Loại rau bán rẻ đầy ngoài chợ siêu giàu chất tăng sinh collagen nhưng có 3 lưu ý khi ăn ai cũng cần nhớ để tránh rước bệnh
Trong rau muống có chứa 2 loại vitamin A và vitamin C, giúp tăng sinh collagen cho chị em trẻ mãi. Tuy nhiên tuyệt đối không ăn theo những cách này.
- 05-04-2022Loại rau giá vài nghìn một bó đang bán đầy chợ vừa bổ máu vừa chứa 2 loại vitamin sản xuất collagen, chị em ăn đều sẽ giảm cân, chống lão hóa
- 05-04-2022Măng tây - "hoàng đế" dinh dưỡng của các loại rau đang vào mùa, giá thành hạ nhiệt chóng mặt, chị em đặt mua tới tấp
- 04-04-20222 loại thịt, 3 loại rau là “cao thủ nuôi thận”, nam giới ăn càng nhiều thì U50 hay U60 đều trẻ khỏe, dẻo dai, tràn trề sinh lực
Ăn rau muống đã lâu nhưng rất có thể bạn không biết đây là thuốc quý dành cho hội chị em sợ già sợ xấu. Nguyên nhân bởi, trong rau muống có chứa 2 loại vitamin A và vitamin C. Chúng đều là những loại vitamin hàng đầu giúp tăng sinh collagen cho da mịn màng, níu giữ vẻ đẹp không tuổi mà chị em ra sức tìm kiếm, bổ sung bằng các sản phẩm phù hợp.
Thật tuyệt vời khi giờ đây, món ăn rẻ tiền, quen thuộc cũng có thể cùng lúc bổ sung cho bạn 2 loại vitamin sản xuất collagen thuộc hàng top. Rau muống cũng rất bổ máu do giàu chất sắt. Chị em phụ nữ luôn là nhóm đối tượng cần bổ sung sắt vì dễ bị thiếu hụt trong nhiều thời điểm. Nói chung, loại rau này thực sự quá tốt cho chị em phụ nữ.
Mặc dù vậy, khi ăn rau muống có 3 vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh rước họa vào thân. Đặc biệt, chị em muốn bổ sung rau muống để da đẹp hơn, xương khớp dẻo dai hơn thì càng cần chú ý.
3 lưu ý khi ăn rau muống ai cũng cần nhớ để tránh rước bệnh
1. Không ăn nhiều, thậm chí không nên ăn khi mắc một số bệnh
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn nhiều rau muống.
Riêng những người đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa nào đó cũng không nên ăn rau muống.
Nguyên nhân là ăn rau muống sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn. Các cơn đau dai dẳng, khó chịu hơn. Do đó tốt nhất kiêng ăn rau muống trong giai đoạn này để chữa trị hiệu quả những chứng bệnh này.
2. Không ăn rau muống khi có vết thương hở
Khi bạn có vết thương hở mà ăn rau muống sẽ dễ hình thành sẹo xấu sau khi vết thương lành hẳn.
Nguyên nhân bởi, rau muống làm kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi, khiến làn da rất mất thẩm mỹ. Chưa kể, ăn rau muống lúc này còn khiến tình trạng da non mọc lên gây ngứa nhiều hơn bình thường.
Nhiều chị em tưởng ăn rau muống giúp tăng sinh collagen, làm đẹp da nên da đang có vấn đề như vết thương hở lại chăm ăn thì quá sai lầm. Chị em không muốn bề mặt da gồ ghề, trông mất thẩm mỹ cần hết sức chú ý chế độ ăn. Đặc biệt phải loại bỏ rau muống ra khỏi các bữa ăn của mình trong giai đoạn này.
Chị em phụ nữ nếu có vết thương trên mặt thì càng không được chủ quan. Hãy tránh ăn rau muống cho đến khi vết thương lành lại.
3. Không ăn rau muống sống, tái
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia), rau muống thường được nuôi trồng ở những khu vực ao hồ nên có nguy cơ nhiễm nhiều loại ký sinh trùng.
Nếu đem về rửa không kỹ rồi nhanh chóng chế biến, nấu nướng và ăn loại rau này, người ăn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, suy giảm miễn dịch. Lúc này, bạn muốn bổ sung collagen cho cơ thể từ thứ rau rẻ tiền đang đầy chợ có khi lại rước họa vào thân.
Chưa kể, ăn rau muống dạng sống hay tái như ăn lẩu thì vẫn có nguy cơ giun sán làm tổ trong người. Bạn cần hết sức cẩn trọng ở khâu lựa chọn rau đảm bảo, chế biến và bảo quản rau muống đúng cách.
Bên cạnh nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, rau muống còn dễ bị phun thuốc kích thích để rau nhanh cho thu hoạch. Đây là hành động của một số người bán hàng vì lợi ích bản thân. Nếu ăn phải loại rau này, người ăn cũng dễ dàng bị ngộ độc, ốm yếu nên cần chú ý những khâu lựa chọn, chế biến…
Vậy làm sao để chọn mua rau muống sạch để ăn đẹp da, tốt cho sức khỏe?
Theo giới chuyên gia, khi đi mua rau muống cần chú ý một số đặc điểm sau:
- Không lựa chọn rau muống có màu xanh đậm bất thường.
- Không chọn rau muống có cọng và lá to, rau có độ giòn hơn bình thường khi bẻ.
- Nên chọn rau có thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh bình thường.
Ngoài ra, chị em chú ý trước khi chế biến cần rửa rau qua nhiều nước, ngâm rau trong nước muối loãng.
Khi ăn rau muống nên đảm bảo rau được nấu chín, tránh ăn sống hoặc tái.
Pháp luật và bạn đọc