MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Liều mình chi hơn 13 tỷ đồng mua siêu xe McLaren P1 bị ngâm nước lũ: Chẳng có chi tiết nào còn hoạt động, bốc mùi khó chịu

02-04-2023 - 15:40 PM | Lifestyle

Liều mình chi hơn 13 tỷ đồng mua siêu xe McLaren P1 bị ngâm nước lũ: Chẳng có chi tiết nào còn hoạt động, bốc mùi khó chịu

Chiếc McLaren P1 bất ngờ nổi lên vì bị bão Ian cuốn trôi vào tháng 9 năm ngoái, nay đã được một YouTuber mua lại.

Tháng 9/2022, bão Ian tàn phá bờ Nam nước Mỹ gây ra ngập trên diện rộng. Hàng triệu người phải sơ tán, hơn 2 triệu căn hộ bị cắt điện tạm thời và vô số thiệt hại khác, trong đó số ô tô bị ngập bởi nước lũ đếm không kể hết.

Thời điểm ấy, một chủ xe McLaren P1 sống tại bang Florida (Mỹ) đã chia sẻ quãng thời gian sở hữu xe đầy đen đủi của mình. Trước thời điểm bão quét qua chỉ một tuần, ông mua siêu xe này với giá hơn 1 triệu USD. Khi nước lũ dâng lên, ông cũng chỉ có cách đứng nhìn chiếc P1 bị cuốn khỏi garage, trôi ra ngoài đường và sau đó va đập vào cây cối, vật cản trên đường.

YouTuber mình chi gần 12 tỷ đồng mua McLaren P1 bị ngâm nước - Ảnh 2.

Chủ xe McLaren P1 bất lực livestream cảnh chiếc siêu xe trôi ra đường.

Bẵng đi một thời gian, câu chuyện về chiếc McLaren P1 này bỗng xuất hiện trở lại khi trở thành tâm điểm loạt video mới của YouTuber Freddy "Tavarish" Hernandez. YouTuber này mua lại chiếc xe với giá 575.000 USD, tương đương hơn 13 tỷ đồng với mục tiêu "hồi sinh" chiếc siêu xe vốn chỉ có 375 chiếc trên toàn thế giới (không tính các phiên bản đặc biệt).

YouTuber mình chi gần 12 tỷ đồng mua McLaren P1 bị ngâm nước - Ảnh 3.

Xe được rao bán chỉ sau đó một tháng.

Video đầu tiên ghi nhận cảnh chiếc McLaren P1 được vận chuyển tới nhà kho của Tavarish. Nhìn qua cũng có thể thấy thiệt hại của xe (dù đã qua sửa sang, vệ sinh nhẹ trước khi bàn giao) với kính vỡ, bề ngoài trầy xước, mâm sau ban đầu bị đóng băng, một mâm khác thì thủng lỗ còn dàn lốp thì xẹp lép, hệ thống treo có vẻ cũng đã xập xệ với gầm xe thấp hơn bình thường. Chỉ riêng công đoạn lên xuống xe chuyên chở đã khá khó khăn.

Thử nghiệm sau đó cho thấy mọi tính năng đã không còn hoạt động. Nắp ca-pô không được mở ra từ khi bị ngập nước từ tháng 9 năm ngoái, thể hiện qua đống bầy nhầy tạo thành từ cặn bẩn và nước biển trong khu vực này, bộ cứu hộ khẩn cấp và dây kéo vốn đặt tại đây bị mắc kẹt ở giữa. Mùi bốc ra từ khoang trước bị miêu tả là "nồng nặc" trong khi nội thất có mùi ẩm mốc.

Toàn bộ quá trình hồi sinh chiếc McLaren P1 ngập nước sẽ được YouTuber trên đăng tải liên tục trong tương lai, dù phải nói có rất nhiều nghi ngờ về việc họ có thể đưa xe trở về trạng thái nguyên bản mà không phải thay động cơ...

Theo Quang Phong

Thể thao văn hóa

Trở lên trên