MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại trở lại mua ròng trên cả 3 sàn trong phiên 30/12, tâm điểm "gom" VHM, SSI

Khối ngoại trở lại mua ròng trên cả 3 sàn trong phiên 30/12, tâm điểm "gom" VHM, SSI

Lực mua của khối ngoại tập trung tại VHM, SSI và VCG, trong khi HPG là cổ phiếu duy nhất bị bán ròng trăm tỷ trong phiên, ngoài ra mạch bán ròng CEO trên HNX cũng đã chính thức kết thúc

Thị trường chứng khoán cuối năm ghi nhận diễn biến khá ảm đạm, VN-Index đi ngang với biên độ hẹp trong khi thanh khoản sụt giảm chỉ còn khoảng 27.400 tỷ đồng trên toàn thị trường. Có thời điểm chỉ số chính của thị trường đã quay đầu giảm điểm, song nhanh chóng hồi phục để vượt lên trên ngưỡng tham chiếu khi kết phiên.

Trong rổ VN30, độ rộng nghiêng về bên bán với 14 mã giảm điểm trong khi 12 mã tăng và 4 mã đứng tham chiếu. POW, KDH tiếp tục có một phiên điều chỉnh với biên độ giảm từ 1,7% đến trên 3%, VCB, VIC, CTG, NVL cũng kết phiên dưới mức tham chiếu qua đó tạo nên lực đè chính cho thị trường. Ngược lại, diễn biến tích cực của SSI, VPB, STB, VND đã nâng đỡ thị trường, tránh một phiên giảm điểm cuối năm.

Tâm điểm hôm nay là nhóm cổ phiếu chứng khoán với hàng loạt mã tăng kịch trần như AGR, APS, BSI, CTS, ORS, PSI, VIX, VIG, WSS, APS...

Ngược lại, sau một vài phiên trở lại tăng "nóng", áp lực chốt lời diễn ra khiến nhiều cổ phiếu bất động sản quay đầu điều chỉnh như CEO, CII, DIG, DXG, FCN, HBC, HDG, KDH, SCR… Ngoài ra, cổ phiếu thép cũng kém sắc khi HPG, NKG, TLH, TIS, VGS giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,15 điểm (0,01%) lên 1.485,97 điểm; HNX-Index tăng 0,83% lên 461,65 điểm và UPCom-Index tăng 0,65% lên 111,48 điểm.

Điểm sáng đến từ khối ngoại khi họ có phiên thứ 4 liên tiếp mua ròng trên HoSE, ngoài ra mạch bán ròng CEO trên HNX cũng chính thức kết thúc, qua đó giúp giao dịch của nhà đầu tư ngoại ghi nhận mua ròng trên cả 3 sàn với 99 tỷ đồng. Lực mua tập trung tại VHM, SSI và VCG, trong khi HPG là cổ phiếu duy nhất bị bán ròng trăm tỷ trong phiên.

Trên HoSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 2,6 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng hơn 67 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay tập trung mua ròng VHM và SSI với giá trị mua ròng ghi nhận mỗi cổ phiếu là VHM 31 tỷ đồng và SSI 29 tỷ đồng; bên cạnh đó VCG cũng được mua ròng 24 tỷ đồng.

Ngược lại, nhà đầu tư ngoại bán ròng hai cổ phiếu HPS với giá trị 141 tỷ đồng và CII với 31 tỷ đồng; ngoài ra cũng bán ròng STB với 23 tỷ đồng và MSN với 21 tỷ đồng.

Khối ngoại trở lại mua ròng trên cả 3 sàn trong phiên 30/12, tâm điểm gom VHM, SSI - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại hôm nay đã trở lại mua ròng hơn 351 nghìn cổ phiếu, giá trị mua ròng gần 18 tỷ đồng.

Lực mua tập trung tại cổ phiếu VCS với giá trị mua ròng khoảng 8 tỷ đồng, ngoài ra khối ngoại cũng mua ròng tại cổ phiếuPTI, PVS, PVI, PVC với giá trị từ khoảng 1-4 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.

Ngược chiều, cổ phiếu CEO hôm nay được mua ròng hơn 200 triệu đồng, qua đó chấm dứt chuỗi bán ròng nghìn tỷ thời gian qua. Theo đó, dẫn đầu danh sách bán ròng hôm nay là DIH và RCL với giá trị bán ròng mỗi cổ phiếu khoảng 1 tỷ đồng.

Khối ngoại trở lại mua ròng trên cả 3 sàn trong phiên 30/12, tâm điểm gom VHM, SSI - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 14 tỷ đồng.

Lực mua chủ yếu tại cổ phiếu CTR với giá trị 5 tỷ đồng, bên cạnh đó NTC cũng được mua ròng gần 3 tỷ đồng, SBS. ACV, QNS đồng loạt được mua ròng khoảng 2 tỷ đồng mỗi cổ phiếu

Chiều ngược lại, không có cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng trên UPCoM phiên hôm nay, VHG hôm nay ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất từ khối ngoại với 0,6 tỷ đồng.

Khối ngoại trở lại mua ròng trên cả 3 sàn trong phiên 30/12, tâm điểm gom VHM, SSI - Ảnh 3.

Phương Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên