MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện trên biển, hứa hẹn điểm sáng du lịch mới cho du lịch Hạ Long cuối 2023

07-12-2023 - 16:21 PM | Sống

Lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện trên biển, hứa hẹn điểm sáng du lịch mới cho du lịch Hạ Long cuối 2023

Một dàn nhạc giao hưởng gồm 25 nghệ sĩ tham gia trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera sẽ khiến không gian Vịnh Di Sản trở nên khác lạ, quyến rũ hơn.


Điểm sáng du lịch mới cho Vịnh Hạ Long

Nhằm đáp ứng sự thay đổi của xu hướng du lịch hiện đại, Hạ Long đã không ngừng cải tiến và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách qua những xu hướng du lịch độc đáo mới.  Để duy trì thu hút cũng như phát triển bền vững cho ngành du lịch ở Hạ Long, việc khai thác các mô hình du lịch mới đã và đang được tập trung đẩy mạnh, trong đó đặc biệt có thể kể đến trải nghiệm du lịch kết hợp âm nhạc. Các buổi biểu diễn âm nhạc được tổ chức trên du thuyền hoặc bãi biển mang lại cho du khách những trải nghiệm mới sôi động.

Hiểu được mong muốn của du khách cũng như nhu cầu giải trí ngày càng tăng trong trải nghiệm dịch vụ du lịch, mới đây, APC Group - đơn vị sở hữu chuỗi du thuyền Ambassador hạng sang bậc nhất vịnh Hạ Long đã công bố hợp tác cùng Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh - người được mệnh danh là "sứ giả kết nối âm nhạc". Lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện ngay trên sân khấu nổi giữa vịnh Hạ Long khiến du khách đầy thích thú. 

Lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện trên biển, hứa hẹn điểm sáng du lịch mới cho du lịch Hạ Long cuối 2023 - Ảnh 1.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

“Đồng Quang Vinh là nhạc trưởng trẻ tài năng thường xuyên được mời chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác ở Đông Nam Á. Sinh ra trong một gia đình âm nhạc truyền thống, anh có khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc và từng nhiều lần đại diện cho nước nhà biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn. Có thể nói, sự kết hợp của Du thuyền Ambassador cùng Đồng Quang Vinh đánh dấu một bước ngoặt lớn của hoạt động giải trí khi không chỉ tạo ra một trải nghiệm khác biệt cho du khách, mà còn hỗ trợ và góp phần vào sự phát triển của văn hóa nghệ thuật tại địa phương” ông Nguyễn Hồng Nhật - Tổng giám đốc Công ty Du thuyền cao cấp châu Á, APC Group - Đơn vị vận hành du thuyền Ambassador Cruise cho biết.

Bản thân Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng đánh giá du lịch và âm nhạc nói chung và nhạc giao hưởng nói riêng là một sự kết hợp hoàn hảo. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, giao hưởng là loại hình nhạc hàn lâm, thế nhưng khi tới với Dreamy Voyage - Symphony of Heritage trên du thuyền Ambassador, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy âm hưởng nhạc Việt Nam thông qua ngôn ngữ giao hưởng và được làm mới đi một cách tài tình hơn, dễ nghe hơn. Theo Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đó là sự hòa trộn linh hoạt nhưng kỳ diệu vì vừa mang màu sắc Á Đông, vừa mang nhiều nét phương Tây. 

Lan tỏa nhạc giao hưởng ra... biển

Chia sẻ cùng du thuyền Ambassador, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thể hiện kỳ vọng của mình trong lần xuất hiện đặc biệt này: “Khát khao của tôi chính là đưa âm nhạc lan tỏa đến mọi người. Vì vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời khi “thứ âm nhạc" mà mọi người vẫn nghĩ là hàn lâm, nằm trong khán phòng nhà hát lớn được xuất hiện ở một không gian mở, đó là điều rất đáng mừng. 

Nếu như có hỏi về kỳ vọng của bản thân cho lần kết hợp đặc biệt này, tôi mong rằng sẽ góp một phần nhỏ đưa âm nhạc giao hưởng tới gần hơn với khán giả cũng như “bổ sung" thêm một loại hình âm nhạc với kết hợp với du lịch Hạ Long để thu hút du khách nhiều hơn. Khán giả sẽ được xem hòa nhạc giao hưởng kết hợp cùng với ballet, opera, nhạc kịch, musical, broadway… hay  thậm chí là kết hợp với những bộ môn nghệ thuật khác như hội hoạ, điêu khắc... Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều người nghệ sĩ đến từ nhiều thể loại khác nhau sẽ đến với du thuyền Ambassador.” 

Lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện trên biển, hứa hẹn điểm sáng du lịch mới cho du lịch Hạ Long cuối 2023 - Ảnh 2.

Dàn nhạc gôm 25 nghệ sĩ sẽ biểu diễn trên vịnh Hạ Long

Đêm nhạc giao hưởng Dreamy Voyage - Symphony of Heritage đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 22/12 tới đây trên du thuyền Ambassador. Dàn nhạc giao hưởng gồm 25 nghệ sĩ tham gia trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera. Bên cạnh thưởng thức âm nhạc, du thuyền Ambassador còn cung cấp những dịch vụ du lịch độc đáo với điểm nhấn là khu vực nhà hàng chính của du thuyền với menu đa dạng các món ăn cùng đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi du khách đến với Ambassador Cruise đều chắc chắn có thể mang về một bộ sưu tập ảnh check-in tuyệt đẹp trên du thuyền. 

Với sự xuất hiện đầy mới lạ của dàn nhạc giao hưởng trên sân khấu nổi, kết hợp khung cảnh vịnh Hạ Long về đêm khi thành phố lên đèn, du khách nhất định sẽ có cho mình những trải nghiệm không thể quên. 

Ngọc Mai

Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên