TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lionel Messi giàu cỡ nào?

11-08-2021 - 11:55 AM | Tài chính quốc tế

Lionel Messi giàu cỡ nào?

Khi còn chơi cho Barcelona, Messi được cho là nhận mức lương khoảng 610.000 USD/tuần.

Theo trang goal.com, tổng tài sản của siêu sao bóng đá Lionel Messi vào khoảng 400 triệu USD tính đến tháng 8/2021. Phần lớn số tiền này đến từ những hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp của anh.

Trong khi đó, tờ El Mundo của Tây Ban Nha tiết lộ Messi đã ký bản hợp đồng 675 triệu USD với Barcelona từ năm 2017 với thời hạn 4 năm, nghĩa là bình quân mỗi năm anh nhận được 169 triệu USD.

Năm 2019, tạp chí Forbes xếp anh là người nổi tiếng kiếm tiền nhiều thứ 4 thế giới với tổng thu nhập 127 triệu USD, đồng thời là vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất toàn cầu. Tại thời điểm đó, thu nhập của Messi cao hơn Cristiano Ronaldo 18 triệu USD và Neymar da Silva Santos Júnior là 22 triệu USD.

Lionel Messi giàu cỡ nào? - Ảnh 1.

Mức lương

Bản hợp đồng khi Messi vẫn chơi cho Barcelona được tiết lộ cho thấy siêu sao này nhận được mức lương khoảng 610.000 USD/tuần.

Sau khi rời Barcelona, nhiều ước tính cho thấy Messi có thể nhận khoảng 35-41 triệu USD tại câu lạc bộ PSG cho mỗi mùa giải. Đó là chưa kể đến phần thưởng cá nhân và cho cả đội nếu giành chức vô địch.

Quảng cáo

Cũng tương tự như siêu sao Ronaldo, cầu thủ Messi cũng nhận được nhiều thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo. Tất nhiên độ nổi tiếng của 2 siêu sao này khiến nhiều đối thủ cạnh tranh thích sử dụng làm so sánh, ví dụ Nike thuê Ronaldo thì Adidas ký hợp đồng với Messi.

Vào năm 2016, nhiều đồn đoán cho thấy Ronaldo đã ký một bản hợp đồng quảng cáo trọn đời với Nike và tổng trị giá của thương vụ này có thể lên đến 1 tỷ USD. Tương tự, Messi cũng được cho là đã ký một hợp đồng quảng cáo trọn đời với Adidas nhưng con số cụ thể không được tiết lộ.

Ngoài Adidas, Messi còn ký hợp đồng quảng cáo với nhiều thương hiệu như Pepsi, Gillette... Năm 2019, tạp chí Forbes ước tính tổng giá trị thương hiệu quảng cáo của siêu sao này vào khoảng 35 triệu USD/năm.

Mạng xã hội

Messi có lượng theo dõi Facebook nhiều thứ 2 thế giới trong số các vận động viên toàn cầu với khoảng 90 triệu lượt like cho mỗi bài đăng. Anh cũng có tài khoản Instagram có số người theo dõi đứng thứ 3 thế giới trong số các siêu sao nam với khoảng 186 triệu người.

Lionel Messi giàu cỡ nào? - Ảnh 2.

Đầu tư

Trong khi Ronaldo tập trung kinh doanh thương hiệu của bản thân với nhiều dòng sản phẩm mang tên mình thì Messi lại chẳng hứng thú mấy với điều này. Thay vào đó siêu sao này lại tập trung đầu tư vào bất động sản nhiều hơn.

Hiện tại Messi đang sở hữu 2 ngôi nhà, một trong số đó được anh mua vào năm 2009 với giá khoảng 2 triệu USD ở Argentina. Theo giới truyền thông, Messi còn mua một biệt thự khác gần bờ biển Địa Trung Hải cũng như nhiều bất động sản tại Pháp và Châu Âu. Tuy nhiên các tài liệu đầu tư của anh khá riêng tư và báo chí khó lòng tìm kiếm thông tin xác thực.

Ngoài ra, Messi còn nổi tiếng với thú chơi siêu xe. Ngôi sao này sở hữu nhiều mẫu xe thể thao của các thương hiệu nổi tiếng như Ferrari, Audi, Mercedes, Lexus... Cầu thủ này cũng đã sắm một chuyên cơ riêng vào năm 2018 với giá hơn 15,5 triệu USD, đó là chưa kể chi phí tân trang lại nội thất bên trong máy bay.

Bên cạnh đó, Messi còn mua một chiếc du thuyền trị giá hơn 13,8 triệu USD.

Tất nhiên với thu nhập khủng như vậy, gia đình Messi cũng hay đi làm từ thiện. Vào năm 2020, siêu sao bóng đá này được cho là đã quyên góp 1,1 triệu USD nhằm giúp người dân Argentina chống đại dịch Covid-19.

Theo Băng Băng

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên