MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lấy ý kiến người dân Đồng Nai về sân bay Long Thành

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân tỉnh này về kiến trúc sân bay Long Thành.

Ngày 19-12, UBND tỉnh Đồng Nai có cuộc họp về các phương án thiết kế sân bay Long Thành.

Ông Nguyễn Khắc Phong, Chánh văn phòng Ban quản lý dự án Long Thành, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, cho biết việc lấy ý kiến người dân sẽ được tổ chức từ ngày 28-12-2016 đến 11-1-2017.


Một trong những phối cảnh dự án Sân bay Long Thành

Một trong những phối cảnh dự án Sân bay Long Thành

Cụ thể, sẽ có 108 bản vẽ thuộc 9 phương án thiết kế của 9 đơn vị dự thi kiến trúc, gồm phối cảnh nội, ngoại thất nhà ga, mặt bằng kiến trúc các tầng công trình, quy hoạch tổng thể và tóm tắt thông tin chính của dự án, được trưng bày thành các cụm tại nơi lấy ý kiến. Người dân tham gia góp ý kiến sẽ được phát phiếu ghi, sau đó tổng hợp, kiểm đếm, niêm phong và chuyển lên ban tổ chức.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết hiện đã xác định điểm tổ chức trưng bày lấy ý kiến dân là tại hội trường Bảo tàng Đồng Nai (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đây là khu trung tâm, đảm bảo về không gian và an ninh trật tự.

Dự án sân bay Long Thành- Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) được Quốc hội thông qua vào tháng 6-2015. Dự án được chia làm 3 giai đoạn, dự kiến năm 2023 đưa vào khai thác giai đoạn 1.

Theo X.Hoàng

Người lao động

Trở lên trên