MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm vài tiếng/ngày kiếm hơn 140 triệu/tháng: Không cần dậy sớm, không đến công ty, công việc trong mơ gì thế này?

04-06-2023 - 16:36 PM | Tài chính quốc tế

Làm vài tiếng/ngày kiếm hơn 140 triệu/tháng: Không cần dậy sớm, không đến công ty, công việc trong mơ gì thế này?

Không cần đến công ty, làm ở bất cứ đâu mà vẫn có thu nhập khá: Đây là xu hướng làm việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

*Bài viết dựa trên chia sẻ của tờ Business Insider (BI) và Erin Morris - một virtual assistant.

Trợ lý ảo là công việc gì?

Erin Morris (33 tuổi) hiện là một trợ lý ảo (virtual assistant) với mức thu nhập khoảng 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng/tháng). Trước đây, là một người thích viết blog và đi du lịch, cô luôn cố gắng tìm một công việc làm online và từng phụ trách nhiều vị trí khác nhau.

Morris đã làm hướng dẫn trượt tuyết tại Thụy Sĩ, người hỗ trợ sơ cứu y tế trên du thuyền hay giáo viên dạy tiếng anh trực tuyến. Tuy nhiên những công việc này không đem đến mức thu nhập mà cô mong muốn.

Tuy nhiên, vào một ngày, Morris bỗng xem được 1 quảng cáo về khóa học 90 ngày làm trợ lý ảo và nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô. Trợ lý ảo - virtual assistant không chỉ là trợ lý cá nhân - nó đòi hỏi nhiều kỹ năng khác tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp.

Cô đã bỏ 500 USD (khoảng 11,7 triệu đồng) để tham gia khóa học hướng dẫn các kỹ năng để thành một trợ lý ảo, bao gồm: 11 nội dung chuyên môn, cách làm đề xuất dự án, tìm việc ở đâu, các nội dung liên quan tới thuế, kế toán, cách gửi hợp đồng và thỏa thuận trả lương.

Hồ sơ cá nhân cùng các dự án bản thân đã làm được Morris lưu trên Google Drive. Bài tập hay đánh giá của khóa học cũng đều được cô cập nhật trên mạng xã hội và Canva. Điều này giúp cô thuận tiện khi gửi đơn xin việc cho các doanh nghiệp phù hợp.

Theo BI trích dẫn, nhờ hồ sơ ứng tuyển chi tiết, Morris kiếm được 1.500 USD (hơn 35 triệu đồng/tháng) trong tháng 1/2021.

Trợ lý ảo - Công việc hái ra tiền

Sau 2 tháng vào nghề, Morris đã nhận được hợp đồng đầu tiên. Cô làm trợ lý ảo cho một kế toán chứng từ. Cô sẽ phụ trách sáng tạo nội dung trên Pinterest, thiết kế đồ họa Canva và cập nhật bài đăng trên mạng xã hội cá nhân.

Cô tìm việc qua Funnel Gorgeous - một công ty tổ chức khóa học cách tạo dựng thương hiệu cá nhân. Ngoài ra, Morris cũng đang cộng tác cho công ty dịch vụ HerHQ và Hire a Marketer thông qua người giới thiệu và thông tin trên Instagram của mình.

Theo thống kê, thu nhập hàng tháng từ trợ lý ảo trong năm 2022 của cô đã lên tới 6.000 USD (hơn 140 triệu đồng/ tháng).

Hiện tại, với gói thiết kế trang bán hàng, Morris thường tính phí 1.500 USD (hơn 35 triệu đồng) cho một trang. Với ba trang bán và 3 chuỗi email tự động, số tiền khách hàng phải trả cho cô là 6.500 USD (hơn 152 triệu đồng).

Khi làm công việc này, cô không phải đến công ty, thời gian linh hoạt và có thể làm mọi lúc mọi nơi miễn là có thiết bị điện tử như laptop, điện thoại hay iPad.

Hiện tại, Morris đã trở lại Úc và sẽ sớm chuyển đến Bồ Đào Nha. Cô chia sẻ, nếu muốn tập yoga vào buổi sáng hay đi bộ vào buổi chiều, cô hoàn toàn có thể sắp xếp giờ làm phù hợp. Có những hôm, cô chỉ làm vài tiếng mỗi ngày. Không những có thu nhập ổn định mà đây còn là “công việc trong mơ”.

Lời khuyên khi làm trợ lý ảo

Morris đưa ra lời khuyên rằng, nếu muốn trở thành trợ lý ảo, trước hết bạn phải biết mục tiêu và vị trí bản thân muốn là gì. Sau đó, cập nhật các kỹ năng cá nhân phù hợp và dự án bản thân từng thực hiện để tạo uy tín trước doanh nghiệp.

Thông qua các trang web tuyển dụng hoặc mạng xã hội, khách hàng sẽ tìm đến và có thể yêu thích các nội dung của bạn. Từ đó bạn sẽ có khách hàng đầu tiên.

Cô cũng chia sẻ, nhờ việc “tạo dựng thương hiệu cá nhân”, cô đã có hàng loạt hợp đồng thuê viết bài quảng cáo.

Ngoài ra, cách tốt nhất để bắt đầu công việc trợ lý ảo là đăng ký làm tình nguyện viên thông qua các trang web như Worldpackers. Bạn sẽ làm vài giờ để có chỗ ở miễn phí. Thời gian còn lại dùng để học tập và trau dồi kỹ năng chuyên môn.

Bởi lẽ, dù đây là công việc có thu nhập tốt, nhưng yêu cầu rất cao - bạn cần trau dồi kiến thức hàng ngày, nâng cấp nhiều kỹ năng hơn nữa và rèn luyện thái độ tốt.

Morris cũng cho rằng người mới nên bắt đầu công việc ngay, tự tạo “profile phù hợp” và đừng chờ đợi khách hàng tự tìm đến.

Tham khảo: BI

Nhất Lưu

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên