MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Kinh doanh nhà hàng

Mở quán buffet nhưng kinh doanh "thảm hại", chủ quán đổi chiến lược tự cứu mình: Khách đi 1 tặng 5, doanh thu tăng vọt 1,2 tỷ đồng trong 7 ngày

Mở quán buffet nhưng kinh doanh "thảm hại", chủ quán đổi chiến lược tự cứu mình: Khách đi 1 tặng 5, doanh thu tăng vọt 1,2 tỷ đồng trong 7 ngày

29/06/2023 18:39

Nhà hàng buffet thu về hơn 1 tỷ đồng chỉ sau một tuần, bật mí 5 “bí thuật” không phải ai cũng biết

Mời 17 người bạn đi ăn buffet cao cấp với giá 1 triệu đồng/người, cô gái "khóc thét" khi nhận hóa đơn gấp 3 lần: Lí do khiến ai cũng ngỡ ngàng

Mời 17 người bạn đi ăn buffet cao cấp với giá 1 triệu đồng/người, cô gái "khóc thét" khi nhận hóa đơn gấp 3 lần: Lí do khiến ai cũng ngỡ ngàng

24/05/2023 10:00

Hào hứng mời bạn bè đi ăn một bữa buffet thịnh soạn, cô gái bàng hoàng khi nhân hóa đơn gần 49 triệu đồng

Đem 167 triệu mở quán bánh nhưng suýt đóng cửa vì doanh thu dưới 340k/ngày, cô gái nảy ra cách cứu mình

Đem 167 triệu mở quán bánh nhưng suýt đóng cửa vì doanh thu dưới 340k/ngày, cô gái nảy ra cách cứu mình

23/05/2023 21:27

Nhờ sáng tạo trong kinh doanh, cô gái này đã thu hút lượng khách hàng mới đến ủng hộ quán mình.

Khách mua 1 suất buffet hơn 110.000 đồng nhưng 3 người ăn, có thái độ gay gắt khi bị nhắc nhở

Khách mua 1 suất buffet hơn 110.000 đồng nhưng 3 người ăn, có thái độ gay gắt khi bị nhắc nhở

21/05/2023 22:24

Lý do những vị khách này đưa ra khi làm sai quy định của nhà hàng khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Thất nghiệp ở thành phố, bán nhà 3 tỷ đồng để về quê khởi nghiệp: Sau 1 năm, tôi phải thanh lý gấp nhà hàng, vốn cũng chẳng thu hồi được

Thất nghiệp ở thành phố, bán nhà 3 tỷ đồng để về quê khởi nghiệp: Sau 1 năm, tôi phải thanh lý gấp nhà hàng, vốn cũng chẳng thu hồi được

16/04/2023 08:37

Sau khi bị sa thải, người đàn ông này đi xin việc ở thành phố nhưng không thành. Trong lúc đó, với lời mời gọi của người anh họ, anh quyết định bán nhà, dồn tiền tiết kiệm để về quê mở nhà hàng. Nhưng khởi nghiệp không phải chỉ có tiền là làm được.

"Bỏ quê lên phố" kinh doanh, người đàn ông "vỡ mộng" ngay ngày đầu khai trương: Thành phố lớn hào nhoáng nhưng chưa chắc dễ bán buôn

"Bỏ quê lên phố" kinh doanh, người đàn ông "vỡ mộng" ngay ngày đầu khai trương: Thành phố lớn hào nhoáng nhưng chưa chắc dễ bán buôn

12/04/2023 20:59

Thành phố lớn đông người những không dễ kiếm tiền nếu thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Muốn kinh doanh thành công thì bạn phải chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng cả về vốn tiền bạc lẫn kiến thức.

Sang Mỹ năm 14 tuổi, chàng trai Việt giờ làm chủ 2 trang trại, 3 nhà hàng

Sang Mỹ năm 14 tuổi, chàng trai Việt giờ làm chủ 2 trang trại, 3 nhà hàng

24/09/2022 16:27

Trải qua nhiều thăng trầm trong kinh doanh, chàng trai 35 tuổi giờ đang sở hữu khối tài sản đáng mơ ước. Anh là tấm gương tuổi trẻ 'dám nghĩ dám làm' đáng để học tập.

Nghề tay trái của nghệ sĩ Việt: Giảng viên trường ĐH danh giá, người nổi tiếng mát tay buôn đất, lãi vài trăm triệu chỉ sau một đêm

Nghề tay trái của nghệ sĩ Việt: Giảng viên trường ĐH danh giá, người nổi tiếng mát tay buôn đất, lãi vài trăm triệu chỉ sau một đêm

01/08/2022 00:43

Ngoài tham gia hoạt động nghệ thuật, nhiều nghệ sĩ Việt còn 'hái ra tiền' từ công việc tay trái, từ giảng viên đại học cho đến kinh doanh hay môi giới bất động sản... Dù làm việc trong bất kì lĩnh vực gì, các nghệ sĩ Việt đều tỏa sáng.

Hàng loạt nhà hàng tên tuổi đóng cửa vì COVID-19, ngay cả công ty số 1 Golden Gate cũng đang xoay sở đi vay phục vụ hoạt động kinh doanh

Hàng loạt nhà hàng tên tuổi đóng cửa vì COVID-19, ngay cả công ty số 1 Golden Gate cũng đang xoay sở đi vay phục vụ hoạt động kinh doanh

12/03/2021 08:01

Chịu ảnh hưởng của nhiều làn sóng COVID-19 nối tiếp nhau, chưa khi nào các chuỗi nhà hàng F&B trở nên mong manh như giai đoạn này.

Doanh nhân Lý Quí Trung: Kinh doanh nhà hàng, không biết nấu ăn càng tốt!

Doanh nhân Lý Quí Trung: Kinh doanh nhà hàng, không biết nấu ăn càng tốt!

18/12/2020 08:45

Theo ông Lý Quí Trung, những người nấu ăn giỏi thường cứng đầu, không chiều khách; trong khi những người chủ không biết nấu ăn nhưng biết ăn ngon và quản trị tốt thì luôn lắng nghe và ưu tiên khách hàng số 1.

[Case Study] Làm sao để hồi sinh một nhà hàng từ tàn tro chỉ trong 1 ngày? Đây là cách xử lý ‘thần kỳ’ của ông chủ Khói Garden

[Case Study] Làm sao để hồi sinh một nhà hàng từ tàn tro chỉ trong 1 ngày? Đây là cách xử lý ‘thần kỳ’ của ông chủ Khói Garden

03/10/2020 08:44

6 giờ sáng ngày 24/9, Thuận Nguyễn – Chủ nhà hàng Khói ở Đà Nẵng nhận được tin nhà hàng của mình đã bị cháy rụi, trong khi mới khai trương đúng 1 ngày, sau 2 tháng nằm im vì đại dịch. Tuy nhiên, nhờ networking tốt cộng với suy nghĩ ‘nằm tiếp đồng nghĩa với chết’, startup này đã thành công hồi sinh nhà hàng chỉ trong 1 ngày.

Phải cắt giảm 300 nhân viên, đầu bếp nổi tiếng ngậm ngùi nhìn nhà hàng gây dựng suốt 19 năm sụp đổ trong 1 tháng vì Covid-19: Tương lai sẽ chẳng còn như trước!

Phải cắt giảm 300 nhân viên, đầu bếp nổi tiếng ngậm ngùi nhìn nhà hàng gây dựng suốt 19 năm sụp đổ trong 1 tháng vì Covid-19: Tương lai sẽ chẳng còn như trước!

09/04/2020 22:40

Cảm giác phải tự tay cho gần 300 nhân viên nghỉ việc quả thực rất kinh khủng. Nhưng vì đại dịch Covid-19, vị đầu bếp này không còn lựa chọn nào khác.

Cận cảnh phố Tây Bùi Viện tối 14-3

Cận cảnh phố Tây Bùi Viện tối 14-3

15/03/2020 07:55

Hàng loạt điểm massage, karaoke, vũ trường tại phố Tây Bùi Viện, quận 1, TP HCM ngưng hoạt động sau yêu cầu của chính quyền địa phương khiến nơi đây vắng bóng khách đến chơi.

Sau hàng quán lẻ, đến lượt các chuỗi F&B lớn của Golden Gate, Otoke Chicken, Mr Bean... phải đóng bớt cửa hàng trong bão Covid-19

Sau hàng quán lẻ, đến lượt các chuỗi F&B lớn của Golden Gate, Otoke Chicken, Mr Bean... phải đóng bớt cửa hàng trong bão Covid-19

12/03/2020 12:20

Mặc dù có nội lực mạnh hơn các hàng quán nhỏ lẻ, nhưng nhiều chuỗi F&B lớn cũng đang có giấu hiệu xuống sức vì ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19. Theo tìm hiểu của chúng tôi, Golden Gate bắt đầu đóng một số cửa hàng và Otoké, TooCha, Mr Bean của Shark Thủy… cũng thế.

Giá thuê mặt bằng bắt đầu hạ

Giá thuê mặt bằng bắt đầu hạ

25/02/2020 08:36

Giá mặt bằng kinh doanh, văn phòng cho thuê hạ là cơ hội để những người kinh doanh lựa chọn địa điểm tốt.

Mặt bằng cho thuê liên tục tăng giá khiến người kinh doanh “ngao ngán”

Mặt bằng cho thuê liên tục tăng giá khiến người kinh doanh “ngao ngán”

30/01/2020 08:24

Không chỉ ở khu vực trung tâm TP, những mặt bằng tại ven trung tâm cũng liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, khiến những người kinh doanh “đau đầu”, thậm chí từ bỏ công cuộc kinh doanh của mình.

CEO nhà hàng cua nổi tiếng chia sẻ về những lần “tiếp chiêu” với các vị khách lạ: "Họ ngồi hơn 4 tiếng để ăn cho hết tận 30 con cua”!

CEO nhà hàng cua nổi tiếng chia sẻ về những lần “tiếp chiêu” với các vị khách lạ: "Họ ngồi hơn 4 tiếng để ăn cho hết tận 30 con cua”!

21/11/2019 21:15

Nữ CEO này đã mở ra một khía cạnh khác để người tiêu dùng nhìn nhận về việc kinh doanh của các nhà hàng buffet.

Mở chuỗi nhà hàng: Ai cũng muốn thành công như Golden Gate, nhưng hầu hết đều lỗ kể cả nhà chồng Tăng Thanh Hà

Mở chuỗi nhà hàng: Ai cũng muốn thành công như Golden Gate, nhưng hầu hết đều lỗ kể cả nhà chồng Tăng Thanh Hà

28/10/2019 09:05

Câu chuyện đóng cửa của Món Huế những ngày gần đây đã chỉ ra mặt trái của việc kinh doanh chuỗi.

Bí mật kiếm tiền của dân kinh doanh nhà hàng đằng sau những chiêu thức phở 'chọc trời' hay phở tôm hùm với giá 1 triệu đồng/bát

Bí mật kiếm tiền của dân kinh doanh nhà hàng đằng sau những chiêu thức phở 'chọc trời' hay phở tôm hùm với giá 1 triệu đồng/bát

09/08/2019 17:24

Làm kinh doanh, không sợ không có người mua, chỉ sợ hàng hóa của bạn không đặc biệt, sợ không ai biết đến.

Trở lên trên