Lưu Diệc Phi có da trắng sáng nhờ chăm ăn 4 loại quả ức chế melanin, chị em muốn có da đẹp hãy học hỏi
Không chỉ bôi kem chống nắng đều đặn, đeo kính râm khi đi ra ngoài, nàng "Tiểu Long Nữ" rất chú trọng ăn những loại quả ức chế melanin, dưỡng da trắng sáng từ sâu bên trong.
- 05-06-2024“Lưu Diệc Phi nặng 75kg, béo lấn át Thư Kỳ” và sự độc hại ở Cbiz
- 31-05-2024Ngỡ ngàng danh tính cô gái từng che ô cho “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi 18 năm trước, giờ là sao hạng A đình đám, địa vị cao hơn cả “nữ chính”
- 18-10-2023'Tiểu Long Nữ' Lưu Diệc Phi ở tuổi U40: Làn da căng hồng, vóc dáng như thiếu nữ nhờ thực đơn '4 chữ không'
Lưu Diệc Phi là một trong những mỹ nhân Cbiz nổi tiếng bởi làn da "trắng phát sáng", cùng khí chất thoát tục. Hơn 20 năm gia nhập làng giải trí, người đẹp vẫn là "tượng đài nhan sắc" khó ai vượt qua.
Làn da "trắng phát sáng", tạo nên thương hiệu thần tiên tỷ tỷ cho Lưu Diệc Phi. (Ảnh: Internet)
Bí quyết giúp Lưu Diệc Phi sở hữu làn da trắng sáng, duy trì nhan sắc thần tiên tỷ tỷ không chỉ dừng lại ở việc skincare bên ngoài. Cũng không dừng lại ở việc bôi kem chống nắng đều đặn, đeo kính râm mỗi khi ra đường, người đẹp rất chú trọng ăn những loại quả ức chế melanin. Điều này giúp Lưu Diệc Phi dưỡng da trắng sáng từ trong ra ngoài, giữ da không tì vết bao năm không thay đổi.
Những loại quả ức chế melanin được thần tiên tỷ tỷ duy trì đều đặn hóa ra rất quen thuộc, hầu hết ở Việt Nam luôn sẵn có:
1. Cà chua
Cà chua là loại quả quen thuộc, luôn có sẵn trong nhà Lưu Diệc Phi. Nữ diễn viên chăm ăn cà chua, kể cả dạng sống lẫn chín, vì chúng giàu vitamin C, giúp da trắng sáng dần lên. Vitamin C có trong cà chua cũng giúp kích thích sản xuất collagen, làm giảm các dấu hiệu lão hóa.
Loại quả này còn giàu chất chống oxy hóa, như lycopene, có thể giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và cải thiện tông màu da.
2. Chanh leo
Lưu Diệc Phi thích ăn chanh leo vì vị chua ngọt hấp dẫn, đồng thời có thể giải khát vào mùa hè và dưỡng da trắng sáng từ bên trong.
Loại quả này cực giàu vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm thiểu sự hình thành của melanin - nguyên nhân chính gây sạm da. Vitamin C trong chanh leo cũng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, giúp da mịn màng và đều màu hơn.
Quercetin và axit rosmarinic có trong chanh leo giúp ngăn tia UV, tăng cường hiệu quả chống nắng, tốt chẳng kém "kem chống nắng tự nhiên" cho da. Lycopene trong loại chanh này có khả năng chống oxy hóa mạnh hơn cả vitamin E, giúp da tăng đề kháng, luôn khỏe mạnh.
Ngoài ra, hạt chanh leo chứa hoạt chất oxy hóa mạnh, giúp chống tia cực tím. Dùng chanh leo mà ăn được cả hạt thì hiệu quả chăm sóc da sẽ tăng thêm gấp bội.
3. Dưa leo
Loại quả nhiều nước, giàu vitamin E, C này rất thích hợp để ăn vào mùa hè. Nó cũng được thần tiên tỷ tỷ vô cùng ưa chuộng. Dưa leo cung cấp độ ẩm và có tác dụng chống oxy hóa, từ đó có thể hỗ trợ làm giảm tình trạng viêm, sưng tấy trên da.
Dưa leo cũng chứa silica, một dạng của silicon, giúp cải thiện độ đàn hồi và tái tạo da. Nó cũng có thể giúp giảm các vết thâm do mụn và làm dịu da mặt.
4. Cherry
Diễn viên Lưu Diệc Phi ăn cherry thường xuyên để giữ gìn làn da trắng. Loại quả này giàu vitamin C, kích thích sản xuất collagen và cải thiện độ đàn hồi của da, làm sáng da.
Cherry cũng chứa anthocyanins, loại chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại tác động của tia UV, giảm viêm và sưng tấy.
Ngoài khả năng ức chế melanin, cherry còn duy trì độ ẩm vì giàu kali. Hàm lượng vitamin A trong loại quả mọng này cũng giúp phòng chống lão hóa da rất tốt.
Phụ nữ số