MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Licogi 16 ước đạt gần 6 tỷ đồng LNST trong quý 3

18-10-2016 - 14:11 PM | Doanh nghiệp

Giá trị sản lượng xây lắp thực hiện 9 tháng 608 tỷ đạt 90% so với kế hoạch ĐHĐCĐ đề ra. Sản lượng lớn chủ yếu đến từ các dự án như cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Quốc lộ 38 và các công trình điện.

Theo thông tin từ CTCP Licogi 16 (mã chứng khoán: LCG), quý 3/2016, LCG ước đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 5,7 tỷ đồng, tương ứng 107% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2015.

Về hoạt động xây lắp, giá trị sản lượng xây lắp thực hiện 9 tháng 608 tỷ đạt 90% so với kế hoạch ĐHĐCĐ đề ra. Sản lượng lớn chủ yếu đến từ các dự án như cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Quốc lộ 38 và các công trình điện. Tuy nhiên, doanh thu ghi nhận thấp hơn do thủ tục nghiệm thu với chủ đầu tư tương đối chậm. Doanh thu xây lắp lũy kế 9 tháng ước 442 tỷ đồng đạt 73% so với kế hoạch.

Về cơ cấu lại danh mục tài sản, trong 9 tháng, LCG đã cơ cấu danh mục tài sản theo chủ trương của ĐHĐCĐ với tổng giá trị hợp đồng thu về khoảng 116 tỷ đồng. Với nguồn thu từ việc cơ cấu danh mục tài sản, công ty tiếp tục sử dụng để đầu tư góp vốn và sử dụng một phần cho hoạt động xây lắp.

Về hoạt động Bất động sản, Dự án dân cư Hiệp Thành quận 12 đã hoàn thành giai đoạn xây dựng hạ tầng. Đã có 387 nền đất trên tổng số 450 nền được đặt mua theo hình thức hợp đồng góp vốn, giá trị hợp đồng 531 tỷ đồng và tổng giá trị tiền đã thu được 398 tỷ đồng. Hiện LCG đang làm việc với cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục pháp lý xin chuyển đổi dự án sang dạng phân lô bán nền. Nếu Hiệp Thành được chấp nhận đủ điều kiện ghi nhận doanh thu, lợi nhuận thì LCG hoàn toàn có thể vượt mục tiêu lợi nhuận năm 2016.

Đáng chú ý, LCG công bố đã được chấp thuận đầu tư dự án BT đường Bình Tiên theo Quyết định số 5346/QĐ-UBND của UBND Tp.HCM. Theo Quyết định trên, liên danh giữa LCG với CTCP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (HSX-BCI) đã được trúng thầu làm chủ đầu tư dự án cầu đường Bình Tiên, đoạn nối từ Tạ Quang Bửu (Q.8) đến Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh) theo hình thức hợp đồng Xây dựng – chuyển giao (BT). Tổng giá trị xây dựng công bố là 703 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 24 tháng.

Đây là dự án đã được kỳ vọng nhiều từ đầu năm. Theo mô hình BT, giá trị xây dựng của dự án sẽ được thanh toán bằng đổi lấy quyền sử dụng đất tại địa điểm do nhà đầu tư chỉ định. Qua đó, LCG có cơ hội lựa chọn vị trí tiềm năng ở TPHCM cho việc phát triển các dự án bất động sản trong tương lai.

Hà Phương

Licogi 16

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên