MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh nghiệm chuyển trọ hơn 10 lần: Tìm được căn phòng trong mơ thường sẽ gặp chủ nhà khó tính

22-09-2023 - 09:20 AM | Lifestyle

Hồng Hoa đã rút ra một số bài học sau nhiều lần chuyển trọ trong vòng 10 năm đi thuê nhà.

Hồng Hoa (sinh năm 1996, dược sĩ mảng pha chế thuốc hoá trị ung thư) hiện đang thuê 1 căn phòng tại TP Hồ Chí Minh với tổng chi phí bao gồm tiền nhà, phí quản lý, điện nước tầm 7 triệu/tháng. Được biết đây là lần thứ 11 cô bạn chuyển nhà trong hơn 10 năm đi thuê. 

“Mình là người hướng nội. Mình thường chia thời gian của bản thân thành 2 loại, lúc phải ra đường và được ở nhà. Thời điểm ở nhà là lúc nạp lại năng lượng, nhà là hơi thở của mình”, Hồng Hoa là một người rất coi trọng không gian sống. 

Kinh nghiệm chuyển trọ hơn 10 lần: Tìm được căn phòng trong mơ thường sẽ gặp chủ nhà khó tính - Ảnh 1.

Hồng Hoa

Cô bạn chia sẻ rằng bản thân không có phong cách cố định, bởi vì còn trẻ thích theo đuổi những xu hướng mới và trải nghiệm nhiều cách trang trí khác nhau. Cô bạn là kiểu hôm nay có thể thích phong cách tối giản, ngày mai liền mong muốn theo đuổi decor vintage. Thế nhưng, không gian sống là nơi thể hiện dấu ấn cá nhân nhiều nhất nên cô bạn luôn cố gắng để tạo thành 1 căn phòng thú vị, những đồ vật đều có câu chuyện. Hồng Hoa xem việc bài trí và chọn lựa đồ nội thất phản ánh cá nhân. Tạo nên không gian sống độc đáo và thú vị khiến cho cuộc sống trở nên muôn màu muôn vẻ hơn. 

Bên cạnh đó, Hồng Hoa thích làm đồ thủ công nên luôn tìm kiếm những ý tưởng handmade và biến tấu theo mong muốn cá nhân, tạo nên những món đồ chỉ bản thân có. Cô bạn cũng tạo không gian ấm cúng, thoải mái bằng cách trang trí và chăm sóc cây cảnh thường xuyên. Các loại thực vật như cây cỏ, cây lá, và cây xanh mang đến không khí trong lành và tạo ra một môi trường thư giãn. 

Không gian nhà Hồng Hoa đang thuê

Được biết, từ lúc học đại học ở TP Hồ Chí Minh, Hồng Hoa đã từng sống chung với bạn học, bạn thân, em gái và sống 1 mình. Với kinh nghiệm 10 năm ở trọ, cô bạn rút ra được 1 số điều khi sống cùng người khác. 

Thứ nhất, có người quan niệm khổ trước sướng sau, có người ngược lại. Có người quan niệm nhà trọ chỉ là tạm thời và luôn cố gắng để vun vén căn nhà sau này. Còn có người lại không muốn tạm bợ, muốn mỗi ngày bản thân được sống trong không gian mơ ước không cần chờ đợi. Thế nên tiêu chí về nhà ở của mỗi người là khác nhau. Bạn nên tôn trọng nó, không phải người nào cũng sẽ đầu tư vào không gian sống. 

Thứ 2, không phải chơi thân là có thể sống chung hòa hợp. Có những thói quen có thể không xấu nhưng sẽ không hợp mắt bạn. Do vậy, bạn có thể chọn nhắm mắt hoặc là không ở chung nữa để tránh xung đột. Nhìn chung mọi người nên cần cẩn thận và cân nhắc kỹ càng khi chọn thuê nhà chung cùng một ai đó. 

Một số góc xinh xắn trong nhà

Mặt khác, với kinh nghiệm đi thuê phong phú, Hồng Hoa cũng có một số tiêu chí chọn nhà thuê cụ thể. Đầu tiên, phòng phải có ánh sáng mặt trời, Với cô bạn, việc có ánh sáng chiếu vào phòng sẽ giúp đồng hồ sinh học hoạt động 1 cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Một phần, nó cũng giúp giấc ngủ khoa học hơn, tránh tình huống thức khuya dậy muộn. Nắng buổi sáng sẽ thôi thúc cô bạn có 1 ngày mới năng lượng, có nhiều động lực làm việc và học tập. 

Phòng nên có bếp bởi vì có thực mới vực được đạo mà. “Mình thích nấu ăn cho bản thân và cả những người xung quanh. Mình thích rủ bạn bè qua nhà tụ tập. Từng nhóm bạn nhỏ với không gian riêng tư sẽ giúp việc chia sẻ những câu chuyện được chất lượng hơn”. 

Khi đi thuê nhà, mọi người nên kiểm tra nhà vệ sinh kỹ càng, cẩn thận. Đây là nơi phải sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ. “Cuối cùng, nghe có vẻ kỳ quặc nhưng nếu tìm được căn phòng trong mơ, thường mình sẽ gặp chủ nhà khó tính. Không khó khăn không phải là cuộc sống. Trên thực tế, để chất lượng căn nhà luôn mới chủ nhà thường giữ gìn khá kỹ càng. Trong trường hợp này, mọi người nên cẩn thận để thoả thuận về giá thuê nhà cũng như các trường hợp bất ngờ có thể xảy ra liên quan đến bảo trì nhà. Ngoài ra, đi thuê trọ nếu hàng xóm hoặc chủ nhà quá khó chịu, đừng ngần ngại hãy chuyển đi. Môi trường sống nên thoải mái, mình mới vui vẻ mỗi ngày”. 

Kinh nghiệm chuyển trọ hơn 10 lần: Tìm được căn phòng trong mơ thường sẽ gặp chủ nhà khó tính - Ảnh 4.

 

Theo Tô Diệp

Phụ nữ số

Trở lên trên