TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”, VN-Index áp sát mốc 980 điểm

Cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”, VN-Index áp sát mốc 980 điểm

Trong khi đó, nhóm dầu khí sau phiên bùng nổ hôm qua đã chịu áp lực chốt lời. Những cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua như PVS, PVT đều đóng cửa trong sắc đỏ. Trong khi GAS, PVD, PVB chỉ tăng nhẹ.

Trong phiên chiều, có thời điểm VN-Index chạm mốc 980 điểm, nhưng áp lực bán gia tăng khiến chỉ số chưa thể chinh phục mốc tâm lý này.

Dù vậy, diễn biến thị trường chung vẫn khá tích cực khi dòng tiền đổ vào thị trường có sự cải thiện rõ rệt so với tháng trước. Nhóm ngân hàng, tiêu biểu ACB, CTG, VCB, BID…có sự bứt phá khá mạnh và là nhóm dẫn dắt thị trường phiên hôm nay.

Trong khi đó, nhóm dầu khí sau phiên bùng nổ hôm qua đã chịu áp lực chốt lời. Những cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua như PVS, PVT đều đóng cửa trong sắc đỏ. Trong khi GAS, PVD, PVB chỉ tăng nhẹ.

Cổ phiếu NLG của Nam Long bất ngờ có phiên thứ hai liên tiếp tăng giá. Nam Long đã hoàn tất mua 10 triệu cổ phiếu quỹ trong bối cảnh đã mở khoá quỹ đất năm ngoái. Bản thân công ty kỳ vọng rất lớn việc mua cổ phiếu quỹ giúp lợi ích của cổ đông công ty tăng cao khi công ty khai thác thành công quỹ đất.

Ở nhóm Bluechips, bộ đôi VIC, VHM đều giảm điểm. VJC sau phiên tăng mạnh hôm qua nhờ tin mua cổ phiếu quỹ đã quay đầu giảm nhẹ 200 đồng. Ngoài ra, FPT, MSN, REE cũng giảm điểm.

Trong khi đó, nhóm khu công nghiệp vẫn giao dịch khá sôi động với tâm điểm là sự bứt phá của D2D, NTC, TIP, trong khi SZC, SZL đã điều chỉnh nhẹ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,98 điểm (0,51%) lên 978,63 điểm; HNX-Index tăng 0,83% lên 106,01 điểm và Upcom-Index tăng 0,6% lên 56,64 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện với giá trị khớp lệnh 3.200 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng tích cực với giá trị gần 140 tỷ đồng, tập trung vào các Bluechips như VCB, CTD, NVL, PVS…

======================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với biên độ khá hẹp khi VN-Index chỉ xoay quanh 976-977 điểm. Dù vậy, diễn biến thị trường nhìn chung khá tích cực với dòng tiên lan tỏa đều khắp các nhóm ngành.

Nổi bật trong sáng nay phải kể đến nhóm ngân hàng với nhiều mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, VCB, VPB, HDB, TCB…Bên cạnh đó, một số Bluechips như PLX, GAS, VRE, MWG, PNJ, VNM, BVH…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…hay khu công nghiệp NTC, BCM, LHG, SZC…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,91 điểm (0,4%) lên 977,56 điểm; HNX-Index tăng 0,75% lên 105,93 điểm và Upcom-Index tăng 0,18% lên 56,4 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng.

Khối ngoại sau những phút trầm lắng đầu phiên hiện đã mua ròng hơn 20 tỷ trên toàn thị trường.

====================================

Thị trường mở cửa phiên 11/7 với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số nhờ kỳ vọng FED sẽ hạ lãi suất. Mặc dù tăng của thị trường không quá "nóng" như kỳ vọng trước phiên, nhưng điểm tích cực là dòng tiền lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành.

Các cổ phiếu Bluechips MWG, PNJ, VRE, PLX, GAS, HPG, VCB…tăng nhưng không quá mạnh. Tương tự, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…ngân hàng, chứng khoán ACB, CTG, HCM, MBB, VCB…cũng tăng điểm nhưng không quá "nóng".

HAX, VEA tăng khá tốt, thậm chí HAX tăng trần. Có lẽ doanh số tiêu thụ ô tô khả quan trong nửa đầu năm 2019 đã hỗ trợ đà tăng các cổ phiếu này.

Ở nhóm khu công nghiệp, NTC, D2D, SZC, LHG, BCM, BAX, SIP…tiếp tục thu hút dòng tiền và bứt phá khá mạnh.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng 3,15 điểm (0,32%) lên 976,69 điểm; HNX-Index tăng 0,58% lên 105,76 điểm và Upcom-Index tăng 0,71% lên 56,7 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 800 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại sáng nay khá trầm lắng khi họ chỉ mua ròng hơn 2 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng điểm với basis dương từ 4,64 đến 13,34 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá lạc quan.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên