TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không cần giấy tờ, các gói hỗ trợ của TP.HCM sẽ phủ kín tất cả người khó khăn, người dân có thể đăng nhận hỗ trợ trực tiếp qua ứng dụng “An sinh”

02-09-2021 - 13:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Không cần giấy tờ, các gói hỗ trợ của TP.HCM sẽ phủ kín tất cả người khó khăn, người dân có thể đăng nhận hỗ trợ trực tiếp qua ứng dụng “An sinh”

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, người dân thực sự khó khăn đều được hỗ trợ, không cần giấy tờ gì, chính quyền cơ sở lập danh sách đề xuất hỗ trợ là được.

Tối ngày 1/9/2021, ông Võ Văn Hoan cho biết, đang yêu cầu các địa phương hoàn thành hỗ trợ cho 1 triệu lao động tự do và 1,3 triệu lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch trước ngày 6/9/2021. Mỗi trường hợp này nhận được 1,5 triệu đồng, và từ chính danh sách này, thành phố sẽ có cơ sở để xây dựng các gói hỗ trợ tiếp theo.

Theo ông Võ Văn Hoan, các gói hỗ trợ của thành phố sẽ phủ kín tất cả người khó khăn, sự giúp đỡ này không tính theo số lượng hộ mà tính theo số người trong hộ. Các trường hợp chưa thống kê sẽ được bổ sung.

Đặc biệt, người dân có thể đăng ký nhận hỗ trợ trực tiếp qua ứng dụng “An sinh” trên điện thoại di động.

Ông Võ Văn Hoan cho biết thêm, các chính sách chăm lo cho người dân sẽ có những thay đổi cơ bản. Từ trước đến nay, thành phố liên tục phải điều chỉnh các gói hỗ trợ do số người khó khăn tăng dần theo diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng chống. Tuy nhiên đến thời điểm này hầu như người dân đều gặp khó cả. Do đó, các gói hỗ trợ sắp tới sẽ không phân biệt ngành nghề, già trẻ, hộ khẩu,… Chỉ cần mất việc, không thu nhập, ảnh hưởng bởi Covid-19, người dân sẽ được giúp đỡ.

Theo Phó chủ tịch TP.HCM, hiện thành phố đang lên các kịch bản ứng phó sau ngày 15/9. Nếu dịch được kiểm soát, chính quyền vẫn tiếp tục chương trình an sinh xã hội cho người dân từ 3 – 4 tháng. Sắp tới, TP.HCM cũng chi ngân sách thiết kế thêm 2 triệu túi an sinh gồm lương thực, thực phẩm giúp đỡ người dân, ngoài 2 triệu túi an sinh do Ủy ban MTTQ TP.HCM đang thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Từ khi dịch bùng phát, TP.HCM đã liên tục thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người dân, ngoài việc thực hiện 2 gói hỗ trợ gần 1.800 tỷ đồng, TP.HCM vừa mới bổ sung hỗ trợ hơn 2.500 tỷ đồng nhằm tập trung gỡ khó cho nhóm lao động tự do, hộ lao động khó khăn,…

Hồng Nhuận

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên