TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập công ty 'ma', mua bán hóa đơn nghìn tỷ

06-03-2019 - 13:59 PM | Thời sự

Lập công ty 'ma', mua bán hóa đơn nghìn tỷ

Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá một đường dây mua bán hóa đơn lên đến gần 1 nghìn tỷ đồng.

Ngày 6/3, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can nhóm đối tượng liên quan đến vụ 'Mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, chứng từ'.

Lập công ty ma, mua bán hóa đơn nghìn tỷ - Ảnh 1.

ốn đối tượng trong đường dây mua bán hóa đơn tiền tỷ.

Các đối tượng gồm có Nguyễn Thu Hà (sinh 1991), Nguyễn Thị Thùy Huệ (sinh 1982), Phạm Thị Hải (sinh năm 1972, cùng ở phường Đằng Lâm, quận Hải An) và Phạm Thị Huệ (sinh năm 1982, ở phường Cát Bi, quận Hải An).

Trước đó, tháng 8/2018, phòng An ninh Điều tra Công an TP. Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu núp bóng các công ty để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ số tang vật, gồm: 3 bộ con dấu của 3 công ty, 7 quyển hóa đơn đã sử dụng của các “công ty ma” do các đối tượng quản lý.

Điều tra xác minh, cơ quan Công an xác định Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Thị Thùy Huệ là những đối tượng chính trong vụ việc này. Trong thời gian dài, các đối tượng núp bóng các công ty “ma” do họ lập lên để giao dịch trót lọt trên 2.000 hóa đơn, với tổng số tiền trên 970 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được công an TP. Hải Phòng điều tra làm rõ.

Theo Hoàng Dương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên