MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ

27-05-2024 - 06:59 AM | Bất động sản

Nằm ngay điểm giao nhau của 4 tuyến tàu điện trên cao của thành phố, ga ngầm Bến Thành là một trong những khu vực phát triển tiềm năng trong tương lai.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 1.

Theo bản đồ Quy hoạch hệ thống đường sắt đô thị, ga ngầm Bến Thành là điểm trung chuyển, kết nối kết nối 4 tuyến metro (số 1, 2, 3a và 4). Hiện, tuyến Metro số 1 dự kiến đưa vào khai thác thương mại vào quý 4 năm nay. Tuyến Metro số 2 đã đạt đã giải phóng mặt bằng được 99,6% và đang thi công những hạng mục đầu tiên. Còn, tuyến Metro 3B và Metro số 4 chưa được triển khai.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 2.

Ga ngầm Bến Thành nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh nên xung quanh khu vực này “sở hữu” nhiều công trình, địa điểm nổi tiếng của thành phố. Hiện khu vực này đã được kết nối bằng các tuyến đường bộ. Nếu có thêm đường sắt trên cao thì dự kiến, việc đi đến khu trung tâm lịch sử này sẽ càng trở nên thuận tiện.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 3.

Hiện ga ngầm Bến Thành đã cơ bản hoàn thiện và đang được điều chỉnh những khâu cuối cùng để đưa vào vận hành. Trên hình là bên trong ga ngầm có điểm nhấn Toplight - giếng trời lấy sáng tự nhiên được thiết kế mái vòm với hình hoa sen. Với thiết kế này, nơi đây dự kiến là một trong những biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 4.

Bên cạnh là đầu mối kết nối nhiều tuyến metro, tương lai nơi đây sẽ đặt trung tâm thương mại ngầm đầu tiên của thành phố. Theo thiết kế, trung tâm thương mại ngầm Bến Thành có quy mô khoảng 45.000 m2 với tổng vốn đầu tư hơn 8.400 tỷ đồng. Ảnh MAUR.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 5.

Dự kiến, khu trung tâm thương mại ngầm Bến Thành khi kết nối với những trung tâm thương mại lân cận sẽ thiết lập chuỗi phố thương mại quốc tế liên hoàn. Điều này giúp thúc đẩy dịch vụ chất lượng và đạt hiệu quả kinh tế cao. Trên hình là trung tâm thương mại SaiGon Center và Takashimaya.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 6.

Đối diện khu vực ga ngầm là chợ Bến Thành. Khu chợ đã có tuổi đời 112 năm, diện tích hơn 13.000 m2, với gần 6.000 tiểu thương và khoảng 1.500 sạp hàng.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 7.

Những gian hàng của khu chợ này mang nét văn hóa đặc trưng của người Sài Gòn. Thế nên, ngoài mục đích giao thương, nơi đây còn điểm du lịch nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 8.

Quanh khu vực này còn có hàng loạt công trình lịch sử như: Nhà hát Thành phố, Dinh độc lập, Bưu điện thành phố… Trên hình là Dinh Thống Nhất (Dinh Độc Lập) cách khu vực ga ngầm khoảng hơn một km.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 9.

Kế bên khu vực ga ngầm Bến Thành là công viên 23/9. Khi đến đây người dân có thể nghỉ ngơi, vui chơi, tập thể dục hoặc tổ chức các hoạt động ngoài trời tại khuôn viên xanh này.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 10.

Đối với hoạt động giải trí về đêm, cách ga ngầm khoảng hơn 700 m là phố tây Bùi Viện. Đây là địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế. Nơi đây mang đến trải nghiệm đa sắc về văn hóa, ẩm thực, trở thành tụ điểm náo nhiệt bậc nhất thành phố.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 11.

Bên cạnh ga ngầm Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng là địa điểm văn hóa, lễ hội náo nhiệt bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thu hút hàng ngàn người tham gia đã được diễn ra ở đây.

Khu vực sẽ trở thành giao điểm của 4 tuyến đường sắt trên cao của TP.HCM, là nơi có trung tâm thương mại ngầm đầu tiên trị giá 8.400 tỷ- Ảnh 12.

Những công trình, địa điểm này, vốn đã thu hút nhiều sự quan tâm của du khách khi ghé thăm thành phố. Khi hạ tầng hoàn thiện, đặc biệt các tuyến metro đều tập trung tại khu vực ga ngầm Bến Thành càng tạo đà cho kinh tế khu vực trung tâm phát triển mạnh mẽ.

 

Bài và ảnh: Quỳnh Hương

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên