MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi tố bị can 2 nữ nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM

26-03-2018 - 14:47 PM | Tài chính - ngân hàng

Sau quá trình điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 nữ nhân viên liên quan đến vụ khách hàng mất hàng trăm tỉ đồng tại Ngân hàng Eximbank.

Đến chiều 26-3, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất quá trình khám xét tại Ngân  hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank ) – chi nhánh TP HCM ( trên đường Đồng Khởi, quận 1). Bộ Công an thu giữ nhiều tài liệu, ổ cứng… để phục vụ điều tra.

Cùng thời điểm, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi là nhân viên phòng khách hàng của Eximbank Chi nhánh TP HCM. Hai người này bị khởi tố vì giúp sức cho Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Eximbank, chi nhánh TP HCM chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố bị can 2 nữ nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM - Ảnh 1.

Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP HCM bị khám xét sáng 26-3


Trước đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Điều tra bước đầu cho thấy đại gia thủy sản Chu Thị Bình là khách hàng VIP, gửi số tiền tiết kiệm lớn tại chi nhánh Eximbank ở TP HCM. Giai đoạn từ năm 2014 đến 2016, sau khi được bà Bình ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm, ông Hưng cùng thuộc cấp nhiều lần đến nhà riêng của bà này để thực hiện các khoản tất toán theo kỳ hạn. Ông Hưng sau đó giả mạo 1 số giấy tờ và tạo các giấy tờ có chữ ký khống của bà Bình để rút tiền từ các số tiết kiệm của bà này.

Khởi tố bị can 2 nữ nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM - Ảnh 2.
Khởi tố bị can 2 nữ nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM - Ảnh 3.
Khởi tố bị can 2 nữ nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM - Ảnh 4.

Công an thu giữ nhiều tài liệu, ổ cứng... phục vụ điều tra


Từ tháng 2-2017, ông Hưng bất ngờ xin nghỉ việc tại Eximbank rồi xuất cảnh ra nước ngoài. Bà Bình nghi ngờ nên đến ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa khi phát hiện số tiền hàng trăm tỉ đồng tiết kiệm của mình thất thoát không rõ lý do. Bức xúc, bà Bình đến gặp lãnh đạo Eximbank và gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an.

Quá trình điều tra, Bộ Công an xác định ông Hưng lợi dụng việc bà Bình ký khống các giấy ủy quyền để rút tiền không đúng quy định, chi trả không đúng người nhằm chiếm đoạt tài sản. Ba người được ủy quyền được xác định gồm: bà Nguyễn Thị Hồng Lê (người thân với vợ của ông Hưng), ông Nguyễn Minh Huân và 1 người chưa rõ lai lịch.

Theo Sỹ Hưng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên