MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vườn cây triệu đô trong khuôn viên lâu đài đại gia Phủ Lý

24-04-2014 - 11:48 AM |

Mỗi cây cảnh trong khuôn viên tòa lâu đài của đại gia Hà Nam đều có giá trị tiền tỷ, phần lớn chúng đều có gia phả, được truyền thừa qua nhiều thế hệ khác nhau.

Nhập mô tả cho ảnh

Những chậu cảnh đắt giá này nằm trong khuôn viên tòa lâu đài Tổng Hải Sơn mang kiến trúc châu Âu cổ điển tại Phủ Lý (Hà Nam). Mỗi cây cảnh trong khuôn viên tòa lâu đài đều có giá trị hàng tỷ đồng. Điều này không chỉ nói lên độ sang giàu của chủ nhân khu dinh thự mà còn thấy được tầm quan trọng của khuôn viên sân vườn đối với gia chủ.

Nhập mô tả cho ảnh

Chủ nhân tòa lâu đài này tâm niệm rằng: " Nhiều người có thể làm được những tòa lâu đài to hơn, rộng hơn, nội thất có thể nhiều tiền hơn tôi, nhưng riêng về cây cảnh và không gian sân vườn ở lâu đài Tổng Hải Sơn thì không ai có thể có được. Bởi lẽ, một tòa lâu đài có thể xây dựng trong 5-10 năm là hoàn thiện, nhưng cây cảnh có giá trị quý hiếm thì phải mất đến hàng trăm năm mới có thể có được". Đây cũng là lý do ông đầu tư hàng triệu đô vào cây cảnh.


Cây Lộc Vừng là loại cây nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh (gồm có Cây Vạn Thiên Tuế ứng với Thọ, Cây Lộc Vừng ứng với Lộc và Cây Sung ứng với Sung túc). Theo phong thủy, cây Lộc Vừng thường biểu trưng và mang lại sự tài lộc và may mắn cho gia chủ. Phân tích theo tên của cây thì Lộc ứng với tài lộc, Vừng ngụ ý tuy nhỏ nhưng có rất nhiều. Cộng với hoa của cây thường có màu đỏ sặc sỡ rất đẹp là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phát tài phát lộc giống như hạt vừng, tuy nhỏ nhưng đẹp và rất nhiều. Thêm nữa là nó thường đem lại sự bình yên và phát triển về khía cạnh kinh tế cho gia chủ.

Cây Lộc Vừng là loại cây nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh (gồm có Cây Vạn Thiên Tuế ứng với Thọ, Cây Lộc Vừng ứng với Lộc và Cây Sung ứng với Sung túc). Theo phong thủy, cây Lộc Vừng thường biểu trưng và mang lại sự tài lộc, may mắn cho gia chủ. Phân tích theo tên của cây thì Lộc ứng với tài lộc, Vừng ngụ ý tuy nhỏ nhưng có rất nhiều. Cộng với hoa của cây thường có màu đỏ sặc sỡ rất đẹp là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phát tài phát lộc giống như hạt vừng, tuy nhỏ nhưng đẹp và rất nhiều. Thêm nữa là nó thường đem lại sự bình yên và phát triển về khía cạnh kinh tế cho gia chủ. 

Cây Sung thế.

Theo tiết lộ của chủ lâu đài, toàn bộ cây cảnh trong lâu đài Tổng Hải Sơn đều được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, là những loại cây quý hiếm có giá trị cao. Cây sung thế này là ví dụ. 

Cây Sung thế cũng là một trong bộ tam đa sinh vật cảnh, ứng với sự sung túc, đủ đầy, viên mãn.

Loại cây này là một trong những loài nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, ứng với sự sung túc, đủ đầy, viên mãn.

  Cây đa, cây Đề cảnh là biểu tượng cho sự trường tồn, sức sống dẻo dai. Nó còn có nghĩa là sự che chở, mang lại bình an cho gia đình.

Phần lớn cây cảnh trong khuôn viên lâu đài đều có gia phả, được truyền thừa qua nhiều thế hệ khác nhau. Có nhiều cây được trồng trong khuôn viên gia đình hoàng tộc, vua chúa. 

Cây đa, cây đề là giá trị biểu tượng cho sự vừa hiện hữu, vừa tiềm ẩn, huyền bí, vừa mang hơi thở cuộc sống, vừa mang đậm yếu tố tâm linh.

Cây đa, cây đề là giá trị biểu tượng cho sự vừa hiện hữu, vừa tiềm ẩn, huyền bí, vừa mang hơi thở cuộc sống, vừa mang đậm yếu tố tâm linh. 

Cây Tùng, Cây Bách:

Cây tùng, cây bách mang ý nghĩa trường tồn. "Bách" trong từ cây bách đồng âm với “bách” (một trăm), mang đến sự cát tường như ý. Cây tùng cũng mang ý nghĩa là sự cát tường, tốt đẹp. 

Và một số loại cây đắt giá khác.

Một số loại cây khác trong tòa lâu đài này cũng có giá lên tới cả tỷ đồng. 

Căn biết thự có sân vườn rộng...

Số lượng cây quý ở căn biệt thự này rất nhiều. 

...trưng bày các loại cây cảnh quý hiếm được đại gia Phủ Lý sưu tầm.

...và do chính tay chủ nhân của tòa lâu đài sắm về.

kyanh

Theo Sohanews/Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên