TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KITA ký hợp đồng vận hành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam

08-03-2021 - 19:41 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

KITA ký hợp đồng vận hành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam

Việc Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) tham gia vào hoạt động của trung tâm hội nghị mới của Việt Nam sẽ giúp Hàn Quốc thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á.

Ngày 8/3, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) thông tin đã giành được hợp đồng mới nhằm vận hành trung tâm hội nghị được xây dựng tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, trong 3 năm tới, KITA và Trung tâm Hội nghị & Triển lãm (COEX) sẽ vận hành trung tâm hội nghị lớn nhất Việt Nam. Trung tâm này được đặt tại Bình Dương, ngay phía bắc TP. HCM. Song KITA không cung cấp các điều khoản tài chính của hợp đồng.

Hãng tin Yonhap cho biết, động thái này phù hợp với nỗ lực của KITA nhằm thâm nhập sâu hơn vào ngành công nghiệp hội họp, hội nghị và triển lãm (MICE) toàn cầu. Đại diện KITA và COEX nhấn mạnh: "Ngành công nghiệp MICE của Hàn Quốc đang phải đối mặt với thách thức lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Do vậy, dự án này sẽ giúp chúng tôi trong việc phục hồi hậu Covid-19".

Trung tâm Thương mại thế giới tại Thành phố mới Bình Dương, với tổng diện tích 22.000 m2, là trung tâm hội nghị lớn nhất Việt Nam. Trung tâm được hoàn thành xây dựng vào tháng 2/2021 và hiện đang chờ khai trương chính thức.

KITA khẳng định, việc tham gia vào hoạt động của trung tâm hội nghị mới của Việt Nam sẽ giúp Hàn Quốc thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á. Hiệp hội chỉ ra rằng, khoảng 3.200 công ty toàn cầu có trụ sở gần trung tâm hội nghị, trong đó có 800 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên