MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Kinh doanh nhà hàng

Phá sản sau 5 năm kinh doanh nhà hàng, tôi rút ra bài học cay đắng: Đừng bao giờ hợp tác kinh doanh với bạn gái!

Phá sản sau 5 năm kinh doanh nhà hàng, tôi rút ra bài học cay đắng: Đừng bao giờ hợp tác kinh doanh với bạn gái!

30/08/2017 12:59

Vì khởi đầu kinh doanh với bạn gái nên đến khi 2 người chia tay, công việc kinh doanh vẫn phải diễn ra và việc này theo Jesse Kramer thì thật sự không nên.

Golden Gate và bước chân vào địa hạt trà sữa

Golden Gate và bước chân vào địa hạt trà sữa

15/08/2017 11:44

Cuối cùng thì câu chuyện The Coffee Inn đã không được Golden Gate viết tiếp, thay vào đó là thương hiệu trà sữa Yu Tang ra đời.

[BizSTORY] Bà chủ Wrap&Roll: Không cập nhật được luật chơi mới sẽ bị loại ngay

[BizSTORY] Bà chủ Wrap&Roll: Không cập nhật được luật chơi mới sẽ bị loại ngay

24/06/2017 09:38

10 năm dày công kiến tạo, gầy dựng Wrap&Roll, hơn 1 năm hành trình gọi vốn gian nan, 1 năm chuyển mình và không ngừng học hỏi, nàng hoa khôi thể thao đầy cá tính đất Hải Phòng Nguyễn Thị Kim Oanh đã thật mạo hiểm khi kết hợp những món cuốn Việt thuần túy với phong cách phục vụ hiện đại trong một không gian hoàn toàn mới lạ, để “mang chuông đi đánh xứ người”.

Bài học từ trào lưu bán mì cay 7 cấp độ: Làm sao để húp váng mỡ béo và tránh được kết cục bỏng rát dạ dày?

Bài học từ trào lưu bán mì cay 7 cấp độ: Làm sao để húp váng mỡ béo và tránh được kết cục bỏng rát dạ dày?

13/06/2017 20:00

Kinh doanh theo trào lưu không xấu, vấn đề là người kinh doanh phải có kiến thức và độ nhạy cảm để điều chỉnh mô hình đầu tư theo hướng an toàn, hiệu quả khi trào lưu đã thay đổi. Vẫn có người thành công khi húp được váng mỡ. Nhưng những ai không tính toán được thì tất yếu sẽ có kết cục cay đắng/

Quê Hương Liberty vẫn đạt doanh thu 1.000 tỷ sau khi bán Novotel Saigon Centre, riêng khách sạn 5 sao Pullman mang về 200 tỷ mỗi năm

Quê Hương Liberty vẫn đạt doanh thu 1.000 tỷ sau khi bán Novotel Saigon Centre, riêng khách sạn 5 sao Pullman mang về 200 tỷ mỗi năm

11/05/2017 13:42

Trong năm qua, công suất khách sạn 5 sao đạt 68%, đem về khoảng 200 tỷ đồng cho Quê Hương Liberty. Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center vừa được khai trương cũng đem lại kết quả tích cực.

'Chỉ bán cà phê' - một trong những sai lầm kinh điển khiến các startup cà phê thất bại thảm hại

'Chỉ bán cà phê' - một trong những sai lầm kinh điển khiến các startup cà phê thất bại thảm hại

02/05/2017 09:21

Sự thật là hầu hết các startup cà phê đều thất bại, và chúng ta đừng nên bị cuốn theo những cám dỗ rằng mình sẽ thành công ngay trong lần đầu tiên khởi nghiệp.

Trong bão đóng cửa của The KAfe, Gloria Jean's..., đây là cách Aha Cafe sống khỏe: Mỗi năm mở 1 cửa hàng, nói không với nhượng quyền, chỉ dùng nhân viên "ruột"

Trong bão đóng cửa của The KAfe, Gloria Jean's..., đây là cách Aha Cafe sống khỏe: Mỗi năm mở 1 cửa hàng, nói không với nhượng quyền, chỉ dùng nhân viên "ruột"

24/04/2017 11:38

Bí quyết thành công được chủ chuỗi gói gọn trong hai tiêu chí: chất lượng và phát triển mô hình kinh doanh theo hướng chậm mà chắc.

Doanh nhân Lý Quí Trung: Mất đam mê mới là thất bại thực sự

Doanh nhân Lý Quí Trung: Mất đam mê mới là thất bại thực sự

11/03/2017 15:36

"Thất bại suy cho cùng cũng chỉ là một kết quả không như ý thôi, và dù sao nó cũng đã đáp ứng cho niềm đam mê của mình. Chỉ có mất đi niềm đam mê thì mới là thất bại thật sự". Đó là kinh nghiệm mà người sáng lập thương hiệu Phở 24 Lý Quí Trung đã đúc kết được từ những thất bại trong quá trình khởi nghiệp.

Từ Beer Club đến Mỳ cay Hàn Quốc: Chuỗi nhà hàng tại Việt Nam quá dựa dẫm theo "sóng" nên khó có thể thành công

Từ Beer Club đến Mỳ cay Hàn Quốc: Chuỗi nhà hàng tại Việt Nam quá dựa dẫm theo "sóng" nên khó có thể thành công

29/11/2016 07:20

Đó là nhận xét của ông Trần Anh Quốc, giám đốc công ty tư vấn dịch vụ nhà hàng Abele HRS, chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm vận hành thực tế và tư vấn hoạt động cho rất nhiều thương hiệu nhà hàng nổi tiếng như Tập đoàn ẩm thực Lã Vọng, chuỗi nhà hàng Đệ Nhất, Buffet Sứ.

Còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy karaoke phố Trần Thái Tông

Còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy karaoke phố Trần Thái Tông

01/11/2016 16:07

Sau khi bùng lên từ khoảng 14g, hiện ngọn lửa vẫn đang bốc cao, lan ra nhiều căn nhà 7-8 tầng trên dãy phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội - nơi có nhiều nhà hàng, karaoke.

Hà Nội nới "giờ giới nghiêm" nhà hàng, quán bar đến 2g sáng

Hà Nội nới "giờ giới nghiêm" nhà hàng, quán bar đến 2g sáng

24/08/2016 20:44

UBND TP Hà Nội đã quyết định từ ngày 1-9 sẽ thí điểm nới giờ giới nghiêm đối với hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ 24g lên 2g sáng.

Những cái bẫy với startup trong chuỗi cafe ở Việt Nam

Những cái bẫy với startup trong chuỗi cafe ở Việt Nam

29/06/2016 10:13

Tạp chí Forbes đã có lần tổng kết: chuỗi nhà hàng thành công bắt đầu từ mô hình kinh doanh đúng, được nhân rộng tại những địa điểm đúng (right locations) để đạt tới quy mô (scale) và phạm vi (scope) lớn nhất cho tới khi đạt mức bão hòa tối ưu trên thị trường.

Ông chủ Khai Silk ngừng mở nhà hàng mới để chuyển sang bất động sản

Ông chủ Khai Silk ngừng mở nhà hàng mới để chuyển sang bất động sản

11/06/2016 11:00

Sau hơn 10 năm phát triển kinh doanh trong ngành nhà hàng, du lịch, ông chủ Khai Silk bất ngờ tuyên bố dừng để chuyển sang xây cao ốc văn phòng cho thuê.

Vì sao bún chả Obama liên tục hết chỗ, "cháy hàng" lại có thể là tin xấu cho chủ quán Hương Liên?

Vì sao bún chả Obama liên tục hết chỗ, "cháy hàng" lại có thể là tin xấu cho chủ quán Hương Liên?

30/05/2016 21:08

Cũng như bất kỳ một hiệu ứng truyền thông nào khác, sự tò mò sẽ không kéo dài lâu, và đó cũng không phải là yếu tố lôi kéo thực khách trở lại quán lần thứ hai. Trong khi với nhà hàng, khách hàng quen thuộc mới là quan trọng.

Cẩn trọng với “bẫy” hợp tác kinh doanh mang tên Thái Tuấn

Cẩn trọng với “bẫy” hợp tác kinh doanh mang tên Thái Tuấn

15/04/2016 10:10

Chiều ngày 09/04/2016 tại khách sạn Galaxy, đường Minh Khai, TP Lào Cai đã diễn ra buổi hội nghị khách hàng do Cty Thái Tuấn tổ chức. Tại hội nghị có nhiều hoạt động cho thấy đây là buổi “lôi kéo” người dân đóng tiền hợp tác kinh doanh kiểu đa cấp.

Ai đứng sau chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở ông Hùng, Cơm Express?

Ai đứng sau chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở ông Hùng, Cơm Express?

22/10/2015 12:22

Việc The Kafe của Chi Anh – startup trong lĩnh vực nhà hàng gọi vốn thành công được 5,5 triệu USD tuần qua đã gây được tiếng vang rất lớn. Tuy nhiên, một sự kiện ít người biết đến hơn đó là một startup khác của Việt Nam, cũng trong lĩnh vực F&B, cũng đã gọi thành công số tiền là 15 triệu USD – gấp 3 lần the Kafe, trong năm 2015 này.

Kinh doanh nhà hàng: Khi mở cửa hoàn toàn năm 2015

Kinh doanh nhà hàng: Khi mở cửa hoàn toàn năm 2015

25/10/2014 14:49

Theo ông Hong Sun, Tổng Thư ký Kocham thì Việt Nam có tiềm năng về nông sản, có nguồn nguyên liệu dồi dào để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Kinh doanh nhà hàng: Miếng bánh ngon của quỹ đầu tư

Kinh doanh nhà hàng: Miếng bánh ngon của quỹ đầu tư

15/01/2014 09:48

Thu hút được cả vốn đầu tư của những quỹ đầu tư lớn, kinh doanh nhà hàng thực sự đang có sức hút rất lớn.

Trở lên trên