MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất!

26-07-2022 - 13:33 PM | Lifestyle

Với đa số người tổ chức hôn lễ lần đầu, việc cắt giảm chi phí nào, chú ý đến khoản nào là một vấn đề gây ra nhiều rắc rối.

Hầu hết những cặp đôi tổ chức hôn lễ đều còn trẻ tuổi. Họ không có nhiều tiền nhưng lại chẳng muốn phiền đến cha mẹ trong chuyện tổ chức tiệc cưới. Bởi vậy nên làm thế nào để hôn lễ tiết kiệm, nằm trong chi phí có thể chi trả nhưng vẫn tươm tất đây?

Dù sao đi nữa, đám cưới nếu như không chỉn chu thì không chỉ khiến bố mẹ buồn lòng mà bản thân cũng có lỗi bản thân nhiều lắm.

Một người tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp đã đưa ra những lời khuyên để tiết kiệm tiền làm hôn lễ. Các cô dâu chú rể chuẩn bị lên xe hoa hãy tham khảo.

1. Với khách sạn tổ chức tiệc cưới

- Khi đặt khách sạn, hãy hỏi trước về những dịch vụ miễn phí có trong gói. Nhiều gói tiệc ở các khách sạn đã bao gồm bánh cưới, hoa, rượu và nhiều chiết khấu khác. Bởi thế, khi cô dâu chú rể nắm rõ gói cưới này có những gì miễn phí thì giúp họ tiết kiệm tiền khỏi cần mua rời bên ngoài. Ngoài ra, nhiều khách sạn và trung tâm tiệc cưới cũng có quà tặng đính kèm, hãy hỏi han kỹ càng những điều này.

- Dịch vụ hỗ trợ của khách sạn

Nhiều khách sạn sẽ hợp tác với các đơn vị tổ chức tiệc cưới. Bởi thế, hãy hỏi họ về chuyện có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan hay không. Ví dụ ánh sáng, âm thanh, nhạc sống, MC, thiết bị chuyên nghiệp hay dịch vụ nhân sự… Đây đều là những thứ có thể hỏi bên khách sạn để cho vào gói, mức giá sẽ mềm mại hơn.

Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 1.

- Hỏi về những thiết bị phục vụ đám cưới

Nhiều khách sạn thu phí đối với màn hình LED với mức giá khác nhau tùy thuộc vào kích thước. Thậm chí đến các thiết bị âm thanh, bộ điều khiển âm thanh chuyên nghiệp, micro có dây, không dây… Tất cả đều phải được tìm hiểu kỹ càng trước.

- Chi phí tiệc cưới

Chi phí này bao gồm phía thuê địa điểm, phí dịch vụ, phục vụ tiệc, đồ ăn nhẹ, đồ uống.

Nếu bạn cần làm sân khấu đặc biệt hay có thiết bị đặc biệt phải hỏi kỹ xem có cần thêm chi phí địa điểm hay phí điện hay không.

Ngoài ra, còn có chi phi như khách đến bằng ô tô có mất tiền đậu xe hay có điều kiện liên quan gì không? Hỏi kỹ càng sẽ giúp chúng ta nắm bắt toàn bộ vấn đề, tránh phát sinh những khoản ngoài ý muốn.

Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 2.
Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 3.
Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 4.
Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 5.

2. Trang trí đám cưới

Bình thường, ở nhiều đám cưới cô dâu chú rể sẽ muốn trang trí bằng hoa tươi đặt ở khu vực đón khách, khu vực tổ chức và sảnh tiệc. Bạn có thể trang trí khung cảnh bằng cây xanh, sau đó xen kẽ hoa để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên dù sao cũng nên xem xét kỹ lưỡng để phù hợp với chủ đề đám cưới.

Nếu muốn tiết kiệm hơn hãy thử tìm đến hoa giả chứ không nhất thiết là hoa tươi. Hoặc hoa tươi các bọn chọn loại có sẵn ở địa phương chứ không phải nhập về, sẽ rẻ hơn khá nhiều.

3. Điều chỉnh thực đơn tiệc

Nhiều người muốn tổ chức đám cưới với thực đơn đầy ắp thịt để tạo cảm giác đầy đủ hơn. Trên thực tế, bạn hãy xem xét rồi thay xen kẽ bằng các món rau. Nó vừa cân bằng dinh dưỡng lại vừa tiết kiệm hơn.

Về rượu, nếu được gia đình hãy chuẩn bị và đóng phí rượu cho khách sạn. Nếu bạn muốn dùng rượu bằng khách sạn thì hãy chú ý đến loại rượu, đừng chọn thứ quá đắt đỏ, sẽ rất khó cho chính bạn khi nhìn hóa đơn.

Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 6.

4. Đồ dùng trong đám cưới

Có rất nhiều thứ nhỏ bé, tỉ mỉ được sử dụng cho hôn lễ. Tuy nhiên, nhiều món đồ chẳng thể tái sử dụng được vô cùng tốn kém. Bởi thế cô dâu chú rể nên suy xét vô cùng kỹ lưỡng chuyện mua cái gì, thuê cái gì và không nên dùng cái gì.

Thời đại bây giờ có rất nhiều cửa hàng bán lại đồ dùng đám cưới đã qua sử dụng. Các bạn có thể đến đó thuê hoặc mua lại. Việc để những món đồ trong hôn lễ được "tuần hoàn sử dụng" sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá mà đôi lúc mọi người ít để ý đến.

Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 7.
Không có nhiều tiền để tổ chức nhưng vẫn muốn đám cưới tươm tất: Học ngay mẹo của bên tổ chức chuyên nghiệp để tiết kiệm nhất! - Ảnh 8.

Nói gì thì nói, một đám cưới với nhiều công đoạn sẽ rất tốn kém. Ai cũng muốn tiết kiệm được một số khoản cho hôn lễ. Bởi thế mọi người hãy chú ý đến một số khoản có thể cắt giảm theo lời khuyên của người có kinh nghiệm. Hi vọng rằng, bất cứ cô dâu chú rể nào cũng có thể tổ chức được đám cưới trong mơ mà không quá tốn kém.

https://afamily.vn/khong-co-nhieu-tien-de-to-chuc-nhung-van-muon-dam-cuoi-tuom-tat-hoc-ngay-meo-cua-ben-to-chuc-chuyen-nghiep-de-tiet-kiem-nhat-20220725203937064.chn

Theo Ca Ca

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên