TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không sớm từ bỏ 7 thói xấu này, chị em công sở khó mà hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

12-10-2019 - 08:49 AM | Sống

Không sớm từ bỏ 7 thói xấu này, chị em công sở khó mà hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Môi trường công sở chẳng khác nào một xã hội thu nhỏ gói gọn trong bốn bức tường, còn giữ 7 tật xấu dưới đây thì biết bao giờ hội chị em mới bứt phá được trên con đường sự nghiệp đây!

Đã là người bình thường thì ai mà chẳng có tính xấu, quan trọng là bạn phải nghiêm khắc với chính mình để kiểm soát và khắc phục chúng ra sao. Cùng nhìn lại bản thân để xem điều gì đang làm rào cản ngăn bạn tiến về phía trước nhé.

1. Hay phàn nàn

Khi gặp chuyện không may, việc ca thán, phàn nàn sẽ chỉ khiến vấn đề đi vào ngõ cụt. Thay vì kêu ca và đổ lỗi cho ngoại cảnh, người thành công sẽ bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết!

Không sớm từ bỏ 7 thói xấu này, chị em công sở khó mà hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! - Ảnh 1.

2. Lan truyền những tin đồn thất thiệt

Quả thực, ở đâu có mặt các chị em văn phòng, ở đó không thiếu những câu chuyện buôn dưa lê trên trời xuống biển. Đôi khi một câu chuyện đến tai bạn, nó đã được biến thể đến vài phiên bản qua mỗi lần truyền miệng nữa kìa. Đừng bao giờ vui quá mà “thêm mắm, dặm muối” để rồi mang tiếng xấu chị em nhé! Tốt hơn hết là mình chỉ nên nói những chuyện vui, chuyện tích cực! Còn chuyện nhà người thì kệ họ đi, can thiệp làm chi rồi rước thêm rắc rối.

Không sớm từ bỏ 7 thói xấu này, chị em công sở khó mà hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! - Ảnh 2.

3. Hối hận vì những điều đã qua

Nhiều người trong chúng ta lúc nào cũng chỉ ôm những suy nghĩ về thất bại trong quá khứ rồi tự trách móc bản thân mình. Tốt hơn hết là bạn nên học cách cho qua tất cả để tập trung vào hiện tại và tương lai. Thay vì nói: “Tôi ước gì mình đã ...” ; “ Nếu tôi không hành xử như vậy ...” thì bạn hãy khẳng định rằng: “Tôi sẽ không lặp lại điều này ở tương lai” hay “Tôi nhất định phải hoàn thành tốt hơn vào lần tới”.

4. Suy nghĩ tiêu cực

Cứ hay suy nghĩ tiêu cực thì làm sao đầu óc có thể thoải mái sáng tạo và học hỏi thêm nhiều điều mới đúng không nào? Vấn đề gì cũng có hai mặt, hãy lạc quan và luôn giữ thái độ sống tích cực chị em nhé.

Không sớm từ bỏ 7 thói xấu này, chị em công sở khó mà hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! - Ảnh 3.

5. So sánh bản thân với người khác

Nên nhớ, bạn chỉ nên so sánh bản thân với chính mình của ngày hôm qua mà thôi. Hãy cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình chứ không cần phải hơn thua với người khác làm gì!

6. Không chủ động trong công việc

Những việc đơn giản mà cũng phải để sếp chỉ tận tay day tận trán mới bắt tay vào thực hiện thì khả năng cao là bạn nên xem lại ý thức làm việc của mình. Hãy tự giác hoàn thành công việc và cải thiện những điểm bản thân còn thiếu sót, cơ hội thăng tiến chỉ mở ra một khi bạn biết chủ động nắm lấy nó!

Không sớm từ bỏ 7 thói xấu này, chị em công sở khó mà hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! - Ảnh 4.

7. Đổ lỗi

Đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho số phận,… dường như tư duy này đã cắm rễ sâu trong nhiều người người, đến mức đã trở thành một phản xạ tự nhiên mỗi khi họ mắc lỗi.

Nhận lỗi về mình sẽ không khiến mọi người chê bai, cười nhạo mà ngược lại họ sẽ công nhận bạn là một người ngay thẳng, dám nhận sai, khiêm nhường và biết tôn trọng người khác. Hãy can đảm thay đổi tật xấu ấy, bắt đầu xây dựng thói quen “tự nhận lỗi” để ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn!

(Tổng hợp)

Theo BI YU

Helino

Trở lên trên