MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi tố bắt giam một Giám đốc công ty BĐS phân lô trái phép tại Bình Thuận

09-05-2021 - 14:30 PM | Bất động sản

Khởi tố bắt giam một Giám đốc công ty BĐS phân lô trái phép tại Bình Thuận

Mới đây, Công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt quyết định và thi hành lệnh bắt bị can với Cao Đức Trung (sinh năm 1978), Giám đốc Công ty TNHH TVXD & KDBĐS Trung Land, gọi tắt là Công ty Trung Land, nằm ở địa chỉ D07 Phan Kế Bính, P.Phú Tài, TP. Phan Thiết để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, Cao Đức Trug là Giám đốc Công ty Trung Land, không phải chủ đất nhưng vẫn tự phân lô bán nền đất trái phép chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng.

Theo điều tra, đầu năm 2018, Trung đặt cọc số tiền 150 triệu đồng mua thửa đất trồng cây lâu năm có diện tích hơn 1,1ha ở xã Hàm Mỹ của ông Nguyễn Văn Xuân (sinh năm 1976, ngụ huyện Hàm Thuận Nam) với giá là 1,69 tỷ đồng. Do không đủ tiền nên Trung giới thiệu cho bà Phan Thị Hương (ngụ Tp.Phan Thiết) mua lại với giá là 1,7 tỷ đồng.

Ngày 15/12/2018, Trung cùng bà Hương, ông Xuân đến phòng công chứng ở TP. Phan Thiết ký kết hợp đồng chuyển nhượng. Bà Hương nộp hồ sơ đăng ký biến động. Ngày 7/1/2019, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hàm Thuận Nam đã chứng nhận biến động tên chủ sử dụng từ ông Nguyễn Văn Xuân sang tên bà Hương.

Mặc dù không được bà Hương uỷ quyền đứng ra lập và xin dự án khu dân cư để phân lô bán đất nền, Trung đã tự tiến hành lập bảng vẽ phân lô đất nền, làm đường bê tông trái phép trên diện tích đất này và tự đặt tên là dự án Khu dân cư Phú Mỹ.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hàm Thuận Nam cũng xác định: Từ năm 2015 đến tháng 7/2020, tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam không có dự án khu dân cư nào được cấp có thẩm quyền cấp phép hoặc chấp thuận đầu tư.

Bắt đầu từ cuối tháng 1/2019, Trung cho nhân viên Công ty Trung Land đăng ảnh, rao bán đất nền dự án Khu dân cư Phú Mỹ trên mạng xã hội Zalo. Trong các hợp đồng chuyển nhượng, Trung đều thể hiện mục đích sử dụng là đất ở tại nông thôn, nên nhiều người đã tin tưởng mua đất.

Từ ngày 3/4/2019, Trung đã nhân danh Công ty Trung Land ký nhiều hợp đồng chuyển nhượng đất nền cho nhiều cá nhân và đã chiếm đoạt số tiền gần 2,5 tỷ đồng.  Sau khi vụ việc bị phát hiện, Trung đã trả lại cho các bị hại số tiền 1,140 tỷ  đồng, còn lại 1,339 tỷ đồng, Trung chưa trả cho các bị hại.

, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Cao Đức Trung và thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan để phục vụ hoạt động điều tra.

Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên