MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Kiều nữ" gom tài khoản ngân hàng tiếp tay cho lừa đảo hàng chục tỉ đồng

25-05-2022 - 15:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Làm kế toán, "kiều nữ" 9X, quê Thanh Hóa, có quen với 2 người ở TP HCM và bị lôi kéo vào đường dây gom tài khoản ngân hàng cho 2 người trên thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Ngày 25-5, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Hường (SN 1995; ngụ tiểu khu 9, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về tội "Thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng".

Kiều nữ gom tài khoản ngân hàng tiếp tay cho lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Nữ "9X" Lê Thị Hường tại cơ quan công an

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, qua công tác nắm tình hình tội phạm liên quan đến hoạt động sử dụng không gian mạng, thiết bị công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện hàng chục tài khoản ngân hàng thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Bước đầu, công an xác minh số tài khoản ngân hàng trên được mở bằng thông tin cá nhân của 12 người ở xã Đông Thanh (huyện Đông Sơn) và phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

Vào cuộc điều tra, công an nhanh chóng xác định Lê Thị Hường là người có liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch trên nên đã triệu tập cô gái "9X" này đến để làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hường khai nhận từ đầu năm 2021 đến nay, Hường làm kế toán tự do ở TP HCM và có quen với 2 người tên Dũng và MyMy (không rõ lai lịch). Quá trình quen biết, Hường có nhận lời cho Dũng thuê 3 tài khoản ngân hàng của mình với giá 2 triệu đồng/tháng. Dũng còn nói Hường tìm thêm người mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền chuyển vào, cứ mỗi tài khoản ngân hàng được dùng để nhận tiền, Dũng sẽ trả 1 triệu đồng/tháng.

Thầy có lợi nhuận, khoảng đầu tháng 5-2022, Hường về quê của bạn trai ở xã Đông Thanh dụ dỗ, lôi kéo 12 người khác sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng rồi cho Dũng thuê lại để hưởng tiền chênh lệch.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.


Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên