MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều "sặc mùi tiền"

15-03-2022 - 16:11 PM | Lifestyle

Chán phố thị ồn ào đông đúc nhiều gia đình đang ngược ra ngoại thành tìm không gian bình yên để xây dựng mái ấm, những nghệ sĩ Việt không phải là ngoại lệ. Như gia đình Xuân Bắc, Mỹ Linh hay Vượng Râu... mua đất hàng nghìn m2, xây biệt thự hoàng tránh để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. An yên, trong lành và gần gũi với thiên nhiên, nhưng để có chốn đi về đáng mơ ước đó, nghệ sĩ Việt đã bỏ ra không ít tiền.


Khi những căn chung cư cao tầng đông đúc hay nhà mặt phố bụi bặm không còn sức hấp dẫn, nhiều gia đình lựa chọn sống an nhiên, gần với thiên nhiên nơi ngoại thành. Nhiều gia đình nghệ sĩ Việt sở hữu những biệt phủ ở ngoại thành nhằm nghỉ dưỡng cuối tuần đẹp không thua kém gì các khu resort. 

Biệt phủ như resort của gia đình danh hài Xuân Bắc

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 1.

Năm 2018, nghệ sĩ Xuân Bắc từng khiến nhiều người bất ngờ khi lần đầu hé lộ về biệt thự tiền tỷ đẹp như resort tại ngoại thành Hà Nội. 

Không gian sống của gia đình danh hài tọa lạc giữa mảnh đất vuông vắn có diện tích khá lớn. Đa phần diện tích đất đều được dùng để làm sân vườn, trồng cây và tạo hình non bộ.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 2.

Căn nhà chính được xây dựng theo kiến trúc thuần Việt với mái ngói đỏ tươi, không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Được thiết kế 2 tầng và xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, gian nhà chính còn có tầng hầm khá độc đáo.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 3.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 4.

Xuân Bắc dành 1 khoảng trống lớn để làm hiên nhà tạo nét độc đáo trong kiến trúc tổng thể

Thiết kế nhà của danh hài Xuân Bắc được các kiến trúc sư đánh giá là không chỉ là đẹp mà còn mang được nét văn hóa truyền thống mà vẫn có ý nghĩa sử dụng thực tế. Đây được coi là ngôi nhà mơ ước đối với người dân đô thị.

Xuân Bắc đã dành khá nhiều thời gian, tâm huyết để xây dựng và chăm chút cho tổ ấm này. Với diện tích sân vườn rộng, ngôi nhà của Xuân Bắc gần như biệt lập với không gian phố thị xung quanh.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 5.

Xuân Bắc hài lòng với góc nhỏ đặc biệt này

Điểm nhấn đặc biệt trong khuôn viên căn "biệt phủ" chính là 1 ngôi nhà nhỏ được xây dựng mô phỏng theo căn nhà của các nhân vật chính trong bộ phim nổi tiếng có tên Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Xuân Bắc từng chia sẻ, vì anh rất thích bộ phim nói trên nên đã không tiếc công sức, tiền bạc để dựng lại mô hình thu nhỏ của căn nhà.

Biệt thự nhà vườn 10.000 m2 của diva Mỹ Linh

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 6.

Từ năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh - nhạc sỹ Anh Quân đã chuyển tới sinh sống tại biệt thự nhà vườn ở Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội. Không gian sống của gia đình cô được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 10.000 m2, ước tính có giá trên 20 tỷ đồng.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 7.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 8.

Biệt thự được thiết kế với 1 khu nhà, 1 phòng thu, 1 bể bơi, garage ô tô và các công trình phụ trợ khác. Khu vườn lớn trong nhà được gia chủ cắt tỉa gọn gàng, chỉn chu, đặc biệt khu tiểu cảnh có cầu bắc qua suối nhân tạo được chăm chút tỉ mỉ.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 9.

Không gian nhà được xây dựng theo hướng mở khi phá bỏ những bức tường và thay thế bằng kính giúp kết nối gần hơn với thiên nhiên, đồng thời cũng để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 10.

Phòng khách hay phòng bếp đều được gia chủ lựa chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, tinh tế.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 11.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 12.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 13.

Ngoài những không gian sinh hoạt cơ bản trong nhà, căn biệt thự của nữ diva còn có phòng tập thể thao, phòng thu âm, bể bơi hay sân vườn rộng rãi để tổ chức các sự kiện ngoài trời. Đây thực sự là không gian sống lý tưởng, rời xa khói bụi của thành phố.

Biệt phủ mang đậm nét truyền thống của làng quê Bắc Bộ của Vượng Râu

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Vương Râu còn có cuộc sống sung túc bên vợ đẹp, con xinh. Hiện gia đình nghệ sĩ đang sở hữu một căn biệt phủ có diện tích 1.000 m2 tại ngoại thành Hà Nội.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 14.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 15.

Căn biệt phủ có thiết kế mang đậm nét truyền thống của làng quê Bắc Bộ với nhà ngói 5 gian ở chính giữa và các gian nhà phụ ở xung quanh là nơi để tiếp khách, không gian sinh hoạt... Đặc biệt các khối nhà nối liền với nhau bởi khoảng sân lát gạch đỏ rộng thênh thang.

Theo truyền thông trong nước, những khối nhà này được nam diễn viên sử dụng toàn các loại gỗ quý để dựng nhà như lim, sến và cẩm lai.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 16.

Xung quanh các khối nhà, Vượng Râu trồng nhiều cây xanh tạo khung cảnh thanh bình, tươi mát. Anh chú trọng việc trồng những loại cây ăn quả lâu năm phù hợp với khung cảnh. Dẫu không tiết lộ về về số tiền xây dựng căn nhà song nhiều với không gian bề thế nhiều người ước tính giá của căn biệt phủ này phải lên đến hàng chục tỷ đồng.

Khu biệt phủ này là nơi gia đình nam nghệ sĩ về nghỉ dưỡng dịp cuối hoặc lễ Tết. Hiện vợ chồng anh sống ở nội thành Hà Nội để tiện cho công việc và học tập của các con.

Biệt thự nhà vườn xanh mát rộng 1.300 m2 của nam diễn viên Hồng Đăng

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 17.

Hồi 2019, Hồng Đăng đã có một bài đăng trên trang cá nhân về căn biệt thự hoành tráng rộng tới 1.300 m2 ở Đại Lải (Vĩnh Phúc) của hai vợ chồng anh. Căn nhà cách trung tâm TP Hà Nội chưa đến 1 giờ đi ô tô.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 18.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 19.

Căn nhà thứ 2 của nam diễn viên 8X được thiết kế theo lối kiến trúc đồng quê Mỹ với một số chi tiết cách điệu mang hơi hướng phong cách Việt. 

Không gian ngoại thất được thiết kế ấn tượng với từng khoảng chức năng riêng biệt như nơi làm sân chơi, nơi trồng hoa, trồng cây ăn quả…

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 20.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 21.

Nam diễn viên điển trai từng hài hước chia sẻ, lý do anh mua ngôi nhà này là để làm nơi nghỉ dưỡng tuổi già. Thực tế sau mỗi khoảng thời gian bận rộn, Hồng Đăng cùng gia đình vẫn về đây để hưởng thụ cuộc sống an yên giữa không gian xanh mát.

Anh Đào, vợ của nam diễn viên cho hay, trước đây, gia đình cô thường tìm đến những homestay hay resort xung quanh Hà Nội để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, khi mua ngôi nhà này, đây là điểm hẹn cuối tuần giúp cả nhà tái tạo năng lượng và tận hưởng cuộc sống.

Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 22.
Không gian sống an yên, gần gũi thiên nhiên của nghệ sĩ Việt: Từ biệt phủ như resort của Xuân Bắc tới biệt thự nhà vườn 10.000m2 của diva Mỹ Linh, tất cả đều sặc mùi tiền - Ảnh 23.

Bên trong ngôi nhà, nội thất được bố trí khá đơn giản, chủ yếu là đồ gỗ được thiết kế với kiểu dáng tiện dụng.

Các khu vực chức năng bên trong khá rộng rãi, đủ để vợ chồng Hồng Đăng bố trí thích hợp cho các hạng mục cần thiết.

Tổng hợp

https://cafef.vn/khong-gian-song-an-yen-gan-gui-thien-nhien-cua-nghe-si-viet-tu-biet-phu-nhu-resort-cua-xuan-bac-toi-biet-thu-nha-vuon-10000m2-cua-diva-my-linh-tat-ca-deu-sac-mui-tien-2022031501034653.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên