MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm theo 7 cách này căn nhà bạn luôn thông thoáng, rộng rãi

15-10-2017 - 08:41 AM | Bất động sản

Sở hữu không gian chật hẹp không có nghĩa là bạn phải chấp nhận sống một cuộc sống tù túng, bí bách. Những mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn biến không gian nhỏ bé trở nên thoáng sáng và rộng không ngờ.

1. Giữ cho nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Một việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Việc giữ cho nơi ở của bạn luôn sạch và ngăn nắp sẽ giúp cải thiện không gian sống rất nhiều. Hãy thử tưởng tượng mỗi ngày đi làm về bạn lại phải bước vào một không gian nhỏ bé với ngổn ngang đồ được quăng vứt tùy ý, đó chắc chắn là một cảm giác không dễ chịu gì và cũng chẳng phải là một không gian sống lý tưởng với bất kì ai.

2. Kết hợp nhiều khu vực chức năng

Một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn tiện dụng và thoải mái khi gia chủ biết cách bố trí nhiều chức năng hài hòa trong cùng một khoảng diện tích. Không gian bếp nấu vẫn còn thừa một góc, bạn nên tận dụng góc nhỏ xinh này làm nơi làm việc hay góc ăn uống để tận dụng tối đa diện tích, giúp khu vực khác thêm rộng và thoáng, đẹp tự nhiên và phong cách.

Kết hợp hài hòa các khu vực chức năng sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích nơi ở.

Kết hợp hài hòa các khu vực chức năng sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích nơi ở.

3. Thiết kế không gian mở

Một không gian mở sẽ luôn đem lại cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn khi sử dụng. Trong ngôi nhà bạn với những khu vực không đòi hỏi quá nhiều về sự riêng tư như nhà bếp, phòng khách bạn có thể bỏ đi bức tường ngăn cách bí bách để mở rộng không gian. Tuy nhiên, khi để không gian mở, bạn cũng nên chú ý đến sự đồng bộ, ăn nhập giữa các không gian. Đặt 2 không gian lệch tông gần nhau cũng chính là một lỗi điển hình khiến không gian sống của bạn trở nên chật chội.

4. Tận dụng tối đa các góc tường nhà để trữ đồ

Trong ngôi nhà nhỏ của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều góc tường không sử dụng đến. Những góc tường tưởng chừng như vô dụng này lại vô cùng hữu dụng nếu bạn biết cách bố trí và sắp xếp hợp lý. Hãy tận dụng nó để thiết kế khu vực treo các vật dụng hoặc làm kệ để đồ tiện lợi.

Góc tường nhỏ biến thành không gian trữ đồ tiện, đẹp.

Góc tường nhỏ biến thành không gian trữ đồ tiện, đẹp.

5. Ưu tiên dùng đồ nội thất đa năng

Muốn cải thiện không gian sống trở nên thoáng rộng hơn thì việc lựa chọn và sắp xếp nội thất rất quan trọng. Thay vì các đồ nội thất cồng kềnh, bạn nên lựa chọn những nội thất nhỏ gọn, ưu tiên các đồ nội thất đa năng, có thể gắn được trên tường để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

6. Thiết kế tủ xung quanh giường ngủ

Thay vì tạo phòng ngủ tách biệt, bạn có thể tiết kiệm diện tích để sử dụng cho những chức năng cần thiết khác. Sử dụng tủ xung quanh giường cũng là cách để "gói gọn" không gian nghỉ ngơi ở khoảng diện tích nhất định. Các ngăn tủ, kệ xung quanh giường là nơi lưu trữ vô vàn đồ đạc, tiện dụng và ngay ngắn. Không gian nghỉ ngơi cũng vì thế trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Hệ thống tủ kệ xung quanh giường vừa tiện lợi, gọn gàng vừa tiết kiệm tối đa diện tích.

Hệ thống tủ kệ xung quanh giường vừa tiện lợi, gọn gàng vừa tiết kiệm tối đa diện tích.

7. Sử dụng cửa trượt

Với những không gian nhỏ thì việc sử dụng cửa trượt là lựa chọn thông minh. Thay vì phải tốn một diện tích không gian bỏ phí cho việc mở cánh cửa thông thường, những chiếc cửa trượt đã khắc phục hoàn toàn điều đó. Bạn có thể lựa chọn cửa trượt cho cửa ra vào, cửa tủ…

8. Sử dụng gương giúp nhân đôi diện tích

Một căn phòng nhỏ sẽ trở nên tươi sáng hơn nhờ sự xuất hiện của những chiếc gương. Chúng giữa nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng khiến không gian sống của bạn luôn trong trạng thái sáng rõ. Việc lựa chọn một chiếc gương trong căn hộ của bạn cũng rất đa dạng. Bạn có thể dành ra cả một khoảng tường lớn hay chỉ cần là một tấm gương treo nhỏ xinh xắn cũng đủ giúp bạn việc này.

Với chức năng phản chiếu, một chiếc gương lớn sẽ giúp căn phòng được nhân đôi diện tích.

Với chức năng phản chiếu, một chiếc gương lớn sẽ giúp căn phòng được nhân đôi diện tích.

Xuân Thắng (Tổng hợp)

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên