TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không đạt được thỏa thuận, Phó TGĐ Xây dựng Hòa Bình không mua được 4 triệu cổ phiếu HBC

Cổ phiếu HBC đã tăng khoảng 81% chỉ trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây.

Ông Lê Viết Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán HBC) vừa báo cáo chưa mua được cổ phiếu HBC nào trong tổng số 4 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó. Nguyên nhân được đưa ra là do không đạt được thỏa thuận. Giao dịch thực hiện từ 7/5 đến 5/6/2020.

Hiện ông Lê Viết Hiếu đang sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu HBC – là cổ phiếu ông Hiếu liên tục mua vào trong thời gian gần đây.

Ông Lê Viết Hiếu là con trai Chủ tịch HĐQT Xây dựng Hòa Bình - ông Lê Viết Hải. Ngoài ông Lê Viết Hiếu, nhiều lãnh đạo cấp cao của Hòa Bình cũng liên tục mua thêm cổ phiếu.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hòa Bình cũng đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian từ 3/4 đến ngày 2/5/2020 nhằm bình ổn giá cổ phiếu của công ty trên thị trường. Về mặt thời gian, sau đó Tập đoàn đã xin gia hạn thời gian mua cổ phiếu quỹ từ 15/5 đến 14/6/2020.

Nếu tính từ đầu năm 2020 đến nay, cổ phiếu HBC đã có giai đoạn giảm mạnh từ 10.700 đồng/cổ phiếu xuống 6.000 đồng/cổ phiếu (đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/3/2020). Đây cũng là giai đoạn thị trường chứng khoán giảm chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những thông tin trên là một phần giúp cổ phiếu HBC tăng mạnh giai đoạn vừa qua. Cổ phiếu HBC đã có những bước phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt 10 phiên giao dịch gần đây nhất chỉ có 3 phiên giảm điểm nhẹ, 2 phiên tăng trần và 5 phiên tăng điểm. Hiện HBC giao dịch ở mức 10.900 đồng/cổ phiếu  - cao hơn cả thời điểm đầu năm, tương ứng HBC đã tăng khoảng 81% chỉ trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây.

Không đạt được thỏa thuận, Phó TGĐ Xây dựng Hòa Bình không mua được 4 triệu cổ phiếu HBC - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu HBC trong 6 tháng gần đây.

Nguyên Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên