MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mắc ung thư gan nhưng suốt 20 năm vẫn sống khỏe, cụ bà 96 tuổi chia sẻ bí quyết đánh bại ung thư, kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 3 chữ

18-10-2020 - 21:13 PM | Sống

Phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối từ hơn 20 năm trước nhưng đến nay cụ bà này vẫn sống rất khỏe mạnh mà không hề tái phát bệnh, tất cả đều nhờ chính thói quen ăn uống sinh hoạt của cụ.

Cụ bà Tôn Tiểu Cầm sống tại thị trấn Hoàng Loan, Hải Ninh, Chiết Giang, Trung Quốc năm nay 96 tuổi. Ở địa phương, cụ Tôn cùng là một người cao tuổi được rất nhiều người biết đến. Tuy đã 96 tuổi nhưng cụ Tôn trông chỉ như một người mới hơn 70 tuổi, rất khỏe mạnh nhanh nhẹn.

Một điều vô cùng đặc biệt, đó là có rất nhiều người không biết cụ Tôn là một bệnh nhân ung thư. Khoảng hơn 20 năm trước đây, cụ Tôn được bệnh viện địa phương chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư gan . Do lúc phát hiện bệnh đã đi vào giai đoạn cuối và di căn sang các bộ phận khác nên mặc dù trải qua nhiều đợt xạ trị nhưng hiệu quả không được lý tưởng, cụ đã lựa chọn về nhà sống nốt quãng đời còn lại.

Mắc ung thư gan nhưng suốt 20 năm vẫn sống khỏe, cụ bà 96 tuổi chia sẻ bí quyết đánh bại ung thư, kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 3 chữ - Ảnh 1.

Tuy đã 96 tuổi nhưng cụ Tôn trông chỉ như một người mới hơn 70 tuổi, rất khỏe mạnh nhanh nhẹn.

Nhưng chẳng ngờ, tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 20 năm trôi qua, cụ Tôn không chỉ thành công chống chọi với bệnh tật mà còn trở thành một "ngôi sao" trong làng chống ung thư ở địa phương. Cụ Tôn đã chia sẻ kinh nghiệm chống chọi với căn bệnh này suốt nhiều năm của mình chỉ tóm gọi trong 3 chữ dưới đây:

1. Ăn

Chúng ta đều biết rằng, phần lớn các căn bệnh ung thư đều bắt nguồn từ thói quen ăn uống hằng ngày. Vì thế nên trong cuộc sống thường ngày, cụ Tôn cực kỳ chú ý đến chế độ ăn uống, cụ luôn tuân thủ theo quy luật ngày 3 bữa như sau:

Bữa sáng: Cụ thường ăn các món lỏng hoặc thức ăn nửa lỏng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể đồng thời có lợi cho tiêu hóa . Chẳng hạn như một cốc sữa với yến mạch, thêm một quả trứng gà. Theo cụ, sữa và yến mạch là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể, còn trứng là thực phẩm duy nhất có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa mẹ.

Mắc ung thư gan nhưng suốt 20 năm vẫn sống khỏe, cụ bà 96 tuổi chia sẻ bí quyết đánh bại ung thư, kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 3 chữ - Ảnh 2.

Cụ Tôn thường chọn các món lỏng dễ tiêu hóa cho bữa sáng.

Bữa trưa: Cụ bổ sung cá, thịt gà, rau xanh trong bữa trưa. Nguồn tinh bột được cụ lựa chọn linh hoạt giữa cơm, bánh bao, màn thầu, mỳ... Đặc biệt cụ Tôn luôn nói không với thức ăn cay và đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Bữa tối: Cụ Tôn chia sẻ rằng, bệnh nhân ung thư không nên ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu hóa trong bữa tối. Thay vào đó, nên ăn các thức ăn nhẹ nhàng dễ tiêu hóa và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, cụ Tôn thường có thói quen uống một ly sữa ấm trước khi ngủ để dễ vào giấc và ngủ ngon hơn.

2. Uống

Có thể uống một số loại thức uống thảo mộc có lợi cho việc tăng cường hệ miễn dịch . Cụ Tôn có thói quen uống trà mỗi ngày, cụ rất thích loại trà nhân sâm Tây Tạng kết hợp với hoàng kỳ bởi đây là loại trà cực kỳ tốt cho gan.

Mắc ung thư gan nhưng suốt 20 năm vẫn sống khỏe, cụ bà 96 tuổi chia sẻ bí quyết đánh bại ung thư, kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 3 chữ - Ảnh 3.

Cụ Tôn chia sẻ rằng, uống nhiều trà có thể giúp giữ ấm gan, tăng cường chức năng gan. Nhân sâm Tây Tạng có tác dụng chủ yếu trong việc khôi phục các mô gan nhằm bảo vệ gan, thúc đẩy sản sinh tế bào gan, phục hồi chức năng gan. Loại trà này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích hoạt sự hoạt động của các tế bào bạch cầu và tế bào T (hay lympho T), kiểm soát sự phát triển của các virut trong gan và giúp làm lành những tế bào gan bị tổn thương.

Hoàng kỳ rất giàu polysaccharid, saponin và flavonoid có thể giúp sản sinh các tế bào miễn dịch của cơ thể, có lợi cho việc bảo vệ và khôi phục các tế bào gan.

Mắc ung thư gan nhưng suốt 20 năm vẫn sống khỏe, cụ bà 96 tuổi chia sẻ bí quyết đánh bại ung thư, kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 3 chữ - Ảnh 4.

Hoàng kỳ rất giàu polysaccharid, saponin và flavonoid có thể giúp sản sinh các tế bào miễn dịch của cơ thể.

Thường xuyên uống hai loại này có thể cải thiện chức năng gan, giảm nguy cơ xơ gan , ung thư gan. Cụ Tôn luôn duy trì thói quen uống loại trà này suốt hơn 20 năm qua, theo cụ như thế vừa giúp bảo vệ gan vừa có lợi cho sức khỏe.

3. Lạc

"Lạc" ở đây chính là trạng thái tinh thần lạc quan trong tất cả mọi chuyện. Cụ Tôn kể rằng: "Sau khi biết mình bị ung thư, tôi đã khóc lóc, than thở, hoảng loạn và suy nghĩa rất nhiều. Nhưng cuối cùng tôi hiểu rằng, thay vì cả ngày ngồi chán nản, chi bằng vui vẻ bước nốt quãng đời còn lại. Những ngày sau đó, tôi coi mỗi ngày đều giống như ngày cuối cùng trong cuộc đời mình để sống thật vui vẻ, thật trọn vẹn. Bây giờ nhiều người bảo tôi mập hơn, khí sắc cũng tốt hơn, trông không giống một bệnh nhân ung thư chút nào.

Mắc ung thư gan nhưng suốt 20 năm vẫn sống khỏe, cụ bà 96 tuổi chia sẻ bí quyết đánh bại ung thư, kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 3 chữ - Ảnh 5.

Cụ Tôn luôn lạc quan với tất cả mọi chuyện.

Nói thật thì tôi không cảm thấy cuộc sống của mình đã trải qua những thay đổi đáng sợ như thế nào. Mặc dù tôi luôn cần ngăn chặn các tế bào ung thư tái phát, nhưng tôi vẫn giữ thói quen đến công viên tập thái cực quyền như trước đây vào mỗi buổi sáng, tối đến lại tới công viên khiêu vũ. Thường ngày tôi ở nhà xem ti vi, đọc báo, tôi cảm thấy cuộc đời mình cũng không có gì đáng phải hối tiếc nữa."

Có thể thấy ung thư tuy là căn bệnh khủng khiếp, nhưng điều đó không có nghĩa là nó "vô phương cứu chữa". Cụ Tôn cho rằng, chỉ cần giữ một tâm lý tích cực, một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh thì nhất định sẽ có cơ hội đánh gục bệnh tật.

Theo Aboluowang, Sohu

Theo Phượng Nguyễn

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên