MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lương hưu tháng 4 và 5 được trả vào ngày 16-4

05-04-2020 - 07:47 AM | Xã hội

BHXH Việt Nam đã có văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, TP về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và 5-2020 qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Bưu điện Việt Nam - đơn vị nhận chi trả lương hưu , nhằm bảo đảm an toàn cho hơn 3,1 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH (chủ yếu là người cao tuổi được Chính phủ khuyến cáo ở nhà, hạn chế tiếp xúc đông người), được sự đồng ý của BHXH Việt Nam, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 4 và 5 (đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện).

Đối với người hưởng hằng tháng nhận tiền mặt tại bưu điện, bưu điện thực hiện chuyển tiền vào tài khoản thẻ chi trả của người hưởng ngay sau khi BHXH Việt Nam chuyển danh sách và tiền chi trả (thẻ chi trả là thẻ điện tử được thay thế phiếu lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng bằng giấy được tích hợp các thông tin định danh người hưởng hoặc người được ủy quyền). 

Người hưởng có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp, truy cập vào website http://thechitra.vnpost.vn để kiểm tra số dư trong tài khoản của mình. Để tránh tập trung đông người, Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức phục vụ việc lĩnh tiền lương hưu và các chế độ BHXH hằng tháng tại nhà người hưởng. Lịch chi trả cụ thể tại từng địa phương sẽ được thông tin trên hệ thống thông tin xã/phường và và đăng trên tờ thông tin gửi các tổ dân phố. 

Tuy nhiên, thời gian chi trả trên toàn quốc sẽ bắt đầu từ ngày 16-4. Chậm nhất đến ngày 31-5 việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 2 kỳ tháng 4 và 5 sẽ phải hoàn thành.

Người hưởng đăng ký thông tin nhận tại nhà theo 3 phương thức: Đăng ký thông tin trên website http://ansinhxahoi.vnpost.vn; Gọi điện đến số điện thoại Tổng đài hotline của Bưu điện Việt Nam 1900.545481 để các tổng đài viên tiếp nhận thông tin; gọi điện đến số điện thoại của nhân viên chi trả hoặc bưu điện huyện (được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố). Để đăng ký thông tin, người hưởng cần chuẩn bị sẵn thẻ/sổ lĩnh lương hưu hoặc hoặc thẻ BHYT, số điện thoại liên hệ. 

Việc đăng ký thông tin được thực hiện từ ngày 5-4 đến 14-4. Trường hợp người hưởng không có nhu cầu nhận tiền tại nhà, hoặc nhân viên chi trả phát nhiều lần không gặp được, người hưởng chủ động mang thẻ chi trả và giấy tờ tùy thân ra bưu điện để lĩnh tiền. Trước khi đi lĩnh, người hưởng cần liên hệ với bưu điện (theo số điện thoại cụ thể đã thông tin tại xã phường, tổ dân phố) hoặc điện thoại các bưu điện huyện để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp. Đối với người hưởng thuộc khu vực cách ly, bưu điện sẽ thực hiện chi trả sau khi thời gian cách ly kết thúc. 

Thời điểm cụ thể về chi trả lương hưu tại phường xã, người hưởng có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ chi trả hoặc bưu điện huyện, hoặc qua tổng đài 1900545481, hoặc qua trang web:http://ansinhxahoi.vnpost.vn để có thể nắm bắt lịch chi trả hoặc đề nghị được chi trả tại nhà.

Theo D.Thu

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên