TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không trả lời về hồ sơ Đảng của Vụ phó Vũ Minh Hoàng

15-12-2016 - 10:17 AM | Xã hội

Không trả lời về hồ sơ Đảng của Vụ phó Vũ Minh Hoàng

Như tin đã đưa, ngày 13/12, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Ba-Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ nói, hồ sơ Đảng của ông Vũ Minh Hoàng - Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần thơ (PCA) Sở Nội vụ không quản lý mà do Đảng ủy khối cơ quan Dân chính Đảng Cần Thơ quản lý.

Chiều 14/12, phóng viên Tiền Phong liên hệ với ông Lê Văn Thành - Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng Cần Thơ. Ông Thành cho biết, theo quy định, hồ sơ đảng viên do Đảng ủy cơ sở trực tiếp quản lý; cụ thể trong trường hợp ông Vũ Minh Hoàng là do Đảng ủy PCA quản lý. Đảng ủy khối chỉ quản lý danh sách và phiếu đảng viên. Ông Thành đề nghị phóng viên liên hệ với Đảng ủy cơ sở PCA để được trả lời.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc, đồng thời là Bí thư Đảng ủy PCA. Ông Tùng nói mọi việc thành phố đã thống nhất giao Sở Nội vụ trả lời và đề nghị hỏi Sở Nội vụ. Tuy nhiên, sau khi nghe phóng viên nhắc lại câu trả lời của Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Hoàng Ba và Bí thư Đảng ủy khối Lê Văn Thành, ông Tùng nói không có thời gian và chưa sẵn sàng nên từ chối những câu hỏi của phóng viên. Trước đó, trưa 13/12, ông Tùng đề nghị phóng viên gửi câu hỏi cho ông qua thư điện tử và hứa sẽ trả lời ngay. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Tùng lại đổi ý và “đẩy” trách nhiệm trả lời qua Sở Nội vụ.

Cũng trong chiều 14/12, phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ. Ông Vũ Minh Hoàng được tiếp nhận và bổ nhiệm “siêu tốc” trong thời gian ông Nguyễn Phong Quang đương nhiệm.

Phóng viên đặt vấn đề có tin nói hồ sơ Đảng của ông Vũ Minh Hoàng do chính một cán bộ tổ chức trực thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam bộ thực hiện thay cho ông Hoàng. Vậy cụ thể người làm thay đó là ai, và tại sao lại làm thay? Ông Quang trả lời gọn: “Tôi không nắm được, anh em đang rà soát”. Cùng câu hỏi trên, ông Sơn Minh Thắng –Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, một mặt trả lời phóng viên: “Đang rà soát, không nói được”, mặt khác ông nói không trả lời qua điện thoại. Khi phóng viên đề nghị được làm việc trực tiếp, ông Thắng nói: “Bận, không có thời gian tiếp”.

Theo Đại Dương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên