TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Korcham: Chính phủ nên xem xét nối lại đường bay với những nước đã cơ bản đã khống chế được đại dịch để trở lại trạng thái bình thường mới

10-05-2020 - 10:46 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Korcham: Chính phủ nên xem xét nối lại đường bay với những nước đã cơ bản đã khống chế được đại dịch để trở lại trạng thái bình thường mới
Ảnh: VGP

"Cấm đường bay không chỉ là vấn đề ảnh hưởng tới du lịch mà các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động Hàn Quốc cũng không thể tới Việt Nam", ông Hong Sun chia sẻ tại Hội nghị với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”.

Ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) cho biết: Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao việc luôn cải cách, cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam, đặc biệt là những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam, góp phần củng cố niềm tin của cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc và các nhà đầu tư nước ngoài về Việt Nam.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Hong Sun bày tỏ sự tin tưởng, "sau cơn mưa trời lại sáng".

"Với môi trường kinh doanh ổn định, giải pháp chống dịch hiệu quả của Chính phủ, Korcham sẽ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp có chất lượng vào đầu tư tại Việt Nam, đảm bảo chủ trương thu hút FDI có chọn lọc theo Nghị quyết 50 của Bộ Chính trị về đầu tư nước ngoài", ông Hong Sun khẳng định.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ cùng doanh nghiệp Việt Nam tạo mối liên kết mạnh mẽ để xây dựng chuỗi cung ứng mới trong bối cảnh COVID-19, đồng thời cam kết đồng hành, cùng Việt Nam hồi phục nền kinh tế, phát triển trong tương lai.

Ông Hong Sun cũng đề nghị hỗ trợ các doanh nghiệp FDI, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc một cách hiệu quả trở lại sản xuất kinh doanh sau dịch.

"Chính phủ nên xem xét nối lại đường bay với những nước đã cơ bản đã khống chế được đại dịch như Hàn Quốc để các nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động... có thể sang Việt Nam làm việc và trở lại trạng thái bình thường mới. Phía Hàn Quốc sẽ phối hợp để thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định", Phó Chủ tịch Korcham kiến nghị.

"Cấm đường bay không chỉ là vấn đề ảnh hưởng tới du lịch mà các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động Hàn Quốc cũng không thể tới Việt Nam", ông Hong Sun chia sẻ.

Korcham: Chính phủ nên xem xét nối lại đường bay với những nước đã cơ bản đã khống chế được đại dịch để trở lại trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Hoàng An

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên