MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không biết giao dịch là gì nhưng đứng đầu công ty lừa đảo của nhà đầu tư 1.400 tỷ đồng

02-04-2023 - 16:43 PM | Tài chính quốc tế

Không biết giao dịch là gì nhưng đứng đầu công ty lừa đảo của nhà đầu tư 1.400 tỷ đồng

Trader hàng đầu của CWM là 1 sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học thực hiện phần lớn các giao dịch trên tài khoản demo.

Theo các công tố viên tại 1 phiên tòa ở London, trader hàng đầu ở 1 công ty giao dịch ngoại hối lừa đảo thậm chí còn không biết các giao dịch thực sự diễn ra như thế nào.

Anthony Constantinou, người điều hành công ty Capital World Markets (CWM), phải ra trước tòa với cáo buộc cầm đầu đường dây lừa đảo đã “cuỗm” của khách hàng 61,9 triệu USD (tương đương hơn 1.400 tỷ đồng).

Các công tố viên cho biết Constantinou khiến CWM trông giống hệt như 1 công ty thực thụ với các trader nhưng thực tế là công ty này không thực hiện bất cứ giao dịch nào. Trader hàng đầu của CWM là 1 sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học thực hiện phần lớn các giao dịch trên tài khoản demo thay vì sử dụng tài khoản thật và tiền thật. Các giao dịch còn lại được thực hiện bằng tiền túi của Constantinou.

Stephen Monk, một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo, nói với tòa rằng anh đã mất 74.205 USD sau khi bị dụ dỗ đổ tiền vào CWM tại 1 hội thảo. Monk cho biết đã từng tới thăm văn phòng hoành tráng của CWM và nhìn thấy cả trader của công ty này giao dịch.

Theo tòa, mặc dù Constantinou có nhiều nhân viên và có cả những người chuyên đi tìm kiếm nhà đầu tư cho anh ta, các bằng chứng cho thấy không ai biết chuyện gì đang thực sự diễn ra.

Tại tòa, Constantinou chối bỏ mọi cáo buộc.

Tham khảo Bloomberg

Tú Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên