TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiều hối giúp phát triển kinh tế TP Hồ Chí Minh

28-03-2021 - 08:31 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Lượng kiều hối không chỉ giúp nhiều người dân có thêm vốn kinh doanh sản xuất, mà còn giúp thành phố có thêm nguồn thu ngoại tệ ổn định, tăng nguồn dự trữ ngoại hối.

6,1 tỷ USD là lượng kiều hối về TP Hồ Chí Minh trong năm 2020. Đây là con số cao kỷ lục vượt xa mọi dự báo trước đó của các tổ chức tài chính, tăng 15% so với cùng kỳ. Bước sang những tháng đầu năm nay, kiều hối về thành phố này vẫn tiếp tục tăng cao. Việc thu hút hàng tỉ USD từ nguồn kiều hối càng có ý nghĩa đặc biệt khi dịch COVID-19 đã khiến tình hình thu hút đầu tư nước ngoài có phần chậm lại.

3 tháng đầu năm, lượng kiều hối về TP Hồ Chí Minh đạt 1,45 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ. TP Hồ Chí Minh đang có gần 2 triệu kiều bào sinh sống và làm việc ở các quốc gia trên thế giới. Để tạo thuận lợị cho kiều bào chuyển tiền về nước, cũng như thực hiện các giao dịch chi trả, thành phố đã cải thiện thủ tục thu hút kiều hối thông thoáng hơn và triển khai thêm các phương thức thanh toán bằng công nghệ.

Kiều hối giúp phát triển kinh tế TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

3 tháng đầu năm, lượng kiều hối về TP Hồ Chí Minh đạt 1,45 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Ảnh minh họa - VOV.

Lượng kiều hối không chỉ giúp nhiều người dân có thêm vốn kinh doanh sản xuất, mà còn giúp thành phố có thêm nguồn thu ngoại tệ ổn định, tăng nguồn dự trữ ngoại hối, góp phần cân đối trong cán cân thương mại.

Cùng với phát huy nguồn lực từ kiều hối, việc thu hút tận dụng nguồn tri thức, kinh nghiệm của người Việt ở nước ngoài rất cần được trân trọng, phát huy hiệu quả hơn cho sự phát triển tăng tốc của Việt Nam cũng như của TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể như TP Hồ Chí Minh hàng năm đều tổ chức các buổi lắng nghe kiều bào đóng góp ý tưởng ở các lĩnh vực để cùng chung tay giải quyết đột phá các vấn đề nóng của thành phố.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên