MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Lắng Cảm" – thấu hiểu để đồng hành trọn vẹn

13-12-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

"Lắng Cảm" – thấu hiểu để đồng hành trọn vẹn

Có lẽ bạn chưa từng nghe đến “Lắng Cảm”, nhưng khi hiểu được câu chuyện mà Bene Coachsulting Center gửi gắm, bạn sẽ nhận ra chìa khóa “gỡ rối” cho những mối quan hệ mà bạn thực sự coi trọng.

Câu chuyện của tiệc trà Lắng Cảm

Dịch Covid-19 xuất hiện và khiến cuộc sống của tất cả mọi người trên thế giới này thay đổi trong suốt 2 năm qua. Có thể nói, đây là khoảng thời gian đặc biệt chưa từng có. Theo một cách nghĩ tích cực, COVID-19 đã cho rất nhiều người trong chúng ta có cơ hội được ở nhà nhiều hơn, sống với cuộc đời thực sự của mình nhiều hơn.

Trước khi COVID-19 xuất hiện, hầu hết chúng ta quay cuồng với công việc, những mối quan hệ ngoài xã hội. Chúng ta không còn đủ sức khỏe cả thể chất lẫn tâm trí để chăm sóc thực sự cho những gì thân thuộc, gần gũi nhất của mình: đó là gia đình, là bạn đời, con cái, người thân…

Vì thế, những vấn đề to thì để đó, vấn đề nhỏ bị bỏ qua… Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn vội vã và bận rộn. Nhưng những "vết xước" trong mối quan hệ với gia đình, với người bạn đời, với người bạn gắn bó… tưởng như đã được bỏ qua nhưng thực tế lại đang âm thầm trở nên sâu hơn, nghiêm trọng hơn, chỉ chờ ngày bùng lên, phát thành bệnh.

Giãn cách xã hội trong một thời gian dài, nhiều người có thời gian ở nhà "full-time", dành cho bản thân và gia đình 24/24 giờ. Nhờ đó, chúng ta có cơ hội được soi chiếu thân - tâm - trí của chính mình, soi chiếu những mối quan hệ của mình.

Đó là lúc những vết xước tưởng đã bị bỏ quên từ lâu đã trỗi dậy, khiến lòng người bất an vô cùng. Tiệc trà "Lắng Cảm" như một tách trà chiều ấm áp và dịu nhẹ, nơi những nỗi băn khoăn được sẻ chia, những bất an được vỗ về.

Những mẩu chuyện từ người dẫn dắt Elly – Founder Bene Coachsulting Center, chị Đinh Hương - Founder Family Wellness Center khiến những người có mặt hôm ấy như bắt gặp câu chuyện của chính mình. Những mối quan hệ gắn kết tưởng như bền chặt nhất, có thể rạn nứt rồi vỡ vụn bởi những vết xước rất nhỏ như tiền bạc, dạy con, mối quan hệ với gia đình đôi bên… cho đến những chuyện lặt vặt hàng ngày.

Lắng Cảm – thấu hiểu để đồng hành trọn vẹn - Ảnh 1.

Khi mâu thuẫn xảy ra, cảm xúc đẩy lên cao trào, một chút "lắng" – dừng lại và nghe, quan sát, ngẫm nghĩ có thể khiến bạn nhận ra nhiều điều. Đừng để cơn sóng cảm xúc cuốn đi. Chỉ khi bạn dừng lại, bạn mới có cơ hội để "cảm" - cảm thông, cảm hóa, cảm ơn, cảm thụ.

"Lắng" và "cảm" - 2 yếu tố sẽ là cây cầu, giúp những mâu thuẫn thông suốt, gắn kết bền chặt hơn mối quan hệ mà bạn đang vun đắp. Khi đó, sẽ không còn những cuộc tranh cãi vô ích, không còn sự thất vọng, thả trôi mối quan hệ nữa… Lắng và Cảm, sự thấu hiểu sẽ giúp chúng ta nhìn thấy những khoảng sáng trong con người của đối phương.

Những điều đọng lại phút giây "Lắng Cảm"

Thật thú vị khi nghe, hiểu và cảm được khải niệm "lắng cảm" mới mẻ. Founder Elly chia sẻ rất chân thành về câu chuyện ra đời của "Lắng Cảm". Đó chính là kết quả của thời khắc cô nhận ra khoảng sáng không ngờ bên trong người bạn đời đã đồng hành 5 năm cùng mình.

Lắng Cảm – thấu hiểu để đồng hành trọn vẹn - Ảnh 2.

Điều cô muốn truyền tải sau tiệc trà này là gì? "Lắng cảm" để chữa lành mọi thứ? Có lẽ, bất kỳ ai có mặt tại tiệc trà Lắng Cảm đều cảm nhận được sự ấm áp, chân thành, và chu đáo của những người đang làm cầu nối để gắn kết hơn những mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ giữa các cặp đôi, cặp vợ chồng, giữa gia đình, giữa đồng nghiệp…

"Lắng Cảm" của Bene Coachsulting Center là sự khởi đầu của một khu vườn ấm áp, nơi nuôi dưỡng những bông hoa – các mối quan hệ. Nếu những giọt nước mát chính là sự "lắng", chăm sóc chu đáo, tận tình. Thì "Cảm" chính là những mầm xanh đang nảy lộc, vươn lên và sớm trở thành những bông hoa tỏa hương sắc.

Hãy gieo hạt và "lắng cảm" để chăm sóc cây xanh của mình ở không gian riêng tư mà Bene Coachsulting Center đã thiết kế riêng cho những cặp đôi, những người yêu thương và muốn đồng hành đường dài cùng nhau. Founder Elly luôn sẵn sàng đồng hành, là người gợi mở và giúp bạn khám phá ra những khoảng sáng tuyệt vời bên trong mỗi người, và chính bạn sẽ là người tháo gỡ những nút thắt trong mối quan hệ của mình.

Bene Center, sẵn sàng đồng hành và gợi mở!

Bene Coachsulting Center (Bene) là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam ứng dụng Tư vấn và Khai vấn chuyển đổi kết hợp cùng lúc cho khách hàng với mong muốn hỗ trợ khách hàng tìm ra khoảng sáng mới của bản thân trong quá trình chuyển tiếp của cuộc sống. Bene mang đến cho bạn các chương trình khai vấn chuyển đổi thông qua các chương trình nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe được thiết kế đặc biệt với không gian và môi trường thật sự riêng tư, thoải mái, để bạn bước vào và cảm thấy an yên, để bạn được "Lắng & Cảm", và biết đâu bạn sẽ tìm thấy được "khoảng sáng" của chính mình.

Được cùng "lắng" và "cảm" là một niềm hạnh phúc bất ngờ. Cùng nhau vượt qua thời kì chuyển tiếp bằng khoảng sáng của chính mình với Bene Coachsulting Center bạn nhé!

- Hotline: 0888 156 799 / Email: hello@bene.center / Website: https://retreat.bene.center/

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên