MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

LienVietPostBank dự kiến lãi ít nhất 1.700 tỷ trong năm nay, tăng tỷ lệ trả cổ tức từ 12% lên 15%

09-12-2017 - 20:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với chúng tôi ngày 9/12.

Cụ thể, chia sẻ với chúng tôi về tình hình hoạt động kinh doanh thời gian qua, ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) cho biết, tính đến cuối tháng 11, tổng tài sản của ngân hàng đã vượt 150 ngàn tỷ đồng, huy động vốn thị trường 1 (tức từ dân cư và doanh nghiệp) đạt hơn 136 ngàn tỷ; tín dụng cũng đạt trên 100 ngàn tỷ.

Về lợi nhuận, ông Sơn cho biết đầu năm nay ngân hàng lên kế hoạch lãi trước thuế khoảng 1.500 tỷ đồng, nhưng đến thời điểm này LienVietPostBank có thể tự tin sẽ đạt ít nhất 1.700 tỷ đồng cho cả năm.

Bởi lợi nhuận tốt hơn nên Hội đồng quản trị ngân hàng cũng có kế hoạch sẽ tăng tỷ lệ cổ tức cho cổ đông năm 2017 từ mức dự kiến 12% lên 15% trong đó 12% trả bằng tiền mặt và 3% bằng cổ phiếu.

Trước đó, trong báo cáo tài chính quý 3 của LienVietPostBank cho thấy, đến 30/9/2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt 148 nghìn tỷ đồng, tăng 5% so với thời điểm đầu năm; Cho vay khách hàng đạt 94,8 nghìn tỷ đồng, tăng 19%; Tiền gửi của khách hàng đạt 122 nghìn tỷ đồng, tăng 10,9%.

Kết thúc quý 3, LienVietPostBank đạt 523 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 32% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng ghi nhận 1.433 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ và lãi sau thuế đạt 1.125 tỷ đồng, tăng 61%.

Là một trong những ngân hàng đang có tốc độ bứt phá mạnh mẽ, LienVietPostBank cũng được kỳ vọng với một tương lai đầy hứa hẹn. Mới đây, Công ty chứng khoán Bản Việt có báo cáo về ngân hàng trong đó nhận định, LienVietPostBank có đội ngũ lãnh đạo gồm các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành ngân hàng. Ông Nguyễn Đức Hưởng gia nhập LienVietPostBank từ giai đoạn đầu tiên và trở thành Chủ tịch HĐQT của ngân hàng kể từ tháng 6/2017, thay thế ông Dương Công Minh vốn chuyển sang làm chủ tịch Sacombank.

Ban lãnh đạo ngân hàng có thể thiết lập một thương hiệu ngách cho LienVietPostBank với VN Post là cổ đông tạo ra lợi thế cạnh tranh cho LienVietPostBank khi có thể tận dụng hệ thống bưu điện. Ngoài 188 chi nhánh/PGD thuộc sở hữu của LienVietPostBank trên khắp cả nước, LienVietPostBank hiện tại có thể hiện diện ở 1.067 phòng giao dịch bưu điện để cung cấp sản phẩm ngân hàng và gia tăng sự thậm nhập.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đang nhắm đến việc tối ưu hóa các sản phẩm tài chính nhỏ thông qua kế hợp hệ thống thương hiệu vật lý lớn và ngân hàng số, với sự thành lập bộ phận ngân hàng số thông qua Ví điện tử Ví Việt, sản phẩm thẻ và internet banking...Hướng đi này của LienVietPostBank được đánh giá là đón đầu xu hướng của tương lai, do đó ngân hàng cũng sẽ có được những lợi thế nhất định trong công cuộc cạnh tranh, nhất là ở mảng bán lẻ, với các ngân hàng cùng phân khúc thời gian tới.

Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên