MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lá thư xúc động của người dân gửi các y bác sĩ: Khi Vũ Hán bình yên, mời mọi người trở lại ngắm hoa, ăn đặc sản tôm hùm

13-02-2020 - 11:32 AM | Sống

Một người dân Vũ Hán đã viết thư bày tỏ sự biết ơn tới những y bác sĩ bất chấp nguy hiểm tới giúp họ chống lại bệnh dịch do virus corona.

Theo China Daily ngày 11/2, một đội nhân viên y tế gồm 241 thành viên đến từ Thượng Hải đã nhận được một lá thư bày tỏ lòng biết ơn từ một công dân không rõ tên ở Vũ Hán - nơi bùng phát dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19). 

Đội y tế này tới hỗ trợ phòng chống dịch bệnh ở thành phố Vũ Hán theo chương trình liên kết giữa bệnh viện Hoa Sơn Thượng Hải và đại học Phúc Đán. Họ đã chữa trị cho bệnh nhân tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viên Tongji, Vũ Hán

Lá thư đề ngày 11/2/2020, không rõ tên người viết, chỉ ghi là "người dân Vũ Hán":

"Các bác sĩ, y tá đáng kính từ Thượng Hải. Các bạn là những người đẹp nhất, những người "đi ngược chiều" với những người khác. Chúng tôi sẽ luôn nhớ rằng các bạn đã tới đây để hỗ trợ Vũ Hán và đánh cược cả tính mạng để bảo vệ chúng tôi. Chúng tôi cũng mong mọi người hãy tự bảo vệ và chăm sóc bản thân trong thời gian làm việc tại Vũ Hán".

Lá thư xúc động của người dân gửi các y bác sĩ: Khi Vũ Hán bình yên, mời mọi người trở lại ngắm hoa, ăn đặc sản tôm hùm - Ảnh 1.

Các thành viên trong đội 214 người từ bệnh viện Hoa Sơn liên kết với đại học Phúc Đán tới Vũ Hán để hỗ trợ chống lại bệnh dịch. Ảnh: ChinaDaily.

"Các bạn đã vất vả rồi! Nhìn thấy các bạn làm việc mệt nhọc, tăng tốc ngày đêm, chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy các bạn tham gia cuộc họp ở sảnh khách sạn, và ở phía sau còn rất nhiều nỗ lực mà chúng tôi không nhìn thấy được. Không có người quan sát nhưng trời đất luôn chứng giám, tại nơi đây, người dân Vũ Hán luôn ghi nhớ trong lòng. Chúng tôi rất cảm kích và cảm ơn!", lá thư viết.

Những người dân cũng viết rằng, họ đã nhận được 170 hộp trái cây và sữa trong thời điểm thành phố Vũ Hán "đóng băng" vì dịch bệnh.

"Vào ngày Vũ Hán nhấn nút "play" (trở lại hoạt động bình thường) trở lại, người Vũ Hán sẽ mời tất cả các bạn - những người đã tới và giúp đỡ chúng tôi quay trở lại và thưởng thức vẻ đẹp của thành phố, ngắm sông Dương Tử, hoa anh đào và ăn những món ăn ngon đặc sản...".

Lá thư gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ đã hi sinh và cống hiến để bảo vệ sức khỏe của người dân, chống lại bệnh dịch. Cuối lá thư, những người dân của Vũ Hán nhắn nhủ các y bác sĩ giữ gìn sức khỏe khi làm nhiệm vụ ở Vũ Hán: "Sự bình an của các bạn là ý nguyện chân thành tha thiết nhất của người dân Vũ Hán. Sau cùng, chúc các bạn công tác tại Vũ Hán bình an, mọi chuyện đều thuận lợi!", lá thư kết lại. 

Theo ông Ding Qiang, chủ tịch bệnh viện Hoa Sơn, hiện tại một đội ngũ bác sĩ và y tá đông đảo tới hỗ trợ cuộc chiến chống lại bệnh dịch do virus corona chủng mới gây ra ở Vũ Hán. Ngoài đội ngũ 214 nhân viên y tế này, một đội khác gồm 54 người cũng được cử đến các nơi khác của Vũ Hán để hỗ trợ.

Lá thư xúc động của người dân gửi các y bác sĩ: Khi Vũ Hán bình yên, mời mọi người trở lại ngắm hoa, ăn đặc sản tôm hùm - Ảnh 2.

Các y bác sĩ cắt tóc trước khi lên đường tới Vũ Hán. Ảnh: ChinaDaily.

Tính đến ngày 11-2, có tổng cộng 1.430 y bác sĩ ở Thượng Hải chuyên về nhiều mảng như bệnh truyền nhiễm, hô hấp... đã đến tỉnh Hồ Bắc để hỗ trợ chống lại bệnh dịch do virus corona.

Hôm 9/2, khi chuẩn bị lên đường, các bác sĩ và y tá đã xếp hàng ở sảnh bệnh viện để cắt tóc trước khi rời Thượng Hải. Hầu hết nam giới đều cạo đầu, trong khi phụ nữ cắt tóc ngắn. "Kiểu tóc như vậy thuận tiện hơn cho chúng tôi vì khi làm việc ở Vũ Hán chúng tôi cần mặc quần áo bảo hộ y tế và các thiết bị bảo vệ khác", y tá nam Zhang Yeqi - thành viên của đội cho biết.

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Khác với món ăn Quảng Đông ngọt ngào hoặc ẩm thực Tứ Xuyên cay nóng, ẩm thực Vũ Hán có hương vị gia vị nhẹ và hương vị mạnh mẽ, súp ngon và các món cá tinh tế.

Ẩm thực Vũ Hán cũng được biết đến với những phương pháp độc đáo của nó trong việc chuẩn bị món ăn ngon từ những hương vị đất liền và biển. Tôm hùm và tôm hùm cay là món ăn không thể bỏ qua khi nhắc tới ẩm thực Vũ Hán. 

>>> Việt Nam đang có những hành động quyết liệt nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra như thế nào? Xem tại đây để hiểu đúng và cập nhật thông tin nhanh nhất.

Theo ChinaDaily

Lá thư xúc động của người dân gửi các y bác sĩ: Khi Vũ Hán bình yên, mời mọi người trở lại ngắm hoa, ăn đặc sản tôm hùm - Ảnh 4.

Hoàng Lan

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên