TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi

07-02-2020 - 23:31 PM | Sống

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã và đang gây ra ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân khắp thế giới.

Từ cuối tháng 1, dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra bởi virus corona bùng phát và tính đến sáng ngày 7/2, nó đã gây ra cái chết của 565 người và khiến 28.348 người nhiễm virus. Bắt đầu từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, dịch bệnh hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và làm đảo lộn cuộc sống của người dân tại đó.

Loạt ảnh sau đây sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về  tình hình của khắp nơi trên thế giới :

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Indonesia phun thuốc khử trùng lên người những công dân nước này khi vừa đáp máy bay trở về từ "ổ dịch" Vũ Hán trước khi đưa họ đến khu vực cách ly.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 2.

Màn hình điện tử được đặt ở ga tàu điện ngầm ở Seoul để cập nhật các số liệu về người chết và nhiễm virus cho người dân một cách nhanh chóng nhất.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 3.

Khu vực mua sắm ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hóa đìu hiu sau khi dịch bệnh bùng phát.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 4.

Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ ở ga tàu điện ngầm tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 5.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc nhưng Vũ Hán vẫn bị phong tỏa vì dịch bệnh, người dân cũng hạn chế ra đường khiến các con đường cao tốc như thuộc về thành phố ma nào đó.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 6.

Các cửa hàng ở Thượng Hải đều đã đóng cửa vì dịch bệnh.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 7.

Trạm tàu ở Bắc Kinh vắng hoe dù là trong giờ cao điểm buổi tối.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 8.

Người đàn ông với chiếc khẩu trang độc đáo trên mặt được chụp ở thành phố Manila, Philippines.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 9.

Quân đội ở Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, làm việc vẫn luôn phải đeo khẩu trang.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 10.

Người đàn ông tập viết chữ trên lề đường ở Giang Tây, Trung Quốc.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 11.

Người đàn ông từ Hồ Bắc đi xe đến trạm kiểm soát ở cầu Dương Tử, tỉnh Giang Tây.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 12.

Người dân Hongkong đeo cả thùng nước bằng nhựa để chống dịch.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 13.

Tình nguyện viên điều khiển máy bay không người lái phun thuốc khử trùng ở khu vực làng Zhengwan, tỉnh Hồ Bắc.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 14.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn công chỉ trong 10 ngày và đi vào hoạt động vào ngày 3/2 vừa qua.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 15.

Bệnh viện dã chiến được dựng lên ớ sân vận động Hồng Sơn, tỉnh Vũ Hán, để phục vụ chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 16.

Người dân Đài Loan đều mang khẩu trang ra đường.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 17.

Chú chó cưng được chủ đeo khẩu trang tự chế ở Bắc Kinh.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 18.

Người dân Hà Nội đeo khẩu trang đi mua vàng ngày vía Thần Tài.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 19.

Tình nguyện viên mang nhu yếu phẩm đến cho những người đang tự cách ly tại nhà.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 20.
Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 21.
Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 22.
Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 23.

Giờ đây, bất kỳ ai dù là già trẻ lớn bé khi ra đường đều phải mang khẩu trang.

Loạt ảnh cho thấy dịch viêm phổi Vũ Hán làm thay đổi sinh hoạt của người dân khắp thế giới: Đường phố vắng hoe, người mặc đồ bảo hộ khắp nơi - Ảnh 24.

Sòng bài và khách sạn tại khu hành chính đặc biệt Macao trở nên vắng lặng hơn bao giờ hết vì dịch bệnh.

(Nguồn: Reuters)

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Theo Imacho

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên