MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Liều thuốc thứ 2” của cơ thể mà rất nhiều người đang bỏ qua, quan trọng không kém kháng sinh

04-10-2022 - 14:33 PM | Sống

“Liều thuốc thứ 2” của cơ thể mà rất nhiều người đang bỏ qua, quan trọng không kém kháng sinh

Theo thói quen trước đây, mọi người chỉ quan tâm tới việc sử dụng thuốc men, kháng sinh... và coi rằng đây là biện pháp duy nhất để chữa bệnh. Tuy nhiên, gần đây, vấn đề dinh dưỡng bắt đầu được đề cao với vai trò quan trọng hơn.

Theo TS.BS. Đoàn Thu Trà - Phó Giám đốc trung tâm, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, dinh dưỡng đã trở thành là "liều thuốc thứ hai" của người bệnh. Chỉ khi có đủ dinh dưỡng thì bệnh nhân mới nâng cao thể trạng, đáp ứng quá trình điều trị tốt hơn và rút ngắn thời gian phải nằm viện.

Một suất ăn tốt, đảm bảo về mặt dinh dưỡng, được giám sát chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ góp phần không nhỏ vào quá trình tái tạo năng lượng cho bệnh nhân cũng như công nhân viên chức của bệnh viện. Đặc biệt, nếu đó là một suất ăn bệnh lý, cần có sự tham gia của các chuyên gia và bác sĩ uy tín để đưa ra thực đơn. Các thành phần trong thực đơn phải đảm bảo đã tính toán về lượng calo hợp lý cho người bệnh, cũng phù hợp cho những bệnh nhân mãn tính, có chế độ ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt. 

Khi thực đơn phong phú, đa dạng sẽ cung cấp được nhiều dinh dưỡng không chỉ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, mà còn bao gồm cả các bộ công nhân viên chức trong bệnh viện lên tới hàng nghìn người. Các suất ăn này cũng phải đặt tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. 

“Liều thuốc thứ 2” của cơ thể mà rất nhiều người đang bỏ qua, quan trọng không kém kháng sinh - Ảnh 1.

Lễ khai trương cụm dịch vụ tiện ích Benhvientot.vn diễn ra sáng 4/10 tại bệnh viện Bạch Mai.

Chính từ nhu cầu đó, cụm dịch vụ tiện ích BENHVIENTOT.VN tại bệnh viện Bạch Mai - Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt lớn nhất miền Bắc - trực thuộc bộ Y tế chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4.10.2022. Đây là hoạt động đánh dấu “bước chân” đầu tiên của tập đoàn Golden Gate vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống và hàng tiêu dùng nhanh. 

Căng tin được đặt tại tầng 2 tòa A11 & tầng R1 tòa K1, là khu vực trung tâm bệnh viện, thuận tiện cho việc đi lại. Với thực đơn đa dạng, cung cách phục vụ chuyên nghiệp, căng tin có công suất phục vụ lên tới 1.600 khách hàng mỗi ngày. Hơn thế nữa, căng tin còn có không gian riêng cho các y bác sĩ, cán bộ nhân viên của bệnh viện Bạch Mai, tạo sự thoải mái cho họ khi dùng bữa sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Đặc biệt, những suất ăn tại đây không chỉ đơn giản là ngon miệng hay rẻ tiền mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi thường xuyên được giám sát chặt chẽ bởi Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng và các đơn vị thanh tra của bệnh viện.

Điểm nhấn quan trọng của căng tin BENHVIENTOT.VN là khả năng cung cấp suất ăn bệnh lý dành cho bệnh nhân điều trị tại hơn 60 Khoa, Phòng, Trung tâm của bệnh viện, với công suất phục vụ hàng ngày lên tới 4.500 suất ăn, đảm bảo từ 3-6 bữa ăn mỗi ngày cho người bệnh, kể cả cuối tuần, Lễ, Tết. 

“Liều thuốc thứ 2” của cơ thể mà rất nhiều người đang bỏ qua, quan trọng không kém kháng sinh - Ảnh 2.

Sơ đồ vị trí Cụm dự án trong khuôn viên Bạch Mai.

Căng tin đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về suất ăn bệnh lý bao gồm: chế độ cơm, chế độ ăn mềm và chế độ ăn lỏng. Các nhân viên chế biến suất ăn dinh dưỡng tại căng tin được đào tạo và có giấy chứng nhận chế biến suất ăn bệnh lý do bệnh viện cung cấp. Các trang thiết bị của căng tin cũng mang tính hiện đại, gọn gàng và sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được giám sát thường xuyên.

Hướng tới giá trị vì cộng đồng, các nhóm suất ăn tại cụm Căng tin và Cà phê có giá cả dao động từ 35.000 VNĐ đến 55.000 VNĐ, nhằm phục vụ nhu cầu và khả năng chi trả đa dạng của người bệnh. Bên cạnh đó, danh mục hàng hóa tại Siêu thị cũng được Golden Gate tuyển chọn kỹ càng từ những nhà cung cấp có mẫu mã đa dạng kèm mức giá tốt.

Sự chuyên nghiệp của Golden Gate được thể hiện trong việc tuân thủ các yêu cầu về thiết kế không gian đạt chuẩn, các khu vực công năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sự tươi ngon và dinh dưỡng tối ưu cho các suất ăn khi đến tay người dùng. 

Đặc biệt, đối với nhóm suất ăn đặc thù phục vụ cho người bệnh nằm điều trị nội trú tại bệnh viện Bạch Mai, mọi khâu đều được Căng tin BENHVIENTOT.VN thực hiện kiểm soát chặt chẽ và đặt dưới sự hướng dẫn đầy đủ của Trung tâm Dinh dưỡng. 

Phương Thuý

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên