MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lần đầu tiên công bố về khu đô thị 1,5 tỷ USD tại Hội An

10-10-2015 - 09:59 AM | Tin tức dự án

Theo chủ đầu tư, đến nay công ty đã rót vào dự án này 500 tỷ đồng, công trình đầu tiên đang xây dựng là khu tổ hợp khách sạn mang thương hiệu OZO đầu tiên tại Việt Nam do ONYX Hospitality Group quản lý.

New Hoi An City là một trong những dự án khu nghỉ dưỡng, khu đô thị lớn nhất tại TP Hội An được cấp phép đầu tư cho đến nay. Theo giới thiệu của chủ đầu tư, Dự án là một tổ hơp phát triển với tổng diện tích mặt bằng hơn 400ha và tổng vốn đầu tư 1.5 tỷ USD.

Dự án này có vị trí trải dọc bãi biển tại Hội An, cách bãi Cửa Đại khoảng 2km, cách trung tâm Hội An khoảng 15 phút chạy xe, và TP Đà Nẵng khoảng 30 phút chạy xe.

Mặc dù không phải là một dự án mới, bởi từ 2007 chủ đầu tư dự án đã xúc tiến đầu tư vào dự án này. Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Trịnh Thanh Huy, Phó Chủ tịch HB Group thì lẽ ra New Hoi An City được đầu tư xây dựng cách đây vài năm, tuy nhiên, do khủng hoảng kinh tế từ cuối 2011 nên dự án phải tạm dừng.

Đến nay, khi thị trường bất động sản khởi sắc chủ dự án mới bắt đầu xây dựng và bắt tay đầu tư triển khai. Điều này được cụ thể hóa bằng việc ký kết HB Group ký kết hợp tác với Tập đoàn khách sạn quốc tế tại Thái Lan (ONYX Hospitality Group) để quản lý dự án OZO Hội An-thương hiệu khách sạn đầu tiên ở Việt Nam vào 9/10 vừa qua.

Giai đoạn 1 đang trong quá trình triển khai và sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2016 với 364 phòng khách sạn OZO Hội An, 214 căn hộ, và 20.000 m2 mặt bằng bán lẻ.

Dù không tiết lộ về tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1, tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư cho rằng tính đến nay công ty đã rót khoảng 500 tỷ đồng cho công trình. Theo quan sát thực tế, khu tổ hợp khách sạn OZO Hoi An hiện đang được thi công rầm rộ, công trình khách sạn đang xây dựng phần thân, các căn villas cũng đã hoàn thành phần khung,…tất cả đều có hướng nhìn ra biển.


Công trình khách sạn đang xây dựng ở New Hoi An City

Công trình khách sạn đang xây dựng ở New Hoi An City

Được biết, ONYX Hospitality Group là thương hiệu quản lý khách sạn đến từ Thái Lan, đang sở hữu bốn thương hiệu khách sạn Saffron, Amari, Shama và OZO. Với danh mục đầu tư hiện tại bao gồm 58 khách sạn, resort và khu dân cư đang trong giai đoạn hoạt động và phát triển.

Ông Peter Henley, Giám đốc điều hành của ONYX tiết lộ hiện nay tập đoàn đang xây dựng 18 dự án khách sạn khác nhau, nếu tính cả OZO Hoi An là dự án thứ 19, từ nhiều nước như Hongkong, Thailan, Malaysia và Indonesia…Dự kiến mở rộng lên 80 khách sạn đến 2018.

Bình An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên