TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có thỏa thuận tiền hôn nhân, vị tỷ phú này đã mất trắng gần 1 tỷ USD khi ly dị

14-01-2019 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Không có thỏa thuận tiền hôn nhân, vị tỷ phú này đã mất trắng gần 1 tỷ USD khi ly dị

CEO Amazon Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới, vừa tuyên bố sẽ ly dị vợ là bà MacKenzie sau 25 năm hôn nhân.

Trang tin TMZ đăng tải hôm thứ 5 rằng vợ chồng nhà Bezos không hề ký kết thỏa thuận tiền hôn nhân.

Thỏa thuận tiền hôn nhân là một loại hợp đồng đặc biệt mà chủ thể có nó là các đôi nam nữ trước khi chính thức kết hôn thực hiện để thỏa thuận các vấn đề pháp lý như phân định tài sản chung, riêng, trước, trong và sau hôn nhân hoặc liên quan đến việc một hoặc hai bên muốn chấm dứt hợp đồng hôn nhân, quyền nuôi con và chia tài sản nếu vợ chồng ly hôn...

Ở một số nước trên thế giới, nhất là phương Tây, hợp đồng hôn nhân được công nhận rộng rãi. Nó cũng là một biện pháp để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ khi chấp nhận "sống thử" trước khi kết hôn chính thức. Mặt khác, nó cũng thể hiện được sự minh bạch trong tài sản giữa vợ và chồng khi hai bên có thỏa thuận.

Một số người khi nghe tin này đã so sánh khoản tiền mà hai vợ chồng nhà Bezos sẽ tiến hành phân chia - nếu thực sự không có thỏa thuận tiền hôn nhân nào - với khoản tiền tương tự của một vị tỷ phú khác: trùm dầu mỏ Harold Hamm.

Hamm, CEO của Continental Resources, vào tháng 11/2014, đã bị tòa án yêu cầu phải trả cho người vợ cũ của ông là Sue Ann Arnall gần 1 tỷ USD tiền mặt và tài sản khi cặp đôi này ly dị sau 26 năm chung sống. Vào thời điểm đó, khối bất động sản hôn nhân của hai người này có giá trị lên đến 18 tỷ USD. Tất nhiên, giữa họ không có bản thỏa thuận tiền hôn nhân nào.

Arnall đã đòi hỏi khoản tiền ly dị hơn con số bà được hưởng là 974.790.317,77 USD hàng tỷ USD. Vụ kiện bắt đầu vào năm 2012 và kết thúc sau 2 năm rưỡi; phán quyết này là một trong những vụ ly dị lớn nhất ở nước Mỹ từ trước đến nay. Dưới đây là bản sao tờ séc mà Harold Hamm đã phải ký cho Arnall:

Nhưng trong vụ việc Bezos - MacKenzie, khoản tiền có lẽ sẽ lớn hơn nhiều. Tài sản của Jeff Bezos hiện vào khoảng 137 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, biến ông thành người giàu nhất thế giới.

Hơn nữa, các phiên xử vụ ly dị này sẽ diễn ra ở Washington, nên bà MacKenzie có thể hưởng lợi từ các quy định về tài sản chung khi ly dị của bang này, trong đó các tài sản thuộc loại bất động sản phải được chia đều 50/50. Trong khi đó, cuộc ly dị của Hamm diễn ra tại Oklahoma, nơi tài sản được chia đều theo phán quyết của quan tòa.

Dù sao đi nữa, bất kỳ quyết định cuối cùng nào cũng sẽ phải phụ thuộc vào tòa án quyết định.

Tham khảo: BusinessInsider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên