TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Facebook: Lần nào Việt Nam cũng làm tôi bất ngờ!

11-06-2020 - 09:29 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Lãnh đạo Facebook: Lần nào Việt Nam cũng làm tôi bất ngờ!

"Tôi đã chứng kiến Việt Nam đi lên từ một đất nước đầy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập kinh tế châu Á và thế giới, để trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trên nhiều lĩnh vực", TS. Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á của Facebook nói.

Bộ KHĐT cùng Facebook thực hiện chương trình "Tự hào Việt Nam" và ra mắt video clip Bao la Việt Nam nhằm góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia về một "Việt Nam - Điểm đến an toàn" sau đại dịch COVID-19.

Chia sẻ tại sự kiện này, ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á cho biết: "Lần nào đất nước này cũng làm tôi bất ngờ trước sức sống, sự năng động cũng như những nét hấp dẫn của riêng mình: từ vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ cho tới những thành phố, thị trấn lịch sử tới những món ăn tuyệt ngon. Tôi đã chứng kiến Việt Nam đi lên từ một đất nước đầy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập kinh tế châu Á và thế giới, để trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trên nhiều lĩnh vực".

Ông Rafael Frankel là người đã có gần 20 năm làm việc ở Đông Nam Á, cả với tư cách là nhà báo và trên cương vị hiện tại ở Facebook.

Tương tự thế giới, nhiều ngành nghề, doanh nghiệp Việt đã bị tác động bởi Covid-19, theo ông Rafael Frankel. Tuy nhiên, khi mô tả việc vươn dậy sau đại dịch, thiết lập tình trạng bình thường mới ở Việt Nam, ông dùng từ: Tiến lên.

Ông cho rằng Việt Nam đã tiến xa hơn nhiều quốc gia trong việc gỡ bỏ các hạn chế và điều đó đã cho phép Việt Nam triển khai chiến dịch du lịch quốc gia nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế. "Các bạn đã đi trước một bước", ông nói.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ không chỉ hồi phục từ COVID-19 mà còn áp dụng các bài học mà chúng ta đã rút ra được trong năm vừa qua để đạt được những tiến bộ kinh tế thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa", ông nhấn mạnh,

The đó, trong khuôn khổ chiến dịch "Facebook vì Việt Nam", lãnh đạo Facebook cho hay sẵn sàng góp phần vào nỗ lực đó bằng cách hợp tác với Bộ KHĐT trong một loạt các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, bắt đầu với ngành du lịch và bằng video âm nhạc "Bao la Việt Nam".

"Nằm rất cao trong danh sách các quốc gia mà tôi sẽ đến thăm sau khi quy định hạn chế đi lại được nới lỏng chính là Việt Nam. Tôi mong lại được khám phá những nét quyến rũ và vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước các bạn", ông nói thêm.

T.Công

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên