TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lầu Năm Góc công bố video tên lửa hành trình Tomahawk tấn công Syria

16-04-2018 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Lầu Năm Góc ngày 15/4 đã cho công bố một đoạn video ghi lại cảnh phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Syria.


Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 15/4 đã chia sẻ đoạn video phóng tên lửa hành trình Tomahawk từ tàu ngầm USS John Warner lớp Virginia từ phía đông Địa Trung Hải. Chiếc tàu ngầm này đã phóng tổng cộng 6 tên lửa Tomahawk trong trạng thái lặn.

Ngoài USS John Warner, Mỹ còn phóng 37 tên lửa Tomahawk từ tàu tuần dương USS Monterey và tàu khu trục USS Laboon từ biển Đỏ, 23 quả từ tàu khu trục USS Higgins từ Vịnh Ả-Rập. Trong khi đó, 2 máy bay ném bom B-1B phóng 19 tên lửa JASSM.

Đêm 13/4 (giờ Mỹ), Mỹ, Anh, Pháp đã tiến hành không kích các mục tiêu trên lãnh thổ Syria để phản ứng trước việc chính quyền Syria bị tố cáo tấn công hóa học vào dân thường ở Douma, Đông Ghouta hồi cuối tuần trước, khiến khoảng 70 người thiệt mạng, tuy nhiên, Damascus nhiều lần bác bỏ cáo buộc.

Mosocow đã gọi hành động tấn công Syria của Mỹ và đồng minh là vi phạm luật pháp quốc tế, bảo vệ khủng bố. Đồng thời, Bộ Quốc phòng Nga cho biết phòng không Syria đã bắn hạ ít nhất 71 trong số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng cuộc tấn công diễn ra hoàn hảo và nhiệm vụ "đã hoàn thành".

Theo Đức Dũng

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên