TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kienlongbank giảm lãi suất 3% cho khách hàng trồng trái cây bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV

06-02-2020 - 16:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Kienlongbank giảm lãi suất 3% cho khách hàng trồng trái cây bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV

Thời gian áp dụng giảm lãi suất từ ngày 01/02/2020 đến 30/4/2020.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank - KLB) vừa phát đi thông tin cho biết, căn cứ tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Công văn số 541/NHNN-TD ngày 04/2/2020 "Về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV" và hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chia sẻ khó khăn với ngành nông nghiệp trong nước khi giá bán trên thị trường đột ngột giảm mạnh, ngân hàng này đã quyết định giảm lãi suất cho vay.

Cụ thể, Kienlongbank sẽ áp dụng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng, mít, xoài, chôm chôm, chuối đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua. Thời gian áp dụng giảm lãi suất từ ngày 01/02/2020 đến 30/4/2020. Trong thời gian này, Kienlongbank cũng sẽ hỗ trợ khách hàng giảm lãi vay, miễn tiền phạt quá hạn nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Thông qua Chương trình này, Kienlongbank mong muốn góp phần nhỏ, chung tay cùng khách hàng tiết giảm chi phí, ổn định sản xuất, nhanh chóng vượt qua khó khăn trước mắt và tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Như vậy Kienlongbank là ngân hàng thứ 4 trong hệ thống có những hành động kịp thời liên quan đến việc hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV.

Trước đó HDBank đã áp dụng miễn 100% phí thanh toán quốc tế cho các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị – vật tư y tế; giảm 50% phí giao dịch tài khoản thanh toán nội địa và giảm 50% phí phát hành các loại bảo lãnh so với quy định hiện hành cho các doanh nghiệp cung cấp dược, thiết bị – vật tư y tế cho Bệnh viện/Sở y tế/Trung tâm y tế.

ABBank thì dành ra 4.000 tỷ đồng triển khai chương trình nguồn vốn chi phí thấp, ưu đãi lãi suất cho vay dành cho khách hàng với nhiều lựa chọn linh hoạt… nhằm giúp tháo gỡ khó khăn về vốn phục vụ sản xuất kinh doanh cho khách hàng.

VPBank trong sáng nay 6/2 cũng công bố giảm 1 - 1,5% lãi suất cho vay với hàng nghìn doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV hoạt động trong lĩnh vực vận tải, kho bãi; Lưu trú, tour du lịch, nhà hàng – ăn uống; đại lý du lịch; các dịch vụ đặt chỗ (đặc biệt tại các tỉnh về du lịch như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang ); các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc như nông, thủy sản.

Xem thêm các thông tin về Doanh nghiệp hành động chống lại dịch nCoV tại Lá chắn virus corona trên Lotus

H. Kim

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên