MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách mua 1 suất buffet hơn 110.000 đồng nhưng 3 người ăn, có thái độ gay gắt khi bị nhắc nhở

21-05-2023 - 22:24 PM | Sống

Khách mua 1 suất buffet hơn 110.000 đồng nhưng 3 người ăn, có thái độ gay gắt khi bị nhắc nhở

Lý do những vị khách này đưa ra khi làm sai quy định của nhà hàng khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Cuối tháng 4 vừa qua, sự việc 3 khách hàng cùng ăn 1 suất buffet và tranh cãi với nhân viên tại tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã gây xôn xao mạng xã hội đất nước tỷ dân. Cụ thể, 1 trong 3 vị khách mua suất buffet trị giá 35 NDT (tương đương 117.000 đồng) còn 2 người còn lại mua mì gói. Trong nhà hàng có khu vực riêng cho những người ăn mì gói nhưng 2 vị khách này lại ngồi ở khu vực ăn tự chọn không giới hạn cùng bạn của mình và gọi đồ ăn chung suất buffet đó.

Khi bị nhân viên nhắc nhở họ đang làm sai quy định của nhà hàng, 1 vị khách trong nhóm này tức giận nói: “Tôi đã trả tiền đầy đủ, giờ sợ bạn mình không ăn hết nên ăn cùng để tránh lãng phí đồ thì sai sao? Cô không cần quan tâm về việc chúng tôi phải trả bao nhiêu tiền, lấy bao nhiêu và ăn bao nhiêu đồ ăn”. Sau đó vị khách này còn yêu cầu nhân viên gọi quản lý nhà hàng để tiếp tục tranh cãi. Người phục vụ biết không thể nói lý lẽ với nhóm khách này, liền quay người rời đi.

Khách mua 1 suất buffet hơn 100.000 đồng nhưng 3 người ăn, bị nhắc nhở liền phản ứng bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Điều bất ngờ là nhóm khách hàng nay sau đó đăng tải đoạn video sự việc lên mạng xã hội với mục đích để cư dân mạng phân xử đúng sai. Tin tức này nhanh chóng lọt top tìm kiếm với hơn 10.000 bài đăng liên quan đến sự việc trên mọi nền tảng mạng xã hội. Phía nhà hàng đã liên hệ lại khách hàng để giải thích rằng quy định ăn buffet được tính theo đầu người và không được phép 3 người ăn 1 phần.

Cư dân mạng đứng về phía nhà hàng, phê phán hành động làm sai quy định của nhóm 3 khách trên, không những vậy còn “to tiếng” với nhân viên đang làm đúng nhiệm vụ của mình. “Nếu ngay từ đầu cảm thấy mình không ăn hết và sợ lãng phí đồ ăn thì nên chọn hình thức gọi món hoặc đến nhà hàng khác. Nếu 3 người ăn cùng nhau 1 suất ăn như vậy thì lời lãi nào cho nhà hàng nữa”, tài khoản họ Phạm bình luận.

Cũng có người bênh vực rằng có thể nhóm khách hàng trên chưa hiểu rõ quy tắc ăn buffet và không có ý muốn lợi dụng nhà hàng. Tuy vậy, nhóm người “đòi công bằng” cho nhà hàng vẫn áp đảo, còn nhắc nhở mọi người nên tôn trọng quy định khi ăn uống bên ngoài.

Đây không phải lần đầu tiên những tranh cãi giữa khách hàng và nhà hàng buffet nổ ra. Trước đó, sự việc một nữ thực khách họ Hứa tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đi ăn buffet suất 218 NDT/suất (hơn 700.000 đồng), 5 bữa/tháng nhưng đã lén mang lượng lớn thức ăn ở nhà hàng về cũng gây xôn xao.

Khách mua 1 suất buffet hơn 100.000 đồng nhưng 3 người ăn, bị nhắc nhở liền phản ứng bất ngờ - Ảnh 2.

Hành động lén mang đồ ăn về tại nhà hàng buffet của người phụ nữ họ Hứa ở Trung Quốc. Ảnh: Toutiao

Nhà hàng người phụ nữ này tới là một nhà hàng Nhật Bản có quy định rõ ràng với khách ăn buffet không được đóng gói mang về, lãng phí hơn 1 lạng sẽ bị tính phí. Vị khách kể trên mỗi lần đi ăn đều đi 1 mình nhưng ngồi đến 5 tiếng, gọi rất nhiều món. Các nhân viên đã phát hiện người phụ nữ này mang theo rất nhiều túi nhỏ để bỏ thức ăn vào đó.

“Cô gái này thích gọi nhiều món đắt tiền như sò lông, cá hồi Bắc Cực, gan ngỗng Pháp,... có lần còn gọi đến 15 phần sashimi tôm, 8 phần gan ngỗng Pháp, 6 phần thịt bò”, chủ nhà hàng cho biết.

Sau khi phát hiện sự việc, nhân viên đã nhắc nhở cô Hứa nhưng người phụ nữ này chỉ vội vàng rời đi. Tổng số phần ăn cô Hứa gói mang về lên tới 45.653 NDT (hơn 150 triệu đồng), người phụ nữ này chỉ đồng ý bồi thường 5 suất ăn buffet tương đương hơn 1.000 NDT (hơn 3 triệu đồng). Kết quả là chủ nhà hàng đã đệ đơn kiện người phụ nữ họ Hứa ra tòa. Vị khách này đã phải trả số tiền đền bù cho nhà hàng và thêm 8.000 NDT (khoảng 26 triệu đồng) chi phí pháp lý. 

6000.webp

Ảnh minh họa

Đầu tháng 4/2023, 2 người phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) bị cảnh sát bắt vì lén gói lượng đồ ăn trị giá 20.000 NDT đem về tại một nhà hàng buffet.

Theo lời khai nhận, 2 vị khách này cảm thấy giá suất buffet quá cao nên quyết định gói những món ngon như thịt ếch, tôm, gan ngỗng, cá hồi,... để tránh lỗ. Chủ nhà hàng phát hiện ra nên đã lập tức gọi cảnh sát. Cuối cùng người nhà của 2 người phụ nữ phải xin lỗi và bồi thường cho nhà hàng 400 NDT. 

Chủ nhà hàng cho biết những khách không ăn hết và lấy về đồ tráng miệng nhỏ phía nhà hàng vẫn chấp nhận, “nhưng hành vi của 2 người này quá tệ. Nguyên liệu ở nhà hàng đều là đồ tươi sống và chúng tôi lấy giá phải chăng, hoàn toàn không lời lãi nhiều. Họ lén lấy đồ ăn trước mặt những đứa trẻ đi cùng và điều đó có thể là gương xấu khiến những đứa trẻ dễ bắt chước”.

Phương Linh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên