Không chỉ có mùa hoa anh đào Nhật Bản mới rực rỡ mà ẩm thực với hương vị hoa anh đào cũng đẹp mắt không kém
Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào thì phải mua cả các món ăn mang hương vị hoa anh đào để đủ bộ bạn nhé.
- 20-02-2018BBQ theo phong cách Nhật Bản: Nếm thử một lần bảo đảm không bao giờ quên
- 04-02-2018Giật mình với loại "thịt hoa anh đào" nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc
Mùa hoa anh đào rực rỡ ở Nhật Bản vào ngày xuân hàng năm không chỉ làm mê đắm lòng người Nhật mà còn thu hút rất nhiều khách nước ngoài đến tham quan. Tuy nhiên, nếu đến Nhật Bản để ngắm hoa anh đào thôi thì vẫn chưa đủ mà bạn còn phải thưởng thức cả những món ăn lấy cảm hứng từ hoa anh đào mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị mùa xuân ở Nhật Bản.
Vì thế, nhân dịp mùa hoa anh đào năm nay, nhiều công ty, cửa hàng ẩm thực ở Nhật Bản đã không ngần ngại tung ra những món ăn mang hương vị hoa anh đào với tông màu hồng dịu nhẹ chỉ cần nhìn thôi bảo đảm bạn sẽ thích ngay.
Bánh Sakura Blancmange
Blancmange vốn dĩ là một loại bánh ngọt tráng miệng được làm từ sữa, kem, đường và gelatine. Thế nhưng, để đón chào mùa hoa anh đào rực rỡ vào năm 2018 này thì một cửa hàng bánh ngọt có tên là Fiorentina ở Tokyo đã tạo ra món bánh Sakura Blancmange mang hương vị hoa anh đào hấp dẫn. Bánh Sakura Blancmange có 2 phần bao gồm phần bánh Blancmange dai mịn bên dưới và một viên kem kèm một bông hoa anh đào muối chua đặt bên trên. Tất nhiên, món bánh này cũng lấy màu hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào làm chủ đạo.
Giá cả: 800 yên (khoảng 170k)
Thời gian bán: từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4
Bánh Sakura Ichigo Mochi
Mochi là bánh gạo truyền thống của Nhật Bản. Và nhân dịp mùa hoa anh đào sắp đến, một công ty bánh kẹo Tsukiji Chitose với hơn 100 năm kinh doanh đã tung ra thị trường một loại bánh mang tên Sakura Ichigo Mochi. Chiếc bánh mochi này gây ấn tượng mạnh với phần sốt nước dâu tây ngọt ngọt chua chua được làm từ quả dâu tây Otome có ở Tochigi. Đặc biệt, phần nước sốt này còn được bao quanh bởi một hỗn hợp các cánh hoa và lá cây anh đào muối chua cùng một ít kem tươi. Tất cả phần nhân được bao bọc bởi vỏ bánh mochi cũng mang màu hồng ngọt lịm.
Giá cả: 864 yên (khoảng 184k)/ hộp 8 cái
Thời gian bán: đã có mặt sớm trên thị trường Nhật Bản
Bộ sưu tập bánh ngọt Sakura của Andaz Tokyo
Để đánh dấu mùa hoa anh đào, công ty Andaz Tokyo của Nhật Bản cũng đã tung ra thị trường hàng loạt các loại bánh ngọt lấy cảm hứng từ hoa anh đào đẹp mắt. Có rất nhiều loại bánh khác nhau từ bánh tròn macaron đến các loại bánh dài, bánh cuộn xoắn... Và tất nhiên các loại bánh này cũng lấy màu hồng cũng như hương vị hoa anh đào làm chủ đạo.
Giá cả: 200 – 490 yên (42k – 105k)
Thời gian bán: từ ngày 19/3 - 27/4
Bánh ngọt Flower Garden
Lấy cảm hứng từ chủ đề "Hanami ở Nhật Bản", Khách sạn Mandarin Oriental năm nay đã đưa ra một dòng sản phẩm bánh ngọt mang tính nghệ thuật được gọi là Flower Garden. Món tráng miệng thú vị này được tạo hình như một khu vườn truyền thống của Nhật Bản với một nhánh hoa anh đào xinh xắn được đặt lên trên.
Giá cả: 850 yên (khoảng 180k)
Thời gian bán: từ ngày 15/3 - 27/4
Bánh Sakura Crème Brûlée
Sakura Crème Brûlée của Yoku Moku Aoyama Flagship Store là một món tráng miệng được làm theo phong cách cổ điển của Pháp. Tuy nhiên, món tráng miệng này lại mang đầy hương vị Nhật Bản với mùi hương hoa anh đào thoang thoảng tiết ra từ lớp caramel đường hoặc từ phần nước sốt hoa anh đào bên dưới.
Giá cả: 1.404 yên (khoảng 300k)
Thời gian bán: từ ngày 20/2 - 19/4
Thạch Sakura
Thưởng thức mùa hoa anh đào ở Nhật Bản thì không nên bỏ qua món thạch Sakura không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng này. Thạch Sakura được làm từ loại thạch rau câu màu hồng, đặc biệt là thạch được trộn lẫn với tinh chất chiết xuất từ cánh hoa anh đào nên món thạch này có mùi thơm dịu nhẹ như hương thơm hoa anh đào bay thoang thoảng trong gió. Món thạch Sakura này được bán tại cửa hàng Lawson có mặt ở nhiều nơi trên khắp nước Nhật.
Giá cả: 150 yên (khoảng 32k)
Thời gian bán: từ ngày 20 tháng 2
Nguồn: Tokyoweekender
Trí thức trẻ