MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lotte Mart tuyên bố chính thức sáp nhập trang thương mại điện tử Lotte.vn

26-12-2019 - 10:18 AM | Thị trường

Đại diện Lotte Mart vừa xác nhận, trang thương mại điện tử Lotte.vn sẽ sáp nhập vào hệ thống siêu thị này trong thời gian tới.

Trước thông tin Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động bán hàng trên Website Thương mại điện tử từ 20/2/2020 với lí do thay đổi kế hoạch kinh doanh trong tương lai, bà Trần Mai Hương, đại diện Lotte Mart đã lên tiếng xác nhận.

Vị đại diện này cho hay, trong thời gian tới, Lotte Mart sẽ tiếp nhận Lotte.vn và sáp nhập vào Speedl.vn - một trang thương mại điện tử cũng thuộc Lotte Mart. Tại thời điểm công bố đóng cửa ngừng bán hàng, Lotte.vn chỉ bán khoảng 30.000 mặt hàng. Có thể nói, đây là con số tương đối khiêm tốn so với những ông lớn thương mại điện tử đang có mặt tại Việt Nam.

"Việc sáp nhập này có mục đích phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp xu thế kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và trực tuyến", bà Hương cho biết thêm.

Lotte Mart tuyên bố chính thức sáp nhập trang thương mại điện tử Lotte.vn - Ảnh 1.

Theo thông báo, Website Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động từ 20/1/2020.

Theo thông báo từ Lotte từ tối 24/12, bắt đầu từ ngày 20/1/2019, website Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động. Công ty này cũng tuyên bố sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác trước ngày 20/2/2019 và sẽ không chấp nhận giải quyết thêm các vấn đề khiếu nại sau thời gian này.

Động thái này của Lotte Việt Nam chỉ diễn đúng 1 tuần khi sau khi tập đoàn Vingroup chính thức xác nhận rút khỏi mảng bán lẻ trực tiếp, giải thể VinPro, sát nhập Adayroi vào VinID, cho thấy bức tranh khó khăn chung của các ông lớn thương mại trực tuyến Việt Nam trong cuộc đua top.

Được thành lập cuối năm 2016 và là đối tác của Tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, Lotte.vn là một sàn thương mại điện tử được quản lý bởi công ty Lotte E-commerce. Bên cạnh mặt hàng thực phẩm, gia dụng của Lotte Mart, những sản phẩm thời trang và mỹ phẩm cao cấp từ Lotte Department Store được xác định là nhóm hàng mũi nhọn từ những ngày đầu thành lập.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh

Trở lên trên