MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kình ngư Singapore không biết làm gì với 1 triệu USD tiền thưởng sau khi đoạt HCV Olympic

26-08-2016 - 12:48 PM | Tài chính quốc tế

Joseph Schooling, vận động viên đầu tiên giành huy chương vàng cho thể thao Singapore tại một kỳ thế vận hội, nhờ cha mẹ quyết định 1 triệu USD tiền thưởng sẽ được sử dụng vào việc gì.

Giành huy chương vàng cho nội dung 100 m bơi bướm tại Olympic Rio 2016, Schooling được Ủy ban Olympic quốc gia Singapore trao thưởng 1 triệu USD. Sau thuế, khoản tiền mà chàng trai trẻ tuổi nhận được là 660.000 USD. Schooling là vận động viên đầu tiên trong lịch sử thể thao Singapore được nhận khoản tiền này.

Khoản tiền thưởng từ tấm huy chương vàng danh giá đưa Schooling vào danh sách những vận động viên kiếm tiền hàng đầu của Singapore trong những năm gần đây. Nó cao gấp nhiều lần so với số tiền kình ngư trẻ tuổi kiếm được trong năm ngoái với chỉ 31.250 USD cho những tấm huy chương ở SEA Games, nơi Schooling giành chiến thắng ở tất cả 9 nội dung tham dự.

Tuy nhiên, niềm tự hào của thể thao Đảo quốc sư tử tiếp tục gây ngạc nhiên khi cho biết anh không biết làm gì với số tiền thưởng này. “Tôi thực sự không biết. Cha mẹ là người quản lý tài chính của tôi nên tôi sẽ để họ quyết định làm gì với số tiền ấy”, Schooling chia sẻ với tờ Straits Times của Singapore.


Joseph Schooling trên đường đua xanh. Ảnh: AFP

Joseph Schooling trên đường đua xanh. Ảnh: AFP

Nói về cách chi tiêu số tiền thưởng của con, ông Colin Schooling, cha của kình ngư 21 tuổi, cho biết: “Chúng tôi phải vay tiền ngân hàng để chi trả cho các khoản học tập và huấn luyện của con. Vì thế, số tiền này sẽ giúp chúng tôi thanh toán được một phần nợ nần. Con trai chúng tôi cũng nhiều lần bảo cha mẹ hãy sử dụng số tiền này để trả nợ”.

Trong những năm qua, vợ chồng ông Schooling đã phải chi hơn 1 triệu USD cho con ăn học và rèn luyện. Khoản tiền này được chả cho 5 năm Schooling theo học trường Bolles, một trường tư thục ở Mỹ với khoản chi phí lên tới 41.450 USD/năm. Ngoài ra, các khoản tiền khác như giá thuê nhà 2.800 USD/tháng, chi phí sinh hoạt hay tiền vé máy bay và các đợt vật lý trị liệu đều do cha mẹ kình ngư trẻ tuổi chi trả.

Linh Anh

Straits Times

Trở lên trên