MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Lấy đà" bước vào một quý với nhiều khó khăn, Phố Wall đồng loạt khởi sắc, Dow Jones tăng 100 điểm

01-10-2019 - 07:17 AM | Tài chính quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của quý III đầy biến động, chứng khoán Mỹ giao dịch tích cực trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 96,58 điểm, tương đương 0,4%, đóng cửa ở mức 26.916,83 điểm. S&P 500 đóng cửa nhích  0,5% lên 2.976,73 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,8% chốt phiên với 7,999,34 điểm.

Công nghệ là một trong những lĩnh vực có diễn biến khả quan nhất trong S&P 500, tăng 1,1% khi cổ phiếu Apple tăng 2,4% nhờ một nhà phân tích của JPMorgan nâng giá mục tiêu. Theo đó, nhà phân tích đưa ra giá mục tiêu của tăng hơn 20% trong 12 tháng tới. 

Trong một tuyên bố cuối tuần qua, một phát ngôn viên của Bộ Tài chính cho biết chính quyền Trump "không có ý định hạn chế các công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ vào thời điểm này". Sau thông báo này, tâm lý của Phố Wall được cải thiện. 

Kết thúc quý III, chỉ số Dow và S&P 500 tăng hơn 1%, trong khi Nasdaq giảm 0,1%. Dow Jones và S&P 500 đã ghi nhận đà tăng ở quý thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, quý tới được nhận định sẽ là là một "chuyến đi" không mấy suôn sẻ cho các nhà đầu tư.

S&P 500 đã có một phiên tồi tệ nhất trong năm vào ngày 5 tháng 8, giảm gần 3% trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế toàn cầu. Những lo ngại đó đã gây ra bởi số liệu kinh tế yếu hơn và hiện tượng đường cong lợi suất đảo ngược, với lãi suất Kho bạc 2 năm vượt trên 10 năm.

Những lo ngại xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng khiến thị trường trồi sụt trong quý vừa rồi. Ngoài ra còn có một sự kiện quan trọng nữa trong quý, đó là Cục Dự trữ Liên bang đã hạ lãi suất lần thứ hai trong năm nay vào đầu tháng 9 trong khi các ngân hàng trung ương khác nới lỏng chính sách tiền tệ. 

KLA Corp là công ty có diễn biến tốt nhất trong quý thứ ba thuộc S&P 500, tăng hơn 30% trong thời gian đó. Western Digital, Target và Lam Research đều tăng vọt hơn 20% trong quý.

Hương Giang

CNBC

Trở lên trên