MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ký kết hợp tác kinh doanh chuỗi giá trị Khí - Điện - Dịch vụ trong PVN

14-08-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ký kết hợp tác kinh doanh chuỗi giá trị Khí - Điện - Dịch vụ trong PVN

Ngày 3/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh nhằm hợp tác đầu tư giữa ba Tổng công ty là Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Tham dự Lễ ký kết, về phía PVN có đồng chí Trần Sỹ Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Tập đoàn và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng các đồng chí Kiểm soát viên Tập đoàn và đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn.

Đại diện các đơn vị tham tham gia ký kết, về phía PV GAS có đồng chí Nguyễn Sinh Khang – Chủ tịch HĐTV PV GAS, đồng chí Dương Mạnh Sơn – Tổng giám đốc PVGAS; về phía PTSC có đồng chí Phan Thanh Tùng – Chủ tịch HĐQT PTSC, đồng chí Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc PTSC; về phía PV Power có đồng chí Hồ Công Kỳ - Chủ tịch HĐQT PV Power, đồng chí Lê Như Linh – Tổng giám đốc PVPower. Cùng tham dự buổi lễ còn có đại diện các Ban chuyên môn của các đơn vị.

Việc hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng là nhiệm vụ cấp thiết, phù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và tinh thần tại Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng Việt Nam.

Đây đồng thời cũng là mục tiêu và nhu cầu tăng cường hợp tác, chia sẻ nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm, để cùng phát triển giữa các đơn vị, trên quan điểm phát huy nội lực, gia tăng chuỗi giá trị trong toàn Tập đoàn, Lễ ký Thoả thuận nhằm tạo ra những chuỗi giá trị mới, các chuỗi cung ứng mới, tạo lợi thế cạnh tranh cho các đơn vị theo định hướng của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Ký kết hợp tác kinh doanh chuỗi giá trị Khí - Điện - Dịch vụ trong PVN - Ảnh 1.

Báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho Lễ ký kết giữa PV GAS, PV Power và PTSC, ông Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc PTSC cho biết, thực hiện chiến lược, định hướng và chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đơn vị PV GAS, PV Power và PTSC đã nghiên cứu hợp tác đầu tư với mục tiêu xuyên suốt là sản xuất điện, sản xuất khí có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Qua thảo luận, 3 đơn vị đã thống nhất cùng triển khai đầu tư chuỗi Khí – Điện – Cảng dịch vụ theo hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC). Việc triển khai theo hình thức BCC là phù hợp với mô hình hoạt động của Tập đoàn và nhu cầu cấp thiết của các đơn vị trong Tập đoàn cần tăng cường hợp tác, chia sẻ với nhau về nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm… để cùng phát triển. Các bên thống nhất hợp tác phát triển các dự án cấp khí LNG tái hóa bổ sung cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1A.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị đã nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị, đàm phán chặt chẽ đến ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh phát triển. Đây sẽ là khởi đầu mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh giữa các đơn vị trong Tập đoàn, phù hợp với quy định của pháp luật, sử dụng triệt để thế mạnh, năng lực của từng đơn vị trong chuỗi liên kết ngang. Đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, mô hình BCC là mô hình hoàn toàn mới nên chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức, bởi vậy các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, lập kế hoạch triển khai chi tiết, cụ thể danh mục các dự án án, huy động tài chính, nhân sự… phục vụ cho mục tiêu hợp tác.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn, mô hình BCC giữa các đơn vị sẽ sớm hoàn thành và đạt được những kết quả khả quan trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia buổi lễ, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Tập đoàn đã có định hướng, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị sớm hoàn thành quá trình đàm phán và đi đến ký kết; đồng thời khẳng định, với sự ủng hộ đó, các đơn vị sẽ triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác được ký kết nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các đơn với mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất qua đó góp phần tạo đà tăng trưởng cho Tập đoàn nói chung và các bên tham gia nói riêng.

Buổi lễ ký kết họp tác kinh doanh giữa PV GAS, PV Power và PTSC là sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong việc triển khai và cụ thể hơn Gói giải pháp ứng phó với cuộc "khủng hoảng kép" do tác động của dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp đã được PVN triển khai suốt thời gian qua; đồng thời, đây cũng là sự kiện đầy ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên