Loại củ bán đầy ngoài chợ vào mùa hè đem nấu thành món ăn vừa tốt cho da, uống nhiều không lo béo lại giúp trẻ hóa
Sữa lê củ sen hoa mộc thực sự là một liệu pháp trẻ hóa làn da và giúp chị em có giấc ngủ ngon.
- 17-07-2024Ít tập thể dục, người Nhật vẫn sống thọ nhờ "2 loại củ - 1 loại canh" bán đầy ở chợ Việt: Giúp hạ đường huyết, chậm già hiệu quả
- 16-07-2024Việt Nam có 1 loại củ "đen sì", mọc trong bùn nhưng bổ ngang nhân sâm, giải độc gan, tốt cho dạ dày
- 07-07-2024Việt Nam có 1 loại củ phơi khô là dược liệu "trị bách bệnh" giúp bổ máu, dưỡng thận, hạ đường huyết
Mùa hè đến, không gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức những ly thức uống mát lạnh, thơm ngon và đầy bổ dưỡng. Và nếu bạn đang tìm kiếm một "phép màu" cho làn da và vóc dáng của mình, đừng bỏ qua sữa lê củ sen hoa mộc - một thức uống làm từ loại củ quen thuộc, bán đầy ngoài chợ Việt. Không chỉ mang lại cảm giác tươi mới, giải khát trong những ngày nắng nóng, sữa lê củ sen hoa mộc còn là bí quyết dưỡng nhan, giúp chị em chúng ta "trẻ hóa thanh xuân" mỗi ngày.
Sữa lê củ sen hoa mộc không chỉ là thức uống thanh tịnh cho tâm hồn mà còn là minh chứng cho việc "uống nhiều không lo béo". Củ sen, với hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp no lâu mà không gây tăng cân. Kết hợp nước ép thanh khiết từ quả lê, tạo nên hương vị ngọt ngào, dễ chịu. Và không thể thiếu hoa mộc - bí mật của sự tươi trẻ, giúp làn da không chỉ mịn màng, mà còn rạng ngời sức sống.
Hãy một lần thử thức uống kỳ diệu này, và bạn sẽ thấy sự khác biệt không chỉ trên cơ thể mà còn cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong tinh thần. Sữa lê củ sen hoa mộc, không chỉ là một lựa chọn lành mạnh, mà còn là nguồn cảm hứng cho vẻ đẹp bền vững và một cuộc sống hạnh phúc, tràn đầy năng lượng trong từng ngày hè rực rỡ.
Hướng dẫn làm thức uống bổ dưỡng: Sữa lê củ sen hoa mộc
Nguyên liệu cần thiết làm sữa lê củ sen hoa mộc
- 1 quả lê ngọt, 1 củ sen tươi (không dùng củ già), mật ong, hoa mộc, sữa tươi không đường.
Cách thực hiện sữa lê củ sen hoa mộc
Để chuẩn bị, hãy bắt đầu với việc làm sạch vỏ lê và loại bỏ phần lõi, sau đó cắt chúng thành các khối vuông nhỏ với kích thước khoảng 1cm. Bước tiếp theo, hãy nhẹ nhàng gọt vỏ củ sen và cắt chúng thành những lát mỏng, đảm bảo khi xay sẽ nhanh nhuyễn hơn.
Sử dụng máy xay sinh tố, cho lê đã cắt nhỏ vào cùng với 150ml nước lọc, xay thật nhuyễn để lấy được hỗn hợp đồng nhất và mịn màng. Áp dụng cùng phương pháp đó cho củ sen, bạn sẽ có một hỗn hợp tương tự, thêm 150ml nước để xay. Nguyên tắc "càng nhuyễn càng tốt" sẽ giúp đem lại hương vị và kết cấu hoàn hảo cho thức uống của bạn.
Tiếp tục công đoạn, hãy đổ nước ép lê và củ sen vào nồi sữa nhỏ, nấu với lửa vừa. Khi sôi, nhớ khuấy đều để tránh bị dính đáy nồi, giữ cho hỗn hợp luôn sánh mịn. Đừng bỏ qua bước lọc bỏ bã nếu bạn muốn thức uống của mình được thanh khiết, nhưng đừng quên rằng bã của quả lê và củ sen là nguồn chất xơ dồi dào, có lợi cho sức khỏe tiêu hóa; nên cân nhắc tận dụng tối đa những lợi ích này.
Cuối cùng, hãy làm dậy lên hương vị của ly thức uống này với một chút hoa mộc thơm. Nếu bạn cảm thấy cần thêm chút ngọt ngào, một ít mật ong tự nhiên sẽ là sự bổ sung hoàn hảo. Dùng lạnh trong những ngày hè oi ả, hoặc thưởng thức ấm áp khi tiết trời se lạnh, sữa lê củ sen hoa mộc sẽ là lựa chọn tuyệt vời, rất tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thực hiện sữa lê củ sen hoa mộc thành công!
Tổ Quốc