TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ luật hàng loạt cán bộ, công chức liên quan đến Tràm Chim Resort

03-12-2019 - 14:59 PM | Bất động sản

Kỷ luật hàng loạt cán bộ, công chức liên quan đến Tràm Chim Resort

Liên quan đến tổ hợp công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang - Tràm Chim Resort ở huyện Bình Chánh, TPHCM, UBND huyện Bình Chánh đã có báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm 18 cá nhân có liên quan, trong đó có nhiều người nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã...

Theo đó, có 5 cá nhân bị cảnh cáo gồm: Bà Võ Thị Thanh Thảo (nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây), ông Lê Quang Thuận (nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây), ông Trần Quốc Dũng và Phan Nhựt Tấn (đều là nguyên công chức Địa chính – Nông nghiệp – Môi trường của xã Tân Quý Tây). Đối với ông Võ Quốc An (công chức Địa chính – Nông nghiệp – Môi trường xã Tân Quý Tây) bị kỷ luật “hạ bậc lương".

Kỷ luật hàng loạt cán bộ, công chức liên quan đến Tràm Chim Resort - Ảnh 1.

UBND UBND huyện Bình Chánh đã có báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm

Ngoài ra, 13 cán bộ, công chức khác có liên quan cũng bị kiểm điểm trách nhiệm do chưa phối hợp tốt trong xử lý, chưa chủ động, tích cực thực hiện tốt trách nhiệm được giao, dẫn đến vụ việc kéo dài, chưa xử lý dứt điểm. Trong số 13 người này có nhiều người nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, có người hiện là Bí thư Đảng ủy xã, Phó Trưởng Ban kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bình Chánh.

Đây là những cán bộ, công chức có liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang – Tràm Chim Resort. Đây là công trình của bà Trần Thị Minh Trang, được xây dựng từ năm 2005 trên phần đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng đất.

Đến năm 2018, khi cơ quan chức năng phát hiện công trình này đã có quy mô đến 7.000 m2 với nhiều chức năng như phòng karaoke, phòng xông hơi, phòng khách sạn, cổng chào, mái che di động...

Sau đó, UBND huyện Bình Chánh đã có quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc bà Trần Thị Minh Trang khôi phục tình trạng ban đầu.

Theo UBND huyện Bình Chánh, do vụ việc kéo dài, phức tạp, nhiều cán bộ công chức đã nghỉ việc, chuyển công tác khác và cần thời gian xác minh làm rõ thêm một số tình tiết liên quan, do đó UBND huyện Bình Chánh kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận cho huyện gia hạn thời gian xử lý kỷ luật cán bộ công chức có liên quan.

Trước đó, UBND TPHCM cũng đã có chỉ đạo UBND huyện Bình Chán tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ các công trình và thông tin rộng rãi trên thông tin đại chúng. Đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý công trình vi phạm.


Theo Văn Minh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên